Dịch Viêm phổi cấp đang diễn biến ngày một xấu trên khắp châu Á cho tới thời điểm này trên khắp thế giới. Xuất phát từ Trung Quốc, dịch bệnh này bắt đầu lây lan khắp các nước châu Á lân cận, như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, v.v.... Giờ đây, nó đã bắt đầu lan ra toàn cầu khi ở các đại lục khác cũng đã bắt đầu ghi nhận các dấu hiệu mắc bệnh. 

Với việc dịch bệnh ngày càng trở nên căng thẳng, hầu hết các nước lớn trên thế giới đều hủy bỏ toàn bộ các sự kiện, đồng thời tổ chức giám sát và tăng cường chặt chẽ hơn để phòng ngừa dịch bệnh. Cá biệt hơn, có cả những trường hợp đóng cửa 1 khu vực để có thể đảm bảo việc kiểm soát dịch 1 cách hiệu quả.

Không giống như tại Việt Nam khi đại dịch chống dịch viêm đường hô hấp cấm được kiểm soát nghiêm ngặt, người Nhật giờ đây mới bắt đầu thật sự làm triệt để với đại dịch này. Mới đây, hầu như toàn bộ các sự kiện gặp gỡ và giao lưu với các nữ diễn viên trong lĩnh vực phim người lớn đã bị thông báo hủy và chưa hẹn ngày tổ chức lại. Điển hình nhất là công ty đại diện Arrows đã hủy toàn bộ các sự kiện có mặt của Arina Hashimoto. Sau đó, đến lượt công ty Bpro cũng hủy toàn bộ các diễn viên của họ, bao gồm Marina Shiraishi, Moe Amatsuka, Makoto Toda, v.v... .

Yua Mikami là người hiếm hoi vẫn tham gia sự kiện, nhưng fan hâm mộ không được tiếp xúc ở khoảng cách gần với cô nàng

Dù vậy, vẫn có 1 vài công ty và các nữ diễn viên vẫn tổ chức sự kiện theo đúng lịch trình bình thường của họ. Tuy vậy, điều kiện của họ cũng khá ngặt nghèo và yêu cầu người hâm mộ phải tôn trọng đúng quy định của các cô gái thần tượng này. Tất cả người đến sự kiện đều yêu cầu phải đeo khẩu trang, không được tiếp xúc thân mật, không được bắt tay với idol, dù vẫn cho chụp ảnh nhưng không được chụp chung. Ngoài ra, cũng có một vài cô gái đã tỏ ra khá lo ngại và không dám xuống phố nhiều vì lo ngại nhiễm dịch bệnh.

Các sự kiện liên quan tới các nữ diễn viên phim người lớn đều bị hủy và không hẹn ngày trở lại khi dịch bệnh đang lây lan.

Dù vậy, ở thời điểm hiện tại, các sản phẩm người lớn tại Nhật Bản vẫn được sản xuất và phân phối bình thường trong nội địa đất nước này. Theo đại diện của các cửa hàng phân phối cho biết, các sản phẩm đều được chuẩn bị trước khi phát hành để quảng bá trước tận 2 - 3 tháng, thế nên mọi việc vẫn được duy trì bình thường như trước đợt dịch bệnh. Tuy nhiên, nếu như tình trạng này kéo dài thì không ai biết hậu quả và công việc của hàng trăm nghìn con người chưa rõ sẽ ra sao. 

Theo GameK