Nhà vô địch thế giới đầu tiên trong lịch sử Đấu Trường Chân Lý đã được xác định vào rạng sáng hôm qua (05/9). “KC Double61” làm nức lòng cộng đồng game thủ nước Pháp khi thắng liền ba vòng đấu và đăng quang tại Teamfight Tactics Galaxies World Championship.

Giành chiến thắng tại Vòng Chung kết Vòng loại châu Âu cách đây vài tuần lễ, Double61 đã nhanh chóng trở thành một trong những tên tuổi đáng chú ý.

Dù vậy, áp lực đã đè nặng lên game thủ 16 tuổi khi anh lọt vào tới Vòng Chung kết TFT Galaxies World Championship - nơi Double61 so tài cao thấp với hai đối thủ cùng khu vực là gamer lão làng “Voltariux” cùng “Lev D Trotsk”.

Nhưng sức ép đó là không đủ để đánh gục Double61, nhà vô địch đầu tiên của giải Chung kết Thế giới ĐTCL.

Điểm mặt top 8 tại TFT Galaxies World Championship

Thực tế thì Lev D mới là nhân vật thu hút nhiều sự chú ý nhất trong Ngày 2 tại TFT Galaxies World Championship. Lev D đã thắng vòng 1, trong khi Double61 chỉ xếp hạng 6.

Dù vậy, Double61 đã quay trở lại mạnh mẽ ở vòng 2, đánh bật cùng lúc cả Lev D lẫn “Bobae”. Gamer 16 tuổi kéo dài chuỗi thắng ở vòng 3 và 4 trước khi đem về chức vô địch.

Những đối thủ còn lại trong lobby đã để cho Double61 có được Ngọn Giáo của Shojin trong băng chuyền cuối cùng, tạo đà cho Syndra 3 sao quét sạch phần còn lại.

Ngày thứ hai tại TFT Galaxies World Championship quy tụ tám game thủ hàng đầu đã vượt qua Vòng Bán kết để cạnh tranh danh hiệu vô địch Chung kết Thế giới cùng 40,000 USD tiền thưởng.

Riot Games cũng áp dụng thể thức khác tại Vòng Chung kết với việc các game thủ cần phải đạt 18 điểm trước khi nghĩ tới việc lên đỉnh vinh quang. Để hoàn thành thử thách, họ cần phải là người cuối cùng còn trụ lại trên sàn đấu.

Thắng ba lobby liên tiếp trong một trận đấu ĐTCL đỉnh cao là điều hiếm gặp. Nhưng với Double61 anh đã biến mọi thứ thành có thể và xứng đáng được vinh danh là nhà vua ĐTCL.

Fan hâm mộ có thể tham khảo cách chơi của Double61 và các cao thủ khác để áp dụng trong những ngày cuối cùng của Mùa 3 trước khi Mùa 4 của ĐTCL, Định Mệnh, khởi động vào ngày 17/9 thông qua bản cập nhật 10.19.

Gnar_G (Theo Dot Esports)