Chủ đề các "sĩ tử đi thi” đang thu hút rất nhiều ánh mắt của mọi người trên mảnh đất hình chữ S, bao gồm cả giới game thủ gắn bó với máy tính. Như các bạn đã biết, giới game thủ luôn nổi tiếng với sự vui tính, khả năng chém gió thành thần. Và chủ đề hot như vậy, bao gồm cả các sĩ tử đi thi, cộng đồng làm sao có thể bỏ qua được chứ. Chúng ta cùng điểm qua những lời chúc theo Style vô cùng bá đạo của anh chàng có tiếng trong cộng đồng DOTA 2 Việt Nam, anh Hoàng Bách Nguyễn Mercury, biệt danh #S.

Tầm này ngày mai là các em 97 biết được 2/3 số điểm của mình rồi đây, không màu mè loằng ngoằng gì cả, sau đây là vài lời của anh gửi đến các em.

1. Luôn giữ đầy năng lượng

“Trong 2 ngày thi giữ máu và mana luôn full, không ăn uống bậy bạ, không thức khuya quay tay, thả lỏng tối đa, ngủ sớm để mai đi thi. Học nhồi nhét bây giờ giống như carry sắp combat mà vẫn nấn ná farm nốt mấy con creep, không đi cùng team ấy, ez GG. Và nhớ, luôn dậy và đi sớm 1 tiếng, chứ lỡ sida tắc đường hay có tình huống phát sinh gì là ko vui đâu”.

Bình tĩnh, tương lai vẫy gọi các em.

Theo lời anh chàng này, anh muốn biến tấu từ ý không nên cố quá thành… Mọi tâm thái phải chuẩn bị ngay lúc đầu, từ đồ đạc, tâm lí cho đến đề phòng những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Nói chung, với một lời chúc theo kiểu hài hước dóm dỉnh vẫn lọt tai hơn những lời ngon tiếng ngọt mà lại xáo rỗng vô cùng.

2. Phải Yolo hết mình đi

“Đừng sợ, cứ thi vào trường mình thích và đam mê. Không đâu xa, tập thể Ban Quản Trị Group đã có nhiều người "safe be*" vào trường an toàn, để rồi lại phải GG remake *Cười*. Còn trẻ, cứ sống hết mình đi, già thêm mấy tuổi có cho tiền cũng không điên rồ lại đc như thời còn trẻ nữa”.

You Only Live Once - Khoanh nào.

Yolo – ý chính của câu chúc thứ hai hướng tới. Đừng lo những chông gai phía trước, hãy dám nói dám làm, đừng ngại bất cứ vấn đề gì cả, trượt ta lại… làm lại. Thời còn trẻ, còn sống, còn hết mình, hãy quẩy thoải mái đi kẻo già về lại không có trò gì chơi sinh đổ đốn. Một thông điệp hài hước, dí dỏm được lồng vào một câu khuyên đầy ý nghĩa.

3. Thả lỏng người, tâm thái thoải mái mới không sợ gank bất ngờ

“Từ kinh nghiệm bản thân là 1 thanh niên đã từng thi cho hay, vào phòng thi đứa nào cũng run cả thôi, nó như đánh chung kết TI ấy. Thế nên cứ bình tĩnh, thoải mái mà làm bài. Còn với 1 số em cứ run quá, bồn chồn và tim đập loạn xạ ko biết làm thế nào, thì đây là ez cách: Hít một hơi thật sâu, sau đó thở thật chậm ra, làm thế tầm 10 lần sẽ thoải mái hơn. Đó là cách để kiểm soát cơ chế tự động của cơ thể khi gặp nguy hiểm”.

Bĩnh tĩnh là không lo bị gank.

Như các game thủ đã biết, khi chơi game chúng ta hay bị giật mình mỗi khi đối phương Gank bất ngờ từ trong vùng khuất Sight ra. Nó cũng như kiểu là đang gặp bài khó, không hướng giải quyết, đồng thời tâm trạng cũng thời tâm trạng hồi hộp như đang xem TI ấy. Hãy thả lỏng người ra, hít ra thở vào nhiều lần để giảm căng thẳng, không khác gì cảnh game thủ đang “ăn nằm trên” vậy.

4. Đại học không phải là tất cả, có gì khó khăn anh em sẽ chia sẻ

“Cuối cùng, đại học ko phải là tất cả, nhất là đại học Việt Nam hiên tại. Thi xong rồi thì thế là thôi, không nghĩ gì nữa, các em đã vất vả cả năm rồi, hãy để cho mình nghỉ ngơi, chuẩn bị đi Pubstomp TI 5, hay đi du lịch với cả nhà, mua sắm những thứ mình thích... Tin anh đi, quãng thời gian trước khi nhập học đại học luôn là quãng thời gian yolo vui vẻ và khó quên nhất. Vào đại học rồi, các em sẽ được thấy 1 chân trời hoàn toàn khác, giống như bay pub ở SEA vậy *cười lớn*. Và dù kết quả có thế nào, đừng ngại, cứ vác lên group chia sẻ, anh tin là luôn có mọi người sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ các em”.

Đại học chỉ quyết định sau 4 năm bạn chơi DOTA2 ở đâu mà thôi.

Nói chung, đại học không phải là tất cả nhưng nó quyết định khá nhiều thứ trong xã hội Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, đừng để nó ảnh hưởng quá đến cuộc sống bởi còn vô vàn cơ hội đang đợi ta trước mắt. Sau kì hè, rất nhiều thứ đang chờ đợi chúng ta, gia đình, chơi bời và cả TI 5 tại các Pubstomp nữa. Cứ vui vẻ lên nhé.

5. Lời kết

Cộng đồng DOTA 2 Việt Nam luôn có những status, những câu nói vô cùng bất hủ, vừa thâm thúy lại vừa nhân văn. Nhân dịp này, chúng tôi cũng xin chúc các sĩ tử hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để trở về với cuộc sống thường nhật, đặc biệt là các game thủ nhé.