lọc dầu Nghi Sơn

Cập nhập tin tức lọc dầu Nghi Sơn

Rót mạnh 5 tỷ USD nhập khẩu xăng dầu trước ngày bảo dưỡng Lọc dầu Nghi Sơn

Lượng nhập khẩu xăng dầu tăng mạnh những tháng gần đây để chuẩn bị cho việc Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn tạm dừng hoạt động để bảo dưỡng từ ngày 25/8.

Lần đầu bảo dưỡng, Lọc dầu Nghi Sơn sắp dừng sản xuất 55 ngày

Từ 25/8, Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn sẽ tạm dừng sản xuất 55 ngày để lần đầu bảo dưỡng sau gần 5 năm.

'Mất ăn mất ngủ' vì lọc dầu Nghi Sơn

Nhà máy Lọc hoá dầu Nghi Sơn chiếm tới 35-40% nhu cầu của thị trường nội địa, do vậy, mỗi lần nhà máy trục trặc, Thứ trưởng Bộ Công Thương cũng lo "mất ăn mất ngủ".

Bộ trưởng Công Thương: Lọc hóa dầu Nghi Sơn cần bảo đảm nguồn xăng dầu như cam kết

Lãnh đạo Bộ Công Thương yêu cầu khẩn trương khắc phục sự cố tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, bảo đảm nguồn cung xăng dầu.

Sự cố ở lọc dầu Nghi Sơn gây thiếu hụt 120.000m3 xăng dầu, lo cấp bù trước Tết

Bộ Công Thương đã trao đổi với Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) về sự cố ở nhà máy này. Sự cố kỹ thuật sẽ gây thiếu hụt khoảng 120.000m3 xăng dầu nhưng dự kiến khắc phục xong trước ngày 15/1/2023, để cấp bù sản lượng trước Tết.

Giá xăng dầu giảm sớm và giảm mạnh nhờ lý do này

Trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu ngày 1/4, Liên Bộ Công Thương - Tài chính sẽ không điều chỉnh như thông thường vào lúc 15 giờ, mà có thể sớm hơn.

Việt Nam đối mặt nguy cơ: Mỏ dầu cũ hút kiệt, tìm mỏ mới quá khó

Sự sụt giảm của dầu thô khai thác trong nước thể hiện rất rõ trong những năm gần đây. Nếu làm thêm nhà máy lọc dầu mới thì cũng sẽ phải nhập dầu thô từ nước ngoài về lọc.

Hai cam kết quan trọng ít được nói đến về lọc dầu Nghi Sơn

Những ưu đãi cho lọc dầu Nghi Sơn có ít nhất 2 điểm cốt tử khiến cho giờ đây Việt Nam lâm cảnh ‘tiến thoái lưỡng nan’ với đại dự án có vốn đầu tư nước ngoài này.

Lọc dầu Nghi Sơn hết tiền: Tháng 5, không chắc còn sản xuất, lo đứt nguồn

Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn chưa có kế hoạch giao hàng cho các thương nhân đầu mối kinh doanh vào tháng 4 và tháng 5, đặc biệt sau tháng 5 cũng chưa rõ về khả năng duy trì sản xuất của Nhà máy.

Những vấn đề của lọc dầu Nghi Sơn

Dù được hưởng ưu đãi chưa từng có so với nhiều dự án trọng điểm quốc gia, nhưng hoạt động của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn vẫn lỗ chồng lỗ, đẩy thị trường xăng dầu trong nước vào cảnh “nước sôi lửa bỏng” thời gian vừa qua.

Dấu hiệu căng thẳng: Dân xếp hàng mua, chủ đại lý hết xăng dầu

Nguồn cung xăng dầu đang bị ảnh hưởng do lọc dầu Nghi Sơn chưa thể vận hành bình thường, trong khi đó giá bán ra thấp hơn giá mua vào khiến nguồn cung càng khan hiếm.

Bơm tài chính cho Lọc dầu Nghi Sơn, tạm thoát nguy cơ dừng hoạt động

Các bên tham gia góp vốn vào Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn đã tìm được tiếng nói chung và đưa nhà máy này thoát cảnh tạm dừng hoạt động.

Nhà máy lọc dầu lớn nhất 'dọa' dừng hoạt động: Việt Nam lo thiếu xăng dầu

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn ở Thanh Hóa do nhà đầu tư Nhật Bản, Kuwait chiếm phần vốn chủ đạo lâm cảnh khó khăn, có thể tạm dừng hoạt động. Đây là nhà máy lọc dầu lớn nhất Việt Nam.

Lọc dầu Nghi Sơn bất ngờ giảm công suất, 'ông lớn' xăng dầu tá hỏa

Lãnh đạo Vụ thị trường trong nước cho biết, dù doanh nghiệp chịu áp lực về tài chính nhưng cần tính toán cân đối chi phí giữa được và mất khi dừng sản xuất.

Bị hải quan yêu cầu thủ tục, DN 'bật lại' không cần phải xin ai

Bị yêu cầu xin xác nhận của Bộ Công Thương về ngày vận hành thương mại, Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn đã nói không cần xin xác nhận của bất cứ cơ quan nào.

Kiểm toán chuyển cơ quan cảnh sát điều tra sai phạm tại PVN

KTNN chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an điều tra làm rõ một số sai phạm có dấu hiệu vi phạm pháp luật được phát hiện thông qua hoạt động kiểm toán tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Một thay đổi của Samsung, Việt Nam gánh chịu biến động bất ngờ

Những thay đổi bất ngờ của ông lớn Samsung tạo ra rủi ro lớn cho Việt Nam. Sự may mắn và những chính sách đúng đắn tạm thời giúp nền kinh tế không có biến động lớn.

Lọc dầu Nghi Sơn đội vốn 3 tỷ USD: PetroViet Nam gặp thế khó

Dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa) “đội vốn” từ 6,1 tỷ USD lên 9,2 tỷ USD khiến Tập đoàn Dầu khí Việt Nam gặp khó do không có cơ sở pháp lý để rót thêm tiền.

Lọc dầu Nghi Sơn cho ra sản phẩm đầu tiên

Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã xuất xưởng thành công lô sản phẩm thương mại đầu tiên, xăng RON 92, đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn kỹ thuật và xuất bán cho các đối tác thương mại để phục vụ nhu cầu...

Lọc dầu Nghi Sơn 9 tỷ USD lỗi hẹn: Vì sao?

Dự án Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn tại khu kinh tế Nghi Sơn có vốn đầu tư 9 tỷ USD chậm đưa vào vận hành so với kế hoạch.