Theo UBND huyện Đan Phượng, Công ty Hải Phát Invest đã không đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cho cư dân như chất lượng dịch vụ, an toàn phòng chống cháy nổ, cung cấp nguồn nước không đảm bảo chất lượng…

Mới đây, ngày 29/8, UBND huyện Đan Phượng đã có văn bản số 1231 phản hồi Công ty CP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest) về việc làm rõ trách nhiệm của công ty này trong vấn đề nước sạch tại dự án khu đô thị Tân Tây Đô.

Nêu tại văn bản này, ông Nguyễn Hữu Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng cho biết, Công ty Hải Phát Invest là chủ đầu tư của tòa nhà chung cư CT2A-B và HHB có dự kiến bàn giao căn hộ cho cư dân khoảng tháng 3/2014, ngày bàn giao có thể sớm hoặc muộn hơn 60 ngày kể từ ngày kết thúc thời hạn 60 ngày sau ngày bàn giao dự kiến (theo Hợp đồng mua bán căn hộ).

{keywords}
Công văn của UBND huyện Đan Phương làm rõ trách nhiệm của Hải Phát Invest trong vấn đề nước sạch tại KĐT Tân Tây Đô.

Tuy nhiên đến ngày 9/11/2015, Hải Phát Invest mới ký Hợp đồng cung cấp nước sạch với công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ Môi trường Việt Nam để cung cấp nước sạch cho cư dân (Hợp đồng số 61/HĐCCNSHP-MTVN).

Trong đó, theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội tại văn bản số 3922/BC-YTDP ngày 17/11/2017 cho thấy chỉ tiêu (Asen và Amoni) chất lượng không ổn định, cả hai đều vượt ngưỡng cho phép.

Đặc biệt, trong thời gian cung cấp nước cho cư dân khu đô thị Tân Tây Đô, trạm cấp nước đã được các ngành chức năng của Thành phố phối hợp với huyện kiểm tra chất lượng nước nhiều lần, khẳng định chất lượng nước không đảm bảo theo quy định của nhà nước nhưng công ty Hải Phát không có bất cứ hành động nào nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng mua nhà tại tòa nhà CT2A-B và HHB nói trên.

“Như vậy, Chủ đầu tư – Công ty Hải Phát Invest đã không đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cho cư dân như chất lượng dịch vụ, an toàn phòng chống cháy nổ, cung cấp nguồn nước không đảm bảo chất lượng cư dân…” – văn bản của UBND huyện Đan Phượng nêu.

Chưa thực hiện hết trách nhiệm

Cũng tại văn bản làm rõ trách nhiệm của Công ty Hải Phát Invest, UBND huyện Đan Phượng cũng chỉ ra hàng loạt các sai phạm của chủ đầu tư Hải Phát.

{keywords}
Cư dân phản ánh những bất cập tại dự án của Hải Phát.

Cụ thể: Hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa CT2A-B, HHB còn nhiều nội dung chủ đầu tư chưa tổ chức khắc phục xong (theo công văn số 1163/PC&CC13(DD2) ngày 31/7/2018 của Phòng Cảnh sát PCCC số 13).

Đặc biệt, đến thời điểm hiện tại, Công ty Hải Phát Invest đã bàn giao gần 100% căn hộ cho dân vào ở nhưng công trình vẫn chưa được Cục giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng – Bộ Xây dựng chấp thuận để đưa vào sử dụng.

“Công ty Hải Phát Invest chưa thực hiện hết trách nhiệm theo quy định, chưa hoàn thành việc đầu tư xây dựng công trình, chưa đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu như nước sạch… đã bán nhà và giao bán nhà cho cư dân vào ở” – văn bản nêu rõ.

Trước đó, ngày 21/8, Sở Xây dựng Hà Nội đã ra "tối hậu thư" với các chủ đầu tư khu đô thị Tân Tây Đô, yêu cầu các chủ đầu tư này tìm giải pháp cấp nước sạch cho người dân trong vòng 15 ngày tới, chấm dứt tình trạng người dân phải sống chung với nước không đảm bảo chất lượng suốt 5 năm qua.

Hải Phát Invest hiện cũng đang là chủ đầu tư một số dự án lớn trên địa bàn Hà Nội như: The Pride (Hà Đông); Homeland (quận Long Biên); Roman Plaza (quận Nam Từ Liêm); Phú Lương (quận Hà Đông)… 

Hồng Khanh

 

Dự án của Hải Phát liên tục ‘nổi sóng’ vì hàng loạt bất cập

Dự án của Hải Phát liên tục ‘nổi sóng’ vì hàng loạt bất cập

Tại nhiều dự án của Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát hiện đang xảy ra những lùm xùm, mâu thuẫn thậm chí có dự án cư dân đã căng băng rôn phản đối chủ đầu tư về hàng loạt những bất cập.

Khu đô thị ở Hà Nội phải dùng nước bẩn suốt nhiều năm

Khu đô thị ở Hà Nội phải dùng nước bẩn suốt nhiều năm

Việc cung cấp nước sinh hoạt cho cư dân khu đô thị Tân Tây Đô thời gian qua không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

Hà Nội: Khu đô thị phải dùng nước bẩn suốt nhiều năm, Sở Xây dựng ra ‘tối hậu thư’

Hà Nội: Khu đô thị phải dùng nước bẩn suốt nhiều năm, Sở Xây dựng ra ‘tối hậu thư’

Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư của khu đô thị (KĐT) Tân Tây Đô tìm giải pháp cấp nước sạch cho người dân trong vòng 15 ngày tới. 

Trăm kiểu phản đối tranh chấp chung cư: Từ căng băng rôn đến gội đầu giữa sảnh

Trăm kiểu phản đối tranh chấp chung cư: Từ căng băng rôn đến gội đầu giữa sảnh

Nhiều cuộc nội chiến chung cư không chỉ giữa chủ đầu tư với cư dân mà còn giữa ban quản trị nhà chung cư với cư dân với nhiều kiểu phản đối của cư dân