môn Lịch sử

Cập nhập tin tức môn Lịch sử

Phân tích về một trong 4 chuyên đề có thể được Ủy ban Thường vụ Quốc hội giám sát, ĐBQH cho rằng qua giám sát, Quốc hội có thể chỉ ra những việc ngành Giáo dục đã thực hiện đúng, những hạn chế, những điều cần khắc phục.

Đề nghị Bộ Giáo dục tiếp thu ý kiến, quy định Lịch sử là môn bắt buộc

Thảo luận tại Phiên họp toàn thể lần thứ 3 vào sáng nay (22/5), Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội đề nghị Bộ GD-ĐT tiếp thu ý kiến theo hướng quy định môn học Lịch sử là bắt buộc ở cấp THPT trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Ông Võ Văn Thưởng: Trung ương chỉ đạo rà soát môn Lịch sử

Ông Võ Văn Thưởng khẳng định: Dù cho cấp THPT có bắt buộc môn này hay không thì nội dung giáo dục Lịch sử cũng tương đối nhiều. Vấn đề là cách diễn đạt gây hiểu lầm rằng sẽ bỏ môn Lịch sử ở cấp THPT khiến người dân lo lắng.

Bộ GD-ĐT cân nhắc phương án dạy môn Lịch sử

Sáng 12/5, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn chủ trì buổi tham vấn ý kiến chuyên gia về triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 và môn Lịch sử bậc THPT trong chương trình này.

Lo môn Lịch sử thành 'tự chọn' và kết quả từ một khảo sát nhỏ

Môn Lịch sử trở thành môn học tự chọn ở cấp THPT đang dấy lên những luồng ý kiến trái chiều ngay chính ở các giáo viên cũng như chuyên gia giáo dục.

Dư luận lo ngại khi môn Lịch sử được 'tự chọn', Bộ GD-ĐT nói gì?

Bộ GD-ĐT đã có những phản hồi liên quan đến việc môn Lịch sử trở thành một trong những môn tự chọn ở cấp THPT trong Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Lịch sử 'đội sổ' về điểm thi tốt nghiệp, hơn 50% dưới 5 điểm

Điểm trung bình môn Lịch sử thấp nhất trong số tất cả các môn thi tốt nghiệp THPT. Hơn một nửa thí sinh dự thi có điểm Lịch sử dưới 5. Bình Dương là địa phương có điểm môn Lịch sử cao nhất.

Phổ điểm môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo thống kê nhanh của VietNamNet, có tới 351.429 thí sinh dự thi môn Lịch sử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua chỉ đạt dưới 5 điểm. 

5 'bí kíp' để làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử đạt điểm cao

Nếu không nhớ chính xác các phương án trả lời một số câu hỏi trong bài thi môn Lịch sử, thí sinh không nên đoán mò hoặc làm theo kiểu “phủ xanh đất trống đồi trọc” một cách may rủi, mà cần dùng phương pháp loại trừ.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Lịch sử năm 2021

Đề thi môn Lịch sử ở kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2021 đã được Sở GD-ĐT Nam Định xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh.

Thi vào lớp 10 môn Lịch sử: Nắm chắc SGK là có thể đạt 8-9 điểm

Kì thi vào lớp 10 ở Hà Nội sắp diễn ra và môn Lịch sử là một trong 4 môn thi năm 2021. Dưới đây, giáo viên Lịch sử sẽ đưa ra hướng dẫn để các học sinh có hướng ôn luyện hiệu quả nhất.

Gợi ý lời giải đề tham khảo môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT 2021

Bộ GD-ĐT vừa công bố đề tham khảo môn Lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Sau đây, VietNamNet xin giới thiệu gợi ý lời giải đề tham khảo môn Lịch sử.

Đề tham khảo môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Tối 31/3, Bộ GD-ĐT đã công bố đề thi tham khảo thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Dưới đây là đề thi tham khảo môn Lịch sử.

Cô gái 'đi học bằng đôi tai' giành giải Ba thi HSG quốc gia

Bị khiếm thị bẩm sinh, nhưng Dương Thị Mai Phương (lớp 11 Văn, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Kỳ thi HSG quốc gia 2020, Phương đã xuất sắc giành giải Ba môn Lịch Sử.

Đề thi học sinh giỏi lớp 9 môn Lịch sử tại Hà Nội

Ngày 13/1, học sinh lớp 9 trên địa bàn Hà Nội tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2020-2021.

Đề thi học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử

Trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm nay, môn Lịch sử có 464 thí sinh dự thi.

Để đạt điểm cao bài thi môn Lịch sử

Thí sinh lưu ý, các câu hỏi đề môn Lịch sử thi tốt nghiệp THPT có mệnh đề "không" có nghĩa là đáp án "sai" sẽ là "đúng". Những câu hỏi mang tính so sánh, khái quát thường nằm ở cuối đề.

Đề tham khảo thi THPT quốc gia 2020 môn Lịch sử

 - Đề tham khảo thi THPT quốc gia 2020 môn Lịch sử cho phép thí sinh làm bài trong vòng 50 phút.

Hơn 70% thí sinh có điểm dưới trung bình môn Lịch sử

 - Hơn 70% thí sinh đạt điểm dưới trung bình môn Lịch sử trong kỳ thi THPT quốc gia, trong đó, điểm số có nhiều thí sinh đạt nhất là 3,75 điểm.

Lịch sử là môn thứ 4 thi vào lớp 10 ở Hải Phòng

- Sau Hà Nội, học sinh Hải Phòng cũng sẽ làm bài thi môn Lịch sử trong kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019-2020.