Sputnik dẫn nội dung bản cáo trạng được đặc vụ FBI Stephanie Minor công bố cho thấy, đối tượng Rogers đã có nhiều bài đăng trên các nền tảng mạng xã hội với nội dung: “Tôi rất muốn cho nổ tung tòa nhà của đảng Dân chủ và bản thân tôi có ý định ‘ra trận’ nếu thấy cần thiết”, hoặc “Cho các văn phòng của Thống đốc California Gavin Newsom ở thành phố Sacramento làm những mục tiêu đầu tiên”.

{keywords}
Đối tượng Ian Rogers. Ảnh: AP

Ngoài ra, tên này còn nhắc đến một số nơi với mật danh “Bird” và “Face” sẽ trở thành mục tiêu kế tiếp. Đặc vụ