Mới đây, Riot Games đã làm lại sơ bộ và gia tăng sức mạnh cho Shacobản cập nhật 9.20 LMHT. Tuy nhiên, chính động thái này lại làm nản lòng những người chuyên chơi đường dưới trên bản đồ Summoner’s Rift.

Sự sợ hãi của họ đã được chứng minh ngay khi bản 9.20 cập bến bởi những thay đổi mới giúp Shaco đạt cấp độ 3 trong thời gian ngắn kỷ lục.

Mấu chốt của vấn đề nằm ở việc Shaco đang sở hữu tốc độ dọn dẹp quái rừng đáng kinh ngạc nhờ Hộp Hề Ma Quái (W) khi chúng đã biết tấn công tất cả mục tiêu xung quanh và gây sát thương trên diện rộng. Thêm nữa, những chiếc hộp còn gây hoảng sợ cho những mục tiêu không phải tướng địch trong vòng 2 giây.

Điều đó có nghĩa là Shaco có thể đặt ra bốn chiếc hộp ở bãi Chim Quỷ Biến Dị và đồng thời nhận được Bùa Đỏ nhờ sự trợ giúp của đường dưới đồng minh.

Sau đó, hắn ta có thể hướng tới bãi Người Đá và hạ chúng dễ dàng để đủ điểm kinh nghiệm đạt cấp độ 3 trong khoảng 38 giây kể từ khi quái rừng xuất hiện.

Với tốc độ dọn rừng chóng mặt này giúp người chơi Shaco mở ra hướng gank đường dưới sau chưa đầy hai phút rưỡi. Tại thời điểm đó, cặp đôi Xạ Thủ-Hỗ Trợ địch vẫn ở cấp 1.

Đúng với mục tiêu ban đầu trong đợt mini-rework vừa qua, Riot muốn tăng tầm ảnh hưởng ở giai đoạn đầu trận của Shaco. Giờ đây, Tên Hề Quỷ có thể gây áp lực lên các đường sớm hơn nhiều so với những vị tướng đi rừng khác.

Hanna “shio shoujo” Woo, nhân viên quản lý cộng đồng của Riot, đã mô tả về đợt cập nhật Shaco vừa qua rằng hắn ta đang “cảm thấy được cường hóa khi tương tác với kẻ địch, đặc biệt ở giai đoạn đầu trận.

Dĩ nhiên, cách tốt nhất để khắc chế Shaco là phá đi những chiếc hộp hề và buộc chúng phải kích hoạt trước khi đám quái rừng xuất hiện. Có một thời điểm cụ thể để người chơi Shaco bắt đầu đặt hộp và nếu phát hiện ra vị trí của hắn ta, bạn và đồng đội hãy nhanh chóng quấy phá để bộ đôi đường dưới có thêm thời gian, phương án đối phó với Tên Hề Quỷ.

Gnar_G (Theo Dot Esports)