Team SoloMid tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội tại Khu Vực Đại Chiến Xanh Lam 2017 khi toàn thắng cả hai trận thuộc ngày thi đấu cuối cùng của giai đoạn vòng bảng. Sau khi dễ dàng vượt qua Fnatic, TSM đã trải qua 50 phút cân não trước G2 Esports để hiên ngang bước vào trận Chung kết.

G2 cũng chính là đội tuyển đã cản bước tiến của TSM tại 2017 Mid-Season Invitational ở vòng đấu loại trực tiếp – và suýt chút nữa G2 đã làm được điều tương tự. Mặc dù đã có một kỳ Khu Vực Đại Chiến thất bại với hệ số 1-5 nhưng G2 vẫn đóng vai trò rất lớn trong việc TSM có mặt ở trận đấu quyết định hay không.

Nếu G2 thắng cặp đấu này, TSM sẽ mất suất dự Chung kết khi buộc phải nhìn Phoenix1 chơi trận đấu quan trọng nhất.

TSM dường như đã nhìn thấy trước những bất trắc mà họ sẽ phải gặp. Một thất bại sẽ lại khiến giới truyền thông và các trang mạng xã hội có thêm chủ đề để châm biếm họ. Với nhà ĐKVĐ LCS Bắc Mỹ, không có con đường nào khác ngoài chiến thắng.

TSM là đội có được thành tích tốt nhất sau vòng bảng Khu Vực Đại Chiến Xanh Lam 2017

Bước đầu tiên để TSM tự quyết định số phận của họ là học hỏi theo SK Telecom T1, sử dụng những lựa chọn an toàn, “thuận tay”. Với Braum, Cassiopeia và Kha’Zix, TSM muốn tự tin 100% về cơ hội đánh bại G2.

Bước thứ hai, TSM muốn sớm giành lợi thế ngay từ sớm khi nhập cuộc chủ động. Mục tiêu đó đã hoàn thành khi đường trên Kevin "Hauntzer" Yarnell và đường giữa Søren "Bjergsen" Bjerg đã thắng đường, với việc bộ đôi này đều đã solo-kill được đối thủ.

Nhưng kế hoạch của TSM đã bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng khi đại diện của LCS Bắc Mỹ để mất Baron vào tay địch thủ. Không thể giữ người đi rừng Kim "Trick" Gang-yun ở bên ngoài hang Baron, TSM cũng để cho G2 sở hữu luôn bùa lợi Baron và khiến đối thủ lấy lại được thế trận.

Từ thời điểm này, trận đấu lại rơi vào thế bế tắc. Cả hai đội đều không muốn chủ động lao vào pha giao tranh tổng 5vs5. Và nếu có tình huống đó xảy ra, với hàng loạt Phép Bổ Trợ, giáp khiến cho những pha đụng độ không đem lại bất cứ hiệu quả gì.

TSM cùng G2 trao đổi Baron và Rồng Ngàn Tuổi, nhưng không chỉ một mà tới hai lần, mà không bên nào tận dụng được lợi thế tối đa từ hai bùa lợi mạnh nhất bản đồ Summoner’s Rift ở cuối trận.

Cuối cùng vào phút 51, sau một pha giao tranh đầy hỗn loạn và dài hơi ở đường giữa, TSM đã tìm ra cách kết thúc trận đấu.

Tôi đã rất chán bởi cái cách mà trận đấu diễn ra”, Bjergsen nói với BLV của Riot Games Trevor "Quickshot" Henry ở cuộc phỏng vấn nhanh sau khi TSM đánh bại G2.

Và Bjergsen đã giải quyết sự nhàm chán bằng cách nào? Tuyển thủ đường giữa số một LCS Bắc Mỹ đã Tốc Biến thẳng tới trước mặt Luka "PerkZ" Perković. Một pha xử lý cực nhạy giúp TSM nhanh chóng hạ gục chủ lực của G2 và giành lấy thắng lợi chung cuộc trong thế hơn người.

Ở những diễn biến liên quan tại vòng bảng Khu Vực Đại Chiến Xanh Lam 2017, Unicorns of Love cũng đã lần lượt vượt qua Cloud9 và P1 để là đội có thành tích tốt nhất bên phía khu vực LCS Châu Âu.

Như vậy, TSM sẽ đụng độ UoL ở trận Chung kết Khu Vực Đại Chiến Xanh Lam 2017 vào lúc 23g00 ngày hôm nay (08/7).

2016 (Theo Dot Esports)