made in china

Cập nhập tin tức made in china

Hàng Hong Kong tìm lối thoát khi bị dán mác 'Made in China'

Sau khi Mỹ tước bỏ quy chế đặc biệt đối với Hong Kong, hàng hóa sản xuất tại đặc khu kinh tế này bị dán mác "Made in China".

"Made in China" thực sự có nghĩa là gì?

Chúng ta đã quen với việc nhìn thấy các sản phẩm có nhãn hiệu "Made in China" được sản xuất tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này. Tuy nhiên không phải cứ mua sản phẩm ở Trung Quốc thì sẽ có giá thấp hơn tại Mỹ.

'Ông lớn' rút khỏi Trung Quốc, đưa công xưởng vào Việt Nam

 Rời Trung Quốc sang Việt Nam là chiến lược của Samsung và nhiều công ty công nghệ khác. Trung Quốc đang bị mất đi lợi thế cạnh tranh là công xưởng của toàn cầu.

Từ chuyện ruột Tàu của thương hiệu Việt

Chính kiểu cạnh tranh giá rẻ về đạo đức và văn hóa của hàng hóa và dịch vụ Trung Quốc đã tạo ra sự thù ghét, thái độ hồ nghi, bất tín nhiệm với cả hệ thống kinh doanh của Trung Quốc ở Việt Nam.

Chê bai đồ Tàu: Giật mình sự thật về hàng Trung Quốc nội địa

Định kiến về hàng hóa “made in China” đã dần được xóa bỏ. Trung Quốc đang thực hiện đúng như cách mà Nhật Bản đã làm trong cuộc cách mạng cải tiến chất lượng sản phẩm vào những năm 1960.

Bất ngờ kết quả kiểm tra cửa hàng Khaisilk bán lụa Tàu

Nhân viên cửa hàng đã tự ý mua sản phẩm khăn lụa tơ tằm trên thị trường về cắt bỏ nhãn gốc Made in China sau đó khâu nhãn KhaiSilk Made in Việt Nam để bán cho khách hàng.

Kho hóa chất ‘Made in China’ chứa chất tẩy rửa

Cơ quan chuyên môn ở Quảng Bình xác định loại hóa chất ‘Made in China” phát lộ sau bão số tại Quảng Bình chỉ là xút vảy (NaOH).

Bước tiến bất ngờ: Trung Quốc khiến Mỹ, Nhật dè chừng

Sau điện thoại thông minh, thiết bị điện tử,... Trung Quốc tiếp tục chinh phục các thành tựu công nghệ đỉnh cao của thế giới, thách thức Mỹ và đe dọa vượt Nhật, Hàn.

Hàng Tàu 'Made in America': Người Mỹ giật mình

Các nhà đầu tư Trung Quốc đang mở một cuộc "đi săn" lớn đối với các loại tài sản: cổ phiếu, bất động sản, nhà máy và doanh nghiệp ở Mỹ, với mức độ chịu chi tiền đứng đầu thế giới.

Cách biến hàng 'Made in China' thành hàng châu Âu xịn

Có nhiều mặt hàng ra đời trên đất Ý để phục vụ cho những khách hàng thích cái dòng chữ “Made in Italy”.

Mất ăn, khó ngủ với gấu bông Trung Quốc gắn chíp lạ

Bà Sáu bảo chỉ ngủ chung với con gấu bông 4 đêm mà sức khỏe bà bị giảm sút nghiêm trọng. Bà liên tục bị các triệu chứng đau đầu, mệt mỏi, khó thở, mất ngủ, tay chân bủn rủn.

Mười một nước dồn vào ‘soi’, VN phải tiến nhanh hơn?

"11 nước này sẽ thúc đẩy VN thực hiện cam kết nhanh hơn, đầy đủ hơn".

TPP giúp VN cân đối sự phụ thuộc kinh tế vào TQ

VN tham gia TPP sẽ không ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ thương mại Việt - Trung. Việt Nam có thể cải thiện năng lực cạnh tranh của mình thì quan hệ thương mại Việt - Trung có thể sẽ được cải thiện theo hướng cân bằng hơn.

Cạnh tranh sao nổi với áo sơmi Tàu 70 ngàn

 Làm sao một chiếc áo sơ mi của Vintatex có thể bán được ở nông thôn khi áo sơmi nhái, lậu chỉ có 70.000 đồng/chiếc?