Lùi thời gian thi Sơ loại cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06

Với chủ đề “Việt Nam hôm nay – Vietnam Today”, Ban tổ chức WhiteHat Grand Prix 06 sẽ giới thiệu với các đội thi đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới về một Việt Nam hiện đại đang trên đà phát triển với những thành tựu văn hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật…

Thông tin lùi thời gian tổ chức vòng thi Sơ loại cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 vừa được Ban tổ chức chính thức thông báo hôm nay, ngày 9/12/2019.

Đại diện Ban tổ chức cho biết: “Theo nguyện vọng của nhiều đội thi, đặc biệt là các đội thi quốc tế, muốn dành thời gian nửa cuối tháng 12/2019 cho kỳ nghỉ lễ cuối năm, Ban tổ chức cuộc thi WhiteHat Grand Prix 06 quyết định lùi thời gian thi vòng Sơ loại đến sau Tết Dương lịch năm 2020. Cụ thể, vòng Sơ loại WhiteHat Grand Prix 06 sẽ diễn ra từ 9h00 thứ Bảy ngày 4/1/2020 đến 9h Chủ Nhật ngày 5/1/2020 (UTC+7)”.

Trước đó, như ICTnews đã đưa tin, ngày 6/12 vừa qua, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) và Tập đoàn công nghệ BKAV đã công bố kế hoạch tổ chức cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được Bộ TT&TT bảo trợ chính thức.

WhiteHat Grand Prix là cuộc thi an toàn không gian mạng có giải thưởng lớn, quy mô quốc tế, được tổ chức định kỳ hằng năm. Cuộc thi là cơ hội để các chuyên gia an ninh mạng trên toàn thế giới đua tài, thể hiện trình độ, năng lực đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ việc học tập, nghiên cứu an ninh mạng, tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho quốc gia đồng thời mở rộng hoạt động an ninh mạng của Việt Nam ra toàn thế giới.

Điểm thú vị của WhiteHat Grand Prix so với các cuộc thi an toàn, an ninh mạng khác là cuộc thi này qua từng năm đều mang một thông điệp về đất nước, con người Việt Nam được gửi gắm tới các đội thi sau khi họ vượt qua mỗi thử thách. Với chủ đề “Việt Nam hôm nay – Vietnam Today”, Ban tổ chức WhiteHat Grand Prix 06 sẽ giới thiệu với các đội thi đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới về một Việt Nam hiện đại đang trên đà phát triển với những thành tựu văn hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật…

Lùi thời gian thi Sơ loại cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06

Cũng như năm ngoái, vòng Sơ loại cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 sẽ diễn ra online liên tục trong 24 giờ để tìm ra 10 đội xuất sắc nhất giành quyền đi tiếp vào vòng Chung kết (Trong ảnh: Đội hỗ trợ kỹ thuật cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2018)

Với WhiteHat Grand Prix 06, cuộc thi được tổ chức thành 2 vòng gồm vòng Sơ loại và vòng Chung kết. Trong đó vòng Sơ loại là cuộc đua tài của tất cả các đội không giới hạn quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới để chọn ra 10 đội xuất sắc nhất giành quyền đi tiếp vào vòng thi Chung kết.

Vòng Chung kết WhiteHat Grand Prix 06 dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 2/2020 tại Hà Nội. Theo thể lệ, 10 đội góp mặt tại vòng thi này sẽ đua tài trong 2 phần thi “Private Bug Bounty” và “Attack/ Defense” (tấn công/ phòng thủ). Trong đó, “Private Bug Bounty” là phần thi mới, yêu cầu các đội thi phải tìm kiếm lỗ hổng trên các phần mềm thông dụng và hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam.

Tại vòng Chung kết, Ban tổ chức sẽ tìm ra 3 đội xuất sắc nhất trao các giải Nhất, Nhì, Ba. Trong đó, giải Nhất có trị giá 230 triệu đồng (tương đương 10.000 USD), giải Nhì và Ba trị giá lần lượt là 45 triệu đồng (tương đương 2.000 USD) và 23 triệu đồng (tương đương 1.000 USD). Ngoài ra, các đội còn có cơ hội nhận thêm khoản tiền thưởng tương ứng với các lỗ hổng phát hiện được.

Đề thi của cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 sẽ do cộng đồng an toàn, an ninh mạng Việt Nam xây dựng, với sự tham gia của Cục An toàn thông tin và các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp an toàn thông tin trong nước.