13h ngày 24/5, cô gái trẻ (xin giấu tên, SN 2000, thường trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) là người may mắn thoát nạn trong vụ cháy nhà cho thuê trọ trong ngõ 43 phố Trung Kính (quận Cầu Giấy), được lực lượng chức năng cho vào hiện trường để thu dọn đồ đạc.

"Tôi được lực lượng chức năng thông báo rằng, bản thân là người duy nhất không bị thương, thiệt mạng trong vụ cháy", cô gái này chia sẻ.

W-z5471532694130_8a134ae8e0c70dc65357e9ca0d86fd99 copy.jpg
Bàn tay lấm lem muội than sau khi dọn đồ của cô gái trẻ. Ảnh: Đình Hiếu

Cô gái trẻ cho biết bản thân thuê trọ ở đây từ tháng 1/2024 và dự tính sẽ chuyển đến nơi khác thuê.

"Khoảng 22h30 tối 23/5, tôi đi uống nước với bạn. Đến 23h08 tôi về nhà thì cô chủ trọ đã khóa cổng rồi nên không vào được. Tôi phải sang chỗ bạn ngủ", cô gái này kể.

Khi ở nhà bạn, cô gái bất ngờ nghe tin vụ cháy xảy ra nhưng không ngờ đó lại là nơi mình thuê trọ.

"Đến sáng nay, tôi mới biết vụ cháy xảy ra ở nơi mình đang thuê nên rất bàng hoàng. Dù không chơi thân với những người trong khu trọ nhưng tôi vẫn rất buồn", cô gái nói. 

Sau khi được vào bên trong dọn đồ, cô gái trẻ cho biết mình chỉ bị thiệt hại 1 xe máy để ở dưới sân, còn đồ đạc ở trong phòng không bị ảnh hưởng nhiều.

Cũng theo cô gái trẻ, căn phòng cô thuê có giá gần 4 triệu/tháng, rộng chừng 12m2 và có 2 người ở. Bên trong phòng có đầy đủ các tiện nghi như bếp, nhà vệ sinh... nhưng không có lối thoát nạn thứ 2.

W-cogaitre.jpg
Cô gái trẻ rời đi sau khi thu dọn đồ đạc. Ảnh: Đình Hiếu

Theo báo cáo của Công an TP Hà Nội, ngôi nhà xảy ra cháy là nhà ở gia đình và cho thuê. Ngôi nhà nằm trong ngõ nhỏ, cách mặt phố Trung Kính khoảng 200m. 

W-hientruongvuchay.jpg
Hiện trường vụ cháy ở Trung Kính. Ảnh: Đình Hiếu

Gia đình chủ nhà có 7 người; 17 người đăng ký thuê 13 phòng để ở. Thành viên gia đình chủ nhà đã tham gia lớp tuyên truyền, tập huấn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ do khu dân cư, tổ dân phố tổ chức.

Ngay khi đám cháy xảy ra, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã nỗ lực ứng cứu các nạn nhân nhưng đám cháy lan nhanh, gây thiệt hại lớn cả về người và tài sản. Lực lượng chức năng cho biết hiện có 14 người thiệt mạng trong vụ cháy.