môn Lịch sử

Cập nhập tin tức môn Lịch sử

Lấy ý kiến thi tốt nghiệp 2025, giáo viên tiếp tục lo ngại với môn Lịch sử

Giáo viên cả nước đang được lấy ý kiến đưa Lịch sử trở thành môn bắt buộc hoặc lựa chọn trong phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Nhiều giáo viên Sử lo ngại môn học sẽ thất thế nếu bị gạt ra khỏi kỳ thi này.

'Chương trình mới môn Lịch sử nặng so với lứa tuổi học sinh THCS'

Đó là chia sẻ trải nghiệm của GS Đỗ Thanh Bình, nguyên Chủ nhiệm Khoa Lịch sử của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và cũng là một người tham gia viết sách giáo khoa mới.

Thứ tự 63 tỉnh, thành theo trung bình điểm môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT 2023

Dưới đây là điểm trung bình môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của các địa phương trong cả nước.

789 thí sinh đạt điểm 10 môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Theo thống kê của VietNamNet từ dữ liệu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 do Bộ GD-ĐT công bố, cả nước có 789 bài thi môn Lịch sử đạt điểm 10.

Phổ điểm môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT 2023

Sau đây là phổ điểm môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT 2023 được VietNamNet đăng tải để thí sinh tham khảo nhằm giúp việc đăng kí nguyện vọng xét tuyển đại học thuận lợi hơn.

Đề Lịch sử thi tốt nghiệp THPT nhầm thời gian sự kiện: Bộ GD-ĐT nói do sót từ

Liên quan việc đề thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử năm 2023 bị phản ánh có chi tiết nhầm lẫn thời gian diễn ra sự kiện, đại diện ban ra đề của Bộ GD-ĐT nói nguyên nhân là do... sót từ.

Đề Lịch sử thi tốt nghiệp THPT năm 2023 nhầm lẫn thời gian sự kiện?

Đề thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử năm 2023 vừa được phản ánh có chi tiết nhầm lẫn.

Đáp án chính thức môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT 2023

Đáp án chính thức môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của Bộ GD-ĐT được cập nhật nhanh và chính xác nhất trên báo VietNamNet.

Đáp án tham khảo môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT 2023

Đáp án tham khảo môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được cập nhật nhanh và chính xác nhất trên báo VietNamNet.

Đề thi chính thức môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT 2023

Đề thi chính thức môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của Bộ GD-ĐT được cập nhật nhanh và chính xác nhất trên báo Vietnamnet.

Thi tốt nghiệp THPT 2023: Lỗi sai dễ mắc khi làm bài môn Lịch sử

Quá trình làm bài thi môn Lịch sử, các em lưu ý những lỗi dễ mắc dẫn đến điểm thấp một cách đáng tiếc đó là nhầm lẫn mốc thời gian, địa điểm xảy ra sự kiện; phân bố thời gian không hợp lý…

Đề thi vào lớp 10 chuyên Sử trường Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2023

Chiều ngày 4/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 chuyên Sử của Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn tiếp tục làm bài thi môn chuyên kéo dài 150 phút.

Lịch sử là môn thi tốt nghiệp THPT bắt buộc: Muộn còn hơn không

Theo chuyên gia, Lịch sử phù hợp là môn bắt buộc thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Để học sinh học môn này một cách nghiêm túc, hiệu quả, việc dạy - học và ra đề thi là "chìa khóa" vô cùng quan trọng.

Mỹ: Chỉ 17% học sinh trung học thích môn Lịch sử

Trong các cuộc khảo sát, mức độ phổ biến và yêu thích môn Lịch sử chỉ dao động trên dưới 50%. Học sinh Mỹ không quá "mặn mà" với môn học này.

Gỡ khó cho “nỗi buồn môn Sử”

Mới đây, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết sang năm 2025, Lịch sử sẽ thành môn thi bắt buộc tại kỳ thi tốt nghiệp THPT, dù chưa phải phương án chính thức nhưng thông tin này ngay lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận.

Để học sinh không 'quay lưng' với môn Sử

Theo cô Nguyệt Anh, không cần phải lo học sinh quay lưng với môn Lịch sử mà vấn đề chúng ta cần quan tâm hơn cả chính là cách dạy môn Sử trong nhà trường như thế nào để hấp dẫn cũng như cuốn hút học sinh.

Nỗi buồn môn Sử

Thông tin 'dự kiến Lịch sử sẽ trở thành một trong 4 môn thi tốt nghiệp THPT bắt buộc từ năm 2025', cùng Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, vừa được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra, lại gợi cho tôi nỗi buồn về môn Sử.

Dự kiến Lịch sử là môn thi tốt nghiệp THPT bắt buộc từ năm 2025

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ có 4 môn thi bắt buộc gồm: Ngữ văn, Toán, Lịch sử, Ngoại ngữ.

Sửa chương trình phổ thông mới vì môn Sử: 'Dễ cho học sinh'

Hiệu trưởng một số trường học nhận định, với điều chỉnh của Bộ GD-ĐT về chương trình phổ thông 2018, học sinh sẽ rất thuận lợi vì được 'tùy ý' lựa chọn môn học.

Bộ GD-ĐT sửa chương trình giáo dục phổ thông mới

Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sau nhiều năm nghiên cứu và xây dựng phải sửa đổi vì môn Lịch sử chuyển từ 'lựa chọn' sang 'bắt buộc. Như vậy, hiện chỉ còn 9 môn lựa chọn và không chia thành các nhóm môn.