Đả bại Afreeca Freecs với tỉ số 2-0 vào tối qua (13/8), T1 đã có chiến thắng thứ năm liên tiếp mà không có dấu ấn của huyền thoại Lee “Faker” Sang-hyeok.

Không có Faker trong đội hình, T1 vẫn có năm trận toàn thắng tại LCK Mùa Hè 2020 từ ngày 31/7

Tất cả các tuyển thủ của T1 đều chơi tốt và góp công vào thắng lợi chung của toàn đội. Đặc biệt phải kể tới tân binh sinh năm 2003, “Clozer”, người đã thể hiện rõ vai trò gánh đội với cả hai ván đấu sử dụng Zoe.

Trong Ván 1, sau màn Quét Sạch Afreeca ở phút 11, T1 đã áp đảo và lăn cầu tuyết cực mạnh khiến đối thủ không thể gượng dạy. Khả năng chơi Zoe lên tới tầm thượng thừa của Clozer chính là điểm nhấn trong những pha giao tranh tổng - và đây được coi là lý do chính khiến T1 tự tin để cho đường giữa chơi vị tướng này.

Ván 2 không quá bùng nổ như ván đấu đầu tiên. Tuy nhiên, T1 vẫn biết cách chiếm lấy ưu thế ngay từ sớm nhờ khả năng đè đường của “Teddy” ở đường dưới. Dù Senna cần thời gian để đạt đến ngưỡng sức mạnh cần thiết nhưng Teddy vẫn gây ra rất nhiều sức ép ngay khi hoàn thành Kiếm Manamune.

Tạo ra khoảng cách 3,000 Vàng ở giữa ván, T1 ép Afreeca phải lao vào giao tranh và họ đã thành công nhờ kỹ năng cá nhân ấn tượng của Teddy.

Sau pha đụng độ này, T1 vùi dập Afreeca ở những pha giao tranh kế tiếp nhờ sự chênh lệch về trang bị giữa các thành viên và khép lại chiến thắng thuyết phục 2-0.

Tài năng trẻ đường trên “Canna” cùng đi rừng “Cuzz” bên phía T1 đã nhận được MVP ở hai Ván 1 và 2 tương ứng. Đáng nói, Canna đã có 1,000 điểm để vươn lên xếp thứ nhì BXH MVP tại vòng bảng LCK Mùa Hè 202 - cân bằng thành tích với ngôi sao đường trên “Nuguri” của DAMWON Gaming và chỉ thua sút người dẫn đầu, đường giữa “Bdd” của Gen.G, 200 điểm.

Niềm vui nhân đôi với cá nhân Canna cũng như fan hâm mộ T1 khi tuyển thủ sinh năm 2000 đã lọt top solo kill trong lịch sử LCK. Cụ thể với 27 lần solo kill, Canna đang là người có thành tích tốt thứ nhì chỉ sau “MaRin” với 34 lần thời còn chơi cho T1 tại LCK Mùa Hè 2015.

Danh sách những tuyển thủ giữ kỷ lục về số lần solo kill tại LCK

Canna đã vượt mặt nhiều ngôi sao khác trong danh sách như “Khan” của Longzhu Gaming (27 lần solo kill), “Smeb” của KT Rolster và “Kiin” của Afreeca (cùng có 20 lần) hay Faker.

Nên nhớ rằng Canna vẫn còn ít nhất hai trận đấu nữa tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2020 để tiếp tục cải thiện số lần solo kill - đó là còn chưa kể tới những ván đấu tại vòng play-off.

Đây mới chỉ là giải đấu LCK thứ hai của Canna sau màn ra mắt tại giải Mùa Xuân 2020. Nhưng gần như ngay lập tức, cựu thực tập sinh của T1 đã chứng tỏ vai trò không thể thay thế trong hành trình đăng quang LCK Mùa Xuân 2020 và giờ là tuyển thủ số một trong đội hình.

Ngoài Canna, sự chú ý của fan hâm mộ T1 đang đổ dồn vào Clozer, tân binh đã thể hiện tốt trong năm loạt Bo3 vừa qua và đẩy Faker lên ghế dự bị.

Clozer đang sở hữu tỉ lệ thắng 100% cùng một loạt những chỉ số thống kê sánh ngang với những đường giữa hàng đầu LCK - gồm KDA trung bình 7.0 (xếp thứ nhì), 4.1 điểm hạ gục/ván (xếp thứ nhì) và trung bình 423 vàng/phút (xếp thứ ba), theo chuyên trang thống kê gol.gg.

Dù HLV Trưởng của T1 cho biết Faker đang không có được phong độ tốt nhất nhưng chưa rõ Clozer có tiếp tục được sử dụng trong những trận đấu tới hay không.

T1 đang có hệ số 12-4 và đứng thứ tư trên BXH trong khi vẫn còn hai trận đấu nữa ở vòng bảng vào tuần tới.

Hai đối thủ còn lại của T1, DWG và DragonX, sẽ không hề dễ chơi một chút nào do họ đang cạnh tranh gắt gao cho ngôi đầu.

Theo đó, T1 sẽ lần lượt chạm trán với DWG lúc 15g00 ngày 20/8 và DRX lúc 15g00 ngày 23/8.

BXH LCK Mùa Hè 2020 sau Ngày 1 - Tuần 9

2016