Vào 10h00 ngày hôm nay 22/10, một webgame mới mang tên Mộng Ảo đã bất ngờ ra mắt cộng đồng game Việt trên cổng game aMO. Mang phong cách chibi đặc trưng tương tự các game turn-based cổ điển như TS Online, Vua Pháp Thuật,… Teaser Mộng Ảo gây ấn tượng mạnh nhờ màu sắc tươi sáng và tạo hình nhân vật dễ thương, phù hợp với cả game thủ nam và nữ.

Mộng Ảo ấn định Closed Beta vào 10h ngày 29/10

Game lấy bối cảnh thời Phong Thần, xoay quanh xung đột của tứ tộc Thần, Tiên, Yêu, Nhân

Quan sát trên teaser, người chơi sẽ lập tức bị thu hút bởi thông điệp “Đột phá mới từ TS Online” của Mộng Ảo. TS Online vốn được coi là tượng đài của dòng PRG turn-based cổ điển tại Việt Nam bởi lối chơi giàu chiến thuật, đòi hỏi bạn bỏ công sức nghiên cứu cách nâng chỉ số nhân vật, tính toán kỹ lưỡng trong mỗi lượt đánh. Dù đã đóng cửa server Việt từ năm 2009 nhưng game vẫn đang sở hữu lượng fan đông đảo tại server ngoại.

Do đó, việc Mộng Ảo “mạnh miệng” tuyên bố là sản phẩm đột phá từ TS Online cũng không khỏi dấy lên sự quan tâm, tò mò cũng như nhiều nghi ngại về chất lượng thực sự của game.

Lối chơi thử thách và tính cộng đồng của TS Online liệu có được tái hiện trong Mộng Ảo?

Về mặt đồ họa, có thể thấy Mộng Ảo có cách thiết kế nhân vật, phối cảnh rất bắt mắt và chi tiết với các đường nét bo tròn mềm mại, lấy tông màu sáng như hồng, xanh lá,… làm chủ đạo. Cách thiết kế này “tân tiến” hơn hẳn so với tạo hình đơn giản của TS Online.

Bối cảnh, nhân vật,.. đều được vẽ theo phong cách chibi dễ thương

Game cũng hé lộ một số tính năng đặc sắc khiến game thủ thích thú như: Sủng vật đa dạng – bạn có thể thu phục tất cả các quái trên bản đồ thành sủng vật và huấn luyện chúng trợ chiến; Đấu trường PVP phân theo cấp độ khác nhau giúp người chơi dễ dàng tìm được đối thủ xứng tầm; Hệ thống cánh phong phú, vừa tô điểm cho ngoại hình, vừa tăng sức mạnh nhân vật,…

Nhân vật trong Mộng Ảo phân chia thành 4 chủng tộc và 4 nghề với hơn 40 kỹ năng tương khắc lẫn nhau

Bạn có thể khiêu chiến đến 100 tầng tháp và hàng trăm loại quái vật trong Bảo Tháp Thông Thiên

Bên cạnh tính xung khắc của các lớp nhân vật tương đồng với TS Online, lối chơi là điều mà game thủ quan tâm hàng đầu vẫn chưa được NPH aMO tiết lộ. Liệu rằng Mộng Ảo có theo phong cách truyền thống: Cho phép người chơi tự do thao tác dùng kỹ năng, vật phẩm,… ở mỗi lượt đánh hay auto như hầu hết các game turn-based hiện nay?

Chúng tôi sẽ liên hệ với NPH aMO để mang tới độc giả cái nhìn toàn diện hơn về Mộng Ảo ở những tin bài sau. Nếu là một fan của TS Online và muốn tìm hiểu thêm về tựa game này, bạn có thể xem thêm tại:

Teaser: http://mongao.vn

Fanpage: https://facebook.com/TopGameRPGhay

Group: http://facebook.com/groups/mongao.vn

Một số hình ảnh về Mộng Ảo:

 

Bảo Việt