Việc thua kém về doanh thu game console với đối thủ Sony ở triển lãm E3 vào năm ngoái đã khiến cho Microsoft phải chuyển hướng sang các game hard core cùng với việc giới thiệu những game bom tấn đến game thủ. Và có vẻ năm nay mọi chuyện vẫn không có gì thay đổi, vậy những siêu phẩm nào sẽ được “ông lớn” này trình làng tại E3 2015?

Halo 5: Guardians - phiên bản mới nhất của dòng game bắn súng huyền thoại Halo chắc chắn sẽ là “món ăn” chính của “đầu bếp” Microsoft. Đây cũng chính là một trong những tựa game được mong chờ nhất trong năm. Với thất bại của Master Chief Collection năm ngoái, họ cần phải có một buổi ra mắt thật ấn tượng để nâng tầm cho series Halo. Ngoài ra ở triển lãm lần này, nhiều thông tin mới nhất liên quan đến bản làm lại của Halo Reach và Halo: ODST cũng sẽ được hé lộ. Được biết, Halo 5: Guardians sẽ chính thức được phát hành vào ngày 27/10 tới trên nền tảng hệ máy Xbox One.

Bên cạnh Halo 5: Guardians , cộng đồng game thủ cũng sốt sắng trước sự xuất hiện của Rise of the Tomb Raider được phát triển bởi Crystal Dynamics. Khác với những phiên bản trước thì ở hậu bản của Tomb Raider chỉ dành cho Xbox 360 và Xbox One, điều này sẽ làm cho Microsoft phải lo lắng về vấn đề bản quyền của game. Tomb Raider  được xem là đối trọng thực sự của Uncharted 4 sẽ lên kệ vào mùa Xuân năm sau.

Một tựa game nữa sẽ góp mặt tại buổi họp báo diễn ra vào sáng ngày 15/6  là Call of Duty: Black Ops 3. Như đã thành thông lệ, Activision vẫn hay giới thiệu sản phẩm tại chương trình của Microsoft, năm nay chắc chắn sẽ không có gì thay đổi. Và tất nhiên, sau game chính sẽ là màn chào sân của một loạt DLC (một dạng dữ liệu được phân phối thông qua mạng internet mà người sử dụng có thể tải về).

Kể từ lần xuất hiện tại E3 2014, đã quá lâu rồi người chơi không có bất cứ thông tin nào về Crackdown 3. Mặc dù khả năng game này được quảng bá tại E3 2015 là rất thấp, tuy nhiên chưa thể nói trước được điều gì khi sự kiện vẫn chưa diễn ra, biết đâu sẽ lại có sự bất ngờ.

Game bom tấn kết hợp giữa game và phim: Quantum Break cũng là  sản phẩm độc quyền của Microsoft dành cho hệ máy Xbox One cũng sẽ được “trình làng” tại E3 2015 khi mà tựa game này chính thức thông báo trì hoãn đến tận năm 2016.

Và đặc biệt nhất, khả năng xuất hiện của Minecraft (chính xác hơn là Minecraft 2) là cực cao khi mà “cha đẻ” của tựa game này là Mojang đã được Microsoft mua lại. Tuy nhiên, cũng không loại trừ trường hợp có sự xuất hiện của một tựa game nào đó kết hợp với HoloLens.

Theo thông tin từ một tổ chức đánh giá game nổi tiếng ở Brazil thì phiên bản làm lại của Gears of War sẽ mang tên gọi Gears of War: Ultimate Edition và được phát hành vào năm nay. Trước đó có không ít thông tin cho rằng phiên bản game dành cho Xbox One sẽ được phát triển lại về đồ họa và gameplay. Thế nhưng Microsoft vẫn chưa tiết lộ gì thêm về dự án Gears of War của mình, tuy nhiên, không lý do gì để họ giấu diếm thông tin về tựa game này tại triển lãm E3 cả.

Noah