Mark Wahlberg (tên đầy đủ là Mark Robert Michael Wahlberg), sinh ngày 5/6/1971. Ngoài vai trò là diễn viên, Mark còn là nhà sản xuất truyền hình và một "cựu" rapper Mỹ khá nổi tiếng đầu những năm 90.

Với nét mặt cương nghị, Mark Wahlberg thường được lựa chọn để hóa thân vào những vai diễn gai góc, mạnh mẽ và lạnh lùng, trái lại anh có một vài vai diễn siêu "bựa" (TED), ngược hoàn toàn với hình tượng của bản thân. Ở Việt Nam, khán giả thường nhớ đến hình ảnh của anh trong vai Bob Lee Swagger trong bộ phim Shooter (Xạ thủ).

Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng diễn viên có khuôn mặt rắn rỏi này đã từng hai lần được đề cử Oscar: vai hạ sĩ Dignam trong The Departed và vai trò nhà sản xuất của The Fighter.

Mark Wahlberg từng chia sẻ rằng, dù phần lớn vai diễn của anh gắn với hành động máu me nhưng anh luôn muốn được tham gia một bộ phim mà cả anh và gia đình có thể ngồi xem thoải mái.

Có một tin vui với những người hâm mộ của Mark Wahlberg: nam tài tử từ bỏ được quá khứ lầm lạc nhờ điện ảnh đã chính thức trở thành diễn viên có thu nhập cao nhất thế giới.

Theo tạp chí Forbes, với thu nhập đạt 68 triệu USD trước thuế trong 12 tháng, Mark Wahlberg chính thức trở thành diễn viên có thu nhập cao nhất thế giới.

Năm ngoái, danh hiệu này đã thuộc về người bạn diễn cũng như anh em ngoài đời của Mark Wahlberg - Dwayne "The Rock" Johnson. Năm nay, The Rock xếp ở vị trí thứ 2 với 65 triệu USD, đứng thứ 3 là Vin Diesel với 54,5 triệu USD.

Theo GenK