Sau rất nhiều đồn đoán và nhiều tháng chuẩn bị, cuối cùng Riot Games cũng sắp mang tới cho fan hâm mộ LMHT toàn cầu một phiên bản Chung kết Thế giới khác biệt nhất từ trước đến nay.

Hiện Riot và chính quyền địa phương vẫn đang cân nhắc việc mở cửa đón khán giả vào xem trận Chung kết CKTG 2020 tại SVĐ Bóng đá Phố Đông, Thượng Hải 

Đáng tiếc là hai đại diện của LMHT Việt Nam - Team FlashGAM Esports - sẽ lỡ hẹn với CKTG 2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Vì Riot quyết định giữ nguyên tổng số đội tuyển tham dự là 22, giảm từ 24 như ban đầu, nên Vòng Khởi Động sẽ có sự điều chỉnh để phù hợp.

Nhấn mạnh rằng, CKTG 2020 là một giải đấu kỳ lạ không chỉ bởi format mà nó còn thiếu vắng một loạt những tên tuổi như T1, FunPlus Phoenix, Invictus Gaming và Cloud9.

Nhưng ở góc nhìn khác, chúng ta sắp được chứng kiến một tân vương tại SVĐ Bóng đá Phố Đông, Thượng Hải, Trung Quốc vào ngày 31/10 tới.

SofM sẽ là tuyển thủ Việt Nam duy nhất thi đấu tại CKTG 2020

CKTG 2020 sẽ sử dụng phiên bản 10.19 nhưng hai tướng mới Yone Samira sẽ bị vô hiệu hóa.

Riot sẽ tổ chức buổi lễ bốc thăm chia bảng vào ngày mai (15/9).

Giờ thì hãy tìm hiểu về lịch trình, format cũng như điểm mặt các đội tuyển sắp sửa bước vào cuộc cạnh tranh không khoan nhượng tại Thượng Hải vào cuối tháng này.

VÒNG KHỞI ĐỘNG

Thể thức thi đấu tại Vòng Khởi Động CKTG 2020

Thời gian: 25-30/9

Format: Thi đấu vòng tròn tính điểm một lượt, Best-of-One (Bo1)

Tại vòng bảng Vòng Khởi Động, 10 đội được chia đều thành hai bảng đấu và team xếp bét sẽ bị loại từ sớm. Ngược lại, đội đứng nhất bảng sẽ được đặc cách tới thẳng Vòng Bảng.

Phần còn lại sẽ bước vào vòng 2, nơi các đội hạng ba gặp team xếp thứ tư trong những trận đấu loại trực tiếp. Nếu thắng cuộc, họ sẽ quyết đấu với đội nhì bảng để tranh hai tấm vé còn lại dự Vòng Bảng. Tất cả bốn cặp đấu tại vòng 2 sẽ áp dụng thể thức Best-of-Five (Bo5).

10 đội tuyển góp mặt tại Vòng Khởi Động:

  • LPL (Trung Quốc): LGD Gaming
  • LEC (Châu Âu): MAD Lions
  • LCS (Bắc Mỹ): Team Liquid
  • PCS (Đông Nam Á): PSG Talon
  • CBLOL (Brazil): INTZ
  • LCL (CIS): Unicorns of Love
  • OPL (Châu Đại Dương): Legacy Esports
  • LLA (Bắc Mỹ Latinh): Rainbow7
  • LJL (Nhật Bản): V3 Esports
  • TCL (Thổ Nhĩ Kỳ): Papara SuperMassive

VÒNG BẢNG

Phân chia hạt giống tại CKTG 2020. Nhóm hạt giống số 4 tại Vòng Bảng sẽ là bốn đội tuyển từ Vòng Khởi Động

Lượt đi: 03-06/10 | Lượt về: 08-11/10

16 đội tuyển - bao gồm 12 teams tới thẳng và bốn cái tên vượt qua Vòng Khởi Động - được xếp vào bốn bảng đấu dựa vào hệ thống phân loại hạt giống đã được Riot quy định từ trước.

Lưu ý các đội cùng khu vực không thể chung bảng đấu - nơi quy tụ đầy đủ các hạt giống từ cao tới thấp.

Tất cả sẽ thi đấu vòng tròn hai lượt tính điểm (Bo1). Sau hai lượt trận đi và về, hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ ghi danh tại Vòng Knockout. Trong khi các teams xếp 3-4 phải về nước.

12 đội tuyển đã chắc suất tại Vòng Bảng (xếp loại hạt giống từ 1-3):

VÒNG KNOCKOUT

Format tại Vòng Knockout CKTG 2020

Vòng Tứ kết: 15-18/10 | Vòng Bán kết: 24-25/10 | Chung kết: 31/10

Sẽ chỉ còn tám đội tuyển xuất sắc nhất còn trụ lại tới vòng này.

Sau lễ bốc thăm, đội nhất bảng này sẽ gặp team nhì bảng khác. Vì thế, không có chuyện hai đội cùng bảng loại nhau ngay từ Tứ kết.

Các trận đấu loại trực tiếp sẽ áp dụng thể thức Bo5. Đồng nghĩa với việc đội thua cuộc sẽ không có cơ hội sửa sai và từ bỏ giấc mộng nâng Cúp Summoner.

ABC