Microsoft đang thiết kế một thiết bị hỗ trợ chơi game Xbox nhắm tới đội tượng là những người khuyết tật, bị hạn chế vận động. Thiết bị này có dạng bàn phím phẳng và sẽ giúp chơi các game trên nền tảng Xbox One dễ dàng hơn, đối với những ai không thể sử dụng tay cầm một cách bình thường.

Cụ thể, thiết bị có tên "Xbox Adaptive Controller", có dạng hình chữ nhật màu trắng, trang bị một số nút bấm cơ bản và 2 nút bấm hình tròn rất lớn.

Xbox Adaptive Controller - Thiết bị hỗ trợ chơi game Xbox dành cho người khuyết tật

Tuy nhiên, điều khiến chiếc tay cầm này trở nên đặc biệt là 19 cổng cắm 3.5mm ở đằng sau lưng, giúp kết nối với các thiết bị ngoại vi khác như nút ấn, cần điều khiển hỗ trợ. Ngoài ra, Xbox Adaptive Controller cũng có thể tùy biến và lắp đặt với giá đỡ,đem lại sự thuận tiện cho người dùng.

19 cổng 3.5 mm phía sau

Giúp thiết bị có thể kết nối với rất nhiều các phụ kiện khác như nút bấm, cần gạt, v.v...

Đem lại cơ hội chơi game trên Xbox một cách dễ dàng hơn dành cho người khuyết tật

Microsoft cho biết sản phẩm này sẽ tập trung vào sự tùy biến và kết nối, khi người chơi có thể tự lắp một bộ công cụ chơi game cho mình. Nó sẽ không thể có đầy đủ tất cả tính năng gói gọn trong một thiết bị, tuy nhiên với vô vàn các tùy chọn về các mónđồ phụ kiện hỗ trợ, người khuyết tật sẽ có thể tiếp cận với game trên Xbox dễ dàng hơn trước rất nhiều.

Xbox Adaptive Controller dự kiến sẽ có giá 99,99 USD và ra mắt thị trường vào cuối năm nay.

Theo GenK