GIGABYTE Full Louis (GFL) bước vào trận đấu đầu tiên của giải đấu VCS A Mùa Xuân 2016 với đối thủ Saigon Hoang Long (SHL) mà không có sự góp mặt của ngôi sao sáng nhất, SofM. Đại diện đến từ miền Bắc đã sử dụng tuyển thủ trẻ Fury ở vị trí đi rừng trong trận đấu mở màn có tính chất rất quan trọng này.

Và giống như màn trình diễn chung ở mùa trước, GFL có khởi đầu rất tuyệt vời khi dẫn trước về tỉ số và dồn ép đối phương về sâu phần sân nhà. Nhưng điểm yếu cố hữu của GFL vẫn tiếp tục bộc lộ và chưa cho thấy sự cải thiện rõ rệt khi mà SHL cố thủ thành công và chờ đợi sai lầm của đối phương trong những pha giao tranh tổng.

Với đội hình thiên về giao tranh tổng, SHL đã dần dần gỡ gạc lại được những bất lợi họ phải gánh chịu từ trước và đưa thế trận về mặt cân bằng sau phút 30 của trận đấu. GFL bắt đầu bối rối, họ để đối phương ăn Baron và cướp rồng thành công sau phút 35.

Những tưởng SHL sẽ biết chắt chiu cơ hội hiếm có để kết thúc trận đấu, thì bản lĩnh của GFL lại được thể hiện đúng lúc bằng pha quét sạch trong pha giao tranh mấu chốt ở phút 37. Jeff vẫn là người tỏa sáng nhất GFL khi cùng với Violet và Shinichi là người sống sót để rồi đẩy thẳng vào trụ nhà chính đối phương…

Khi mà trụ nhà chính của SHL chỉ còn vài phát đánh thường nữa là sụp đổ, thì kịch tính của trận đấu được đẩy lên mức cao trào, Jeff cùng Shinichi bị hủy diệt còn Violet phải tức tốc chạy thẳng về nhà.

Nhưng đó cũng là tất cả những gì mà SHL làm được để giữ thể diện cho một tân binh mới “chân ướt chân ráo” thi đấu ở VCS A. Sau khi đã chỉnh đốn lại đội hình, GFL cứ thể ủi thẳng vào nhà chính và quét tan mọi cố gắng của SHL để có được chiến thắng chung cuộc sau cú Triple kill của Jeff ở phút 40.

Rõ ràng, một trong những ứng cử viên hàng đầu của VCS A Mùa Xuân 2016, GFL còn có rất nhiều việc phải làm sau chiến thắng đầy nhọc nhằn trước tân binh của giải đấu. Thiếu vắng SofM có thể là nguyên nhân lớn, nhưng nhìn chung, GFL vẫn mắc rất nhiều sai lầm cá nhân và lối chơi chưa được định hình rõ ràng.

June_6th