Lời hứa của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với cử tri Hóc Môn

Hứa trước cử tri, Chủ tịch nước cho biết, ông sẽ tham dự đầy đủ các hội nghị tiếp xúc cử tri nếu được tín nhiệm bầu làm ĐBQH với tinh thần gần dân, lắng nghe từ hơi thở cuộc sống.

Sáng 15/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng viên ĐBQH, đơn vị số 10 đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Hóc Môn.

{keywords}
Cử tri huyện Hóc Môn đặt câu hỏi với các ứng viên ĐBQH, đơn vị bầu cử số 10

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Hóc Môn yêu cầu các ứng viên nếu trúng cử phải thực hiện đúng với chương trình hành động; đề xuất với Quốc hội những vấn đề trọng tâm phát triển đất nước, phát triển TP.HCM trở thành hình mẫu của cả nước; đề nghị các ứng viên quan tâm đến huyện Hóc Môn, tạo điều kiện để phát triển lên quận, lên thành phố trong tương lai gần.

Đặc biệt, cử tri Nguyễn Văn Đẳng (Thị trấn Hóc Môn) đặt câu hỏi: “Nếu trúng cử thì Chủ tịch nước có cam kết tham dự đầy đủ các hội nghị tiếp xúc tại nơi mình trúng cử hay không”.

Thay mặt các ứng viên trao đổi lại với cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, qua các ý kiến cho thấy, cử tri quan tâm đến tương lai của địa phương và sự phát triển của đất nước.

Nhiều ý kiến, đề xuất thể hiện nguyện vọng chính đáng của nhân dân, tin tưởng vào các ứng viên được giới thiệu bầu cử tại huyện Hóc Môn.

Để đáp lại nguyện vọng của cử tri, Chủ tịch nước cho biết, nếu trúng cử các ứng viên và cá nhân ông sẽ thể hiện bản lĩnh cũng như trách nhiệm trước Quốc hội, quan tâm đến các vấn đề trọng đại của đất nước, cũng như nguyện vọng của cử tri nơi mình ứng cử.

Theo Chủ tịch nước, các cử tri đã thể hiện sự tin tưởng vào các ứng viên ngày hôm nay, đánh giá sự giới thiệu của Đảng, của Nhà nước về các ứng viên là rất dân chủ và công bằng.

Người đứng đầu Nhà nước cho biết, các cử tri đề nghị ứng viên quan tâm đến việc Hóc Môn không chỉ là huyện mà phải phát triển lên thành phố trong tương lai. Đây là nguyện vọng hết sức chính đáng của cử tri, các ứng viên sẽ làm hết sức mình để cùng địa phương gánh vác trọng trách này.

Không chỉ phát triển kinh tế bình thường, mà còn quan tâm đến đời sống tinh thần của người dân với tinh thần “dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng”.

Một tinh thần “nước lên, thuyền lên”, một tinh thần an cư cho người dân và đặc biệt là an sinh xã hội. Đây là vấn đề then chốt trong một xã hội phát triển bền vững, nhân văn dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Đi liền với đó là phòng chống tham nhũng tốt hơn, để đất nước ổn định, nhân dân ổn định lâu dài.

Chủ tịch nước cũng cho biết, ông nhất trí hoàn toàn với ý kiến của cử tri, khi cho rằng đất nước phải xây dựng nền Quốc phòng vững mạnh. Phải có lực lượng vũ trang của nhân dân, vì nhân dân mà chiến đấu, bảo vệ quyền lợi của nhân dân. Đặc biệt, bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ biên cương của Tổ quốc, để mỗi tấc đất được giữ gìn toàn vẹn.

{keywords}
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi thân mật và trao đổi với các cử tri huyện Hóc Môn 

Với câu hỏi của cử tri Nguyễn Văn Đẳng: khi trúng cử ông có đi tiếp xúc cử tri đầy đủ không? Đây là câu hỏi mà theo Chủ tịch nước là rất hay.

“Tôi đã có nhiều khóa làm ĐBQH, HĐND, gần đây là làm ĐBQH tại Hải Phòng thì chúng tôi không bỏ bất cứ một cuộc tiếp xúc cử tri nào trước và sau các kỳ họp Quốc hội. Dù lúc đó trên cương vị Thủ tướng rất bận rộn, tôi vẫn dành nhiều thời gian và thực hiện nghiêm túc trên tư cách ĐBQH”, Chủ tịch nước chia sẻ.

Theo Chủ tịch nước, là ĐBQH phải gần dân, sâu sát với dân, vì lắng nghe dân là lắng nghe từ hơi thở cuộc sống thực tiễn. Chứ không phải làm chính sách pháp luật từ trong phòng lạnh, phải từ hơi thở cuộc sống.

Chủ tịch nước cũng cho rằng, các ứng viên hôm nay được giới thiệu về ứng cử tại Hóc Môn là một vinh dự. Vì đây là địa danh 18 thôn vườn trầu, là cái nôi cách mạng đã rèn luyệt, đào tạo nên nhiều nhà cách mạng, nhiều lãnh đạo ưu tú của dân tộc.

