Mất việc

Cập nhập tin tức Mất việc

Đà Nẵng thông tin vụ nhà máy đóng cửa, 1.250 lao động bị ngừng việc trước Tết

Trước thông tin một nhà máy ở khu công nghiệp Hòa Khánh đóng cửa, Liên đoàn Lao động Đà Nẵng cho biết, hiện tại công ty vẫn chưa ban hành văn bản chính thức về việc này và đang hoạt động bình thường.

Mất việc, hoãn việc rồi sao?

Số người lao động đang mất việc, hoãn việc, giãn việc có thể cao hơn so với trong báo cáo. Họ cần được hỗ trợ về tài chính, về việc làm để vượt qua nghịch cảnh.

Mất việc vì bị công ty phát hiện nói dối nằm nhà chữa bệnh nhưng lại đi du lịch

TRUNG QUỐC - Nam nhân viên Trung Quốc bị công ty sa thải sau khi phát hiện nói dối xin nghỉ phép 2 tuần để chữa bệnh, nhưng thực tế lại tới đảo Hải Nam du lịch.

Cần chính sách hỗ trợ người lao động mất việc làm

Không chỉ cần chính sách cụ thể hỗ trợ người lao động bị giảm thời gian làm việc, không có việc mà cần thêm những trợ lực đối với doanh nghiệp để họ giữ chân lao động, hy vọng một hai quý tới đơn hàng quay trở lại.

'Rung đùi' với việc ngàn đô, Tết đến nơi lại bị... sa thải

Đang yên ổn với công việc lâu nay, Nguyễn Minh Sáng chưa từng nghĩ đến ngày bị mất việc ngay khi chỉ hơn hai tháng nữa là đến Tết.

Nữ nhân viên bỏ việc lương hơn 30 triệu đồng để ở nhà giữ con

Trước thông báo đi làm trực tiếp, trong khi con lớp 1 cần mẹ kèm học online, chị Trần Thị Nhi phải từ bỏ công việc có mức thu nhập hơn 30 triệu đồng.

Mất việc không ngờ lại sống ổn, làm nghề tay trái bỏ túi 400 nghìn/ngày

Chị Hương cho hay, từ hôm nghỉ việc quay sang nghề tay trái giúp chị có thêm khoản thu nhập khá ổn, đủ chi tiêu sinh hoạt trong tháng cho gia đình.

Lào Cai hỗ trợ đến 1,5 triệu đồng cho lao động bốc vác, xe ôm mất việc do Covid-19

Lao động tự do làm nghề bốc vác, vận chuyển hàng hóa tại các ga đường sắt, cửa khẩu, chợ đầu mối và xe ôm bị mất việc do ảnh hưởng của Covid-19 và có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai sẽ được tỉnh hỗ trợ tiền.

Bốn trường hợp người lao động được trả lương ngừng việc vì Covid-19

Việc trả lương ngừng việc căn cứ vào quy định tại Điều 99 của Bộ luật Lao động để xem xét các trường hợp gây ra ngừng việc  để xác định trả lương ngừng việc cho người lao động.

Các vấn đề gây căng thẳng cho ‘dân công sở’ thời Covid-19

Covid-19 xuất hiện và đã kéo theo các vấn đề gây căng thẳng như lệnh phong tỏa, các chỉ đạo bắt buộc làm việc tại nhà, từ đó tài chính bị ảnh hưởng... Điều quan trọng là mỗi người cần nhận thức rõ và sẵn sàng đối mặt.

Mất việc vì bạn trai ghen tuông bệnh hoạn, vẫn lăn tăn 'có nên cưới?'

Ngăn Lài đi công tác không thành, đến ngày cô chuẩn bị lên đường, Dương trói bạn gái lại, ngồi bên cạnh vuốt ve với lời nỉ non "Vì anh quá yêu em, sợ mất em!".

Hãng hàng không phá sản, tiếp viên tất bật đổi nghề

Covid-19 đã cuốn trôi việc làm của hàng nghìn tiếp viên hàng không tại Hong Kong. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để các cựu tiếp viên tìm công việc mới.

'35 tuổi chưa được thăng chức chứng tỏ họ có vấn đề gì đó'

Nhiều người ở độ tuổi ngoài 35 dù có kinh nghiệm vẫn khó cạnh tranh khi tìm việc, bởi đa số công ty đều muốn tuyển người trẻ.

Giám đốc người Trung Quốc bỏ về nước, hàng trăm công nhân bị nợ lương

Đến làm việc sau ngày nghỉ lễ, hàng trăm công nhân ở Bình Dương bất ngờ nhận được thông báo: Giám đốc đã bỏ về nước và không trở lại.

Không dám nhảy việc sau Tết vì sợ… 'mất trắng' lương

Sau Tết, không ít người lao động lựa chọn "nhảy việc". Tuy nhiên vì công ty cũ vẫn còn nợ lương và sợ "mất trắng" lương nên nhiều người vẫn làm tiếp dù lòng đã hướng tới nơi làm việc khác.

Làm gì khi đối mặt với tình huống mất việc?

CareerBuilder mang đến nhiều lời khuyên bổ ích, giúp bạn giữ bình tĩnh trong tình huống mất việc và chuẩn bị tinh thần cho những cơ hội việc làm trong tương lai.

Thạc sĩ 29 tuổi nộp tới 800 CV, phỏng vấn 80 cuộc vẫn chịu cảnh thất nghiệp

Sau 800 đơn xin việc và 80 cuộc phỏng vấn, chàng trai 29 tuổi Abdul Kader Tizini vẫn ở trong tình trạng thất nghiệp.

Ngân hàng lãi lớn, hàng nghìn nhân viên vẫn mất việc làm

Trái ngược với số lãi nghìn tỷ của các ngân hàng, trong năm 2020 cũng đã có hàng nghìn nhân viên ở các nhà băng mất việc làm.

Covid-19, thất nghiệp phơi bày bất bình đẳng giới ở Mỹ

Tình trạng thất nghiệp ở Mỹ không chỉ phơi bày sự bất bình đẳng trong xã hội, mà còn cho thấy khoảng cách về giới còn rất nặng nề.

Từ 1/1/2021, người lao động có thể mất việc ngay nếu phạm các lỗi sau

Căn cứ quy định tại Bộ luật Lao động 2019 (hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2021) thì khi người lao động mắc các lỗi sau, người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hoặc kỷ luật sa thải với người lao động.