Trung Quốc đã sản xuất chiếc máy bay điện chở khách đầu tiên trên thế giới có thể bay ở độ cao 3.000m với tốc độ tối đa 160 km/giờ, giá bán khoảng hơn 3,5 tỷ đồng.

Theo thông tin trên trang tin Tân Hoa Xã, đây là chiếc máy bay chạy bằng điện đầu tiên trên thế giới được sản xuất bởi Trung Quốc có số hiệu BX1E, chiều dài cánh là 14,5 m và trọng lượng lớn nhất khoảng 230 kg.

Với điều kiện được sạc điện đầy trong vòng 2 tiếng, chiếc máy bay này có thể bay ở độ cao 3.000m trong khoảng thời gian từ 45 phút tới 60 phút, tốc độ tối đa có thể đạt tới 160 km/giờ.

{keywords}

Chiếc máy bay điện BX1E đầu tiên được sản xuất bởi Trung Quốc

Chiếc máy bay điện BX1E được thiết kế bởi Đại học Hàng không Vũ trụ Thẩm Dương và Viện Hàng không Liêu Ninh.

Hiện tại đã có hai chiếc máy bay BX1E được sản xuất và đã được giao cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Hàng không Nhuệ Tường Liêu Ninh.

BX1E đã được Chính phủ Trung Quốc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bay, có thể sử dụng để đài tạo phi công hoặc phục vụ cho ngành du lịch, khí tượng hoặc các hoạt động cứu hộ khác.

Mỗi chiếc máy bay điện BX1E có giá khoảng 1 triệu Nhân dân tệ (tương đương với hơn 3,5 tỷ đồng) và đã có khoảng 28 đơn đặt hàng loại máy bay này.

(Theo VTC News)