Do đó, ông cùng các ứng viên sẽ dành nhiều thời gian cho Hóc Môn, tâm huyết với địa phương bầu mình vào ĐBQH.

 

Đơn vị bầu cử số 10 tại huyện Củ Chi và Hóc Môn, ngoài Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, còn có các ứng viên: ông Trần Đức Cường, Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Hiệp, Phó bí thư Đảng ủy, Bí thư chi bộ Phòng khám đa khoa Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM, và Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM.

 

Chủ tịch nước: Luật đất đai còn nhiều bất cập, gây thất thoát

Chủ tịch nước: Luật đất đai còn nhiều bất cập, gây thất thoát

Tiếp xúc cử tri tại huyện Củ Chi, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: Luật đất đai bên cạnh tiến bộ vẫn còn nhiều bất cập, gây thất thoát trong quá trình chuyển đổi sử dụng đất...

Hồ Văn

tin nổi bật

Sẽ lấy phiếu ĐBQH về mở rộng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú

Trước đề xuất của nhiều đại biểu, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghiên cứu cho lấy phiếu để lựa chọn có mở rộng đối tượng xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú.

'Rất tuyệt vời nếu nhận được thư khen của Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội'

ĐBQH cho rằng Thư khen của lãnh đạo Đảng, Nhà nước là nguồn động viên, khích lệ to lớn với những tập thể, cá nhân có thành tích. Vì vậy, ĐBQH đề nghị bổ sung hình thức thư khen vào trong Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi).

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, tặng quà quân dân đảo Trường Sa

Từ ngày 17-25/5, Đoàn công tác số 8 gồm Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài... đã tới thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa.

Đề xuất người lao động được quyết định mức đóng các loại quỹ xã hội

Sáng nay (27/5), thừa ủy quyền của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã trình bày Tờ trình dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở trước Quốc hội.

Nhân sự Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, chọn người liêm chính - trong sáng

Những thành viên tham gia Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực phải là người có ý chí, tâm huyết, quyết tâm vì cái chung, “không dính dáng vào điều này, điều khác”.

Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Ukraine và Đại sứ Canada trình quốc thư

Chiều 26/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Ukraine tại Việt Nam Gaman Oleksandr và Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Perry Steil trình quốc thư.

Châu Á cần đi tiên phong trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Giai đoạn 10 - 20 năm tới có tính then chốt đối với thời kỳ chuyển đổi cục diện ở châu Á và trên thế giới, vì thế châu Á cần tiên phong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, tinh thần hợp tác và liên kết theo hướng mở, bao trùm, công bằng, bền vững...

Lập thanh tra cấp Tổng cục, Cục khi đang sắp xếp lại bộ máy là lãng phí

Nhiều đại biểu cho rằng, Chính phủ đang thực hiện sắp xếp lại bộ máy tổng cục, cục mà thành lập thanh tra cấp này sẽ dẫn đến lãng phí và triển khai khó khả thi.

TP.HCM đề nghị thu hồi Huân chương Lao động hạng Ba đã trao cho Việt Á

Trả lời báo VietNamNet bên lề Quốc hội chiều 26/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, cơ quan này đã có công văn gửi Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương đề nghị thu hồi Huân chương Lao động hạng Ba đã trao cho Việt Á.

Bộ trưởng Y tế: Sai phạm trong xã hội hóa y tế rất nhiều

Bộ trưởng Y tế nói trong thảo luận tổ tại Quốc hội chiều 26/5, khi thời gian qua xảy ra nhiều sai phạm liên quan đến xã hội hóa y tế, bộ đang xây dựng Nghị định về liên doanh, liên kết trong lĩnh vực này, sớm trình Chính phủ.

Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về lô hàng viện trợ chống dịch 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng

Tại phiên thảo luận tổ Quốc hội chiều 26/5, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc đã lên tiếng về việc 2 lô khẩu trang do nước ngoài viện trợ gửi về Việt Nam đã 6 tháng nay vẫn chưa được thông quan.

Cách tất cả chức vụ trong Đảng Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ban Bí thư kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng; khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.

Chủ tịch nước: Ít có vụ việc Thanh tra sở làm được, thường 'ngồi chơi, xơi nước'

Với tổ chức thanh tra sở, Chủ tịch nước nhận xét thực tế “ít có vụ việc Thanh tra sở làm được”, thường “ngồi chơi, xơi nước”, không phát huy được nhiều. Ông đề nghị phải tính toán kỹ để tổ chức này gọn nhẹ nhưng có hiệu lực.

Đã phân giới, cắm mốc 1.045km đường biên giới Việt Nam - Campuchia

Chiều 26/5, tại cuộc họp báo thường kỳ người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã thông tin về việc phân chia đường biên giới giữa Việt Nam và Campuchia.

Việt Nam sẽ xem xét tham gia Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao tại họp báo thường kỳ chiều 26/5, nhấn mạnh, đây mới chỉ là quá trình khởi động cho tiến trình thảo luận, việc tham gia khuôn khổ phụ thuộc vào kết quả quá trình thảo luận.