Moon Jae In

VietNamNet tổng hợp tin tức, hình ảnh, các hoạt động chính trị kinh tế mới nhất của tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đến với độc giả một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In bị kiện

Thân nhân quan chức ngư nghiệp Lee Dae-jun, người bị bắn chết hơn hai năm trước, hôm 14/12 đã đệ đơn khởi kiện cựu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In.

Ông Kim Jong Un gửi thư hồi đáp Tổng thống Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ngày 21/4 đã gửi thư cho Tổng thống Hàn Quốc sắp mãn nhiệm Moon Jae In.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye được ân xá

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, hôm nay (24/12), ân xá cho người tiền nhiệm Park Geun Hye, người đang thụ án 22 năm tù vì tội tham nhũng.

Mỹ - Trung - Triều nhất trí 'trên nguyên tắc' chấm dứt chiến tranh sau 68 năm

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, hôm nay (13/12), thông báo Mỹ, Trung Quốc và Triều Tiên vừa nhất trí trên nguyên tắc sẽ chính thức tuyên bố chấm dứt cuộc chiến 1950-1953.

Mỹ - Hàn xung khắc về tuyên bố kết thúc chiến tranh Triều Tiên

Gần 70 năm sau khi chiến tranh qua đi, Seoul đang thúc đẩy một tuyên bố chính thức kết thúc cuộc chiến Triều Tiên, nhưng Washington tỏ ra rất miễn cưỡng.

Cơ hội hòa bình trở lại với bán đảo Triều Tiên

Triều Tiên và Hàn Quốc đã khôi phục các kênh liên lạc quan trọng sau 13 tháng cắt đứt, mở ra cơ hội cho hòa bình trở lại với hai nước.

Tổng thống Hàn Quốc lệnh điều tra toàn diện vụ thử tên lửa của Triều Tiên

Tổng thống Moon Jae In, hôm nay (28/9), ra lệnh cho nhóm an ninh quốc gia của ông phân tích toàn diện ý định của Bình Nhưỡng đằng sau vụ phóng tên lửa mới và các tuyên bố gần đây của nước này về quan hệ liên Triều. 

Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi vì cái chết của sĩ quan bị tấn công tình dục

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ngày 6/6 đã công khai xin lỗi về cái chết gần đây của một nữ sĩ quan không quân từng bị đồng nghiệp nam tấn công tình dục.

Các tập đoàn lớn Hàn Quốc xin Tổng thống tha bổng 'Thái tử' Samsung

Lãnh đạo bốn tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, hôm nay (2/6), kêu gọi Tổng thống Moon Jae In tha bổng cho Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae Yong để bảo vệ thế mạnh của đất nước này trong ngành chip điện tử.

Ông Biden nêu điều kiện gặp Kim Jong Un

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói ông sẵn sàng gặp gỡ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un theo các điều kiện thích hợp, khi nước này hợp tác nhằm phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.  

Tổng thống Hàn Quốc tiết lộ mục đích gặp ông Biden

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cho biết mục đích cuộc gặp của ông với người đồng cấp Mỹ Joe Biden là "đưa Triều Tiên trở lại con đường đối thoại".

Tiết lộ hai điểm chính trong cuộc gặp giữa tổng thống Mỹ-Hàn

Chính sách Triều Tiên và các mối quan hệ Seoul - Tokyo là hai chủ đề trọng tâm trong chương trình nghị sự của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Hàn.

Hàn Quốc thay thế thủ tướng và hàng loạt bộ trưởng

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 16/4 đã bổ nhiệm người thay chức thủ tướng và nhiều vị trí nội các, nhằm nỗ lực khôi phục vị thế chính đảng của ông sau thất bại trong các cuộc bầu cử cấp địa phương. 

Em gái ông Kim Jong Un chỉ trích Hàn Quốc

Bà Kim Yo Jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đã chỉ trích Hàn Quốc vì đã gọi vụ thử tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng là “đáng quan ngại”.

Cam kết của Tổng thống Hàn Quốc khi điện đàm với ông Biden

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, sáng nay (4/2), có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Joe Biden, trong đó ông cam kết nâng cấp liên minh giữa hai nước.

Tổng thống Hàn kêu gọi ông Biden học từ chính quyền Trump về Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, hôm nay (18/1), kêu gọi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden hãy củng cố những thành tựu đã đạt được và học hỏi từ những thất bại trong chính sách ngoại giao với Triều Tiên của chính quyền tiền nhiệm.

Chiến thuật hành động khó lường của Kim Jong Un

Mệnh lệnh của ông Kim Jong Un dừng hành động quân sự với Hàn Quốc ít ngày sau khi đe dọa này được đưa ra đã khiến dư luận rất bất ngờ.

Giải mã những cảnh báo sắc lạnh của em gái Kim Jong Un

Triều Tiên một lần nữa lại thu hút sự chú ý từ khắp châu Á nói riêng và toàn thế giới nói chung, bởi một loạt những lời cảnh báo và đe dọa nhằm vào Hàn Quốc.

Bình Nhưỡng tung ảnh phá văn phòng liên lạc liên Triều, Bộ trưởng Thống nhất Hàn từ chức

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc, hôm nay (17/6), đệ đơn xin từ chức vì căng thẳng giữa nước này với Triều Tiên leo thang chóng mặt. 

Sau Đức, ông Trump sẽ rút quân khỏi Hàn Quốc?

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã lo lắng nhiều tháng trời về chuyện đàm phán chia sẻ chi phí, và giờ đây hẳn ông cũng phải suy nghĩ sau khi nghe tin Mỹ sẽ rút bớt quân ở Đức.