Suning đã cán đích hạng ba tại LPL Mùa Hè 2020 sau khi nghiền nát LGD Gaming với tỉ số 3-0 vào tối qua (25/8).

Không ai khác ngoài đi rừng Lê “SofM” Quang Duy là ngôi sao sáng nhất loạt Bo5 tranh 3-4 vừa qua. Lần lượt sử dụng Lee Sin, Kayn và Jarvan IV, SofM đã ẵm trọn cả ba danh hiệu MVP nhờ cho thấy khả năng chơi tốt cả chủ lực lẫn thiên về hỗ trợ với KDA tổng 13/15/33.

Thực tế thì LGD mới là đội nhập cuộc tốt hơn khi tạo ra khoảng cách về vàng và duy trì nó đến hết Ván 1. Đã có thời điểm LGD dẫn trước Suning tới 10,000 vàng và tạo ra niềm tin rằng họ sẽ vượt lên dẫn trước 1-0.

Nhưng Suning đã không dễ dàng bỏ cuộc, tiếp tục farm và nỗ lực tranh chấp các mục tiêu lớn. Sau pha xử lý đầy biến ảo của SofM, Suning thắng pha giao tranh bước ngoặt và “bỏ túi” ván đấu đầu tiên.

Sang Ván 2, LGD tỏ ra lạc lõng và bỡ ngỡ trước đối sách của Suning. SofM đã thi đấu bùng nổ với Kayn để giúp tất cả các đường của Suing thắng thế. Mỗi khi đi rừng của LGD, Han "Peanut" Wang-ho, xuất hiện ở đâu thì SofM luôn có mặt kịp lúc để khắc chế.

"Nếu bạn chọn tướng chủ lực thì phải theo đuổi lối đánh sát thương, "ăn thịt". Còn khi chọn Jarvan, tôi sẽ cố gắng đánh theo hướng hỗ trợ đồng đội nhiều hơn" - SofM chia sẻ về sự lựa chọn tướng đi rừng trong trận gặp LGD

Sau 30 phút lấn lướt LGD, Suning kết thúc Ván 2 và nắm trong tay match point.

Ván 3 diễn biến căng thẳng bởi Suning đang ở rất gần với chiến thắng chung cuộc còn LGD lại muốn lật ngược thế cờ. LGD nắm trong tay lợi thế ở khắp nơi trên bản đồ và có được quyền kiểm soát tầm nhìn rộng khắp.

Tuy nhiên, tất cả hy vọng của LGD đã bị dập tắt ngay khi các chủ lực của Suning đạt đến ngưỡng sức mạnh cần thiết. Suning liên tục thắng giao tranh và khép lại ván đấu sau 28 phút đồng hồ.

Suning đã là một phần của LPL kể từ giải đấu Mùa Hè 2017. Dù đã có vài lần lọt top 4 sau giai đoạn vòng bảng nhưng Suning luôn bị loại từ sớm khỏi các vòng play-off.

Hạng 3 LPL Mùa Hè 2020 là thành tích tốt nhất trong lịch sử tổ chức nói chung và SofM nói riêng từ khi tuyển thủ Việt Nam chuyển sang thi đấu tại giải LMHT số một Trung Quốc ở giải Mùa He 2016.

Đây sẽ là sự chuẩn bị không thể tốt hơn trước khi Suning tái đấu với LGD tại Vòng loại Khu vực LPL vào lúc 14g30 ngày 28/8 - loạt Bo5 mà đội thắng sẽ trở thành hạt giống số 3 của LMHT Trung Quốc dự Chung kết Thế giới 2020 ngay trên sân nhà.

Cả SofM lẫn Suning đều chưa từng một lần đến được giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh.

"Chắc chắn chúng tôi sẽ phải cẩn trọng và cố gắng thi đấu tốt để giành lấy cơ hội đi CKTG lần này", SofM trả lời phỏng vấn sau trận.

Các cặp đấu tại Vòng loại Khu vực LPL, nơi tìm ra hai đội tuyển còn lại của LMHT Trung Quốc đến CKTG 2020

2016 (Theo Dot Esports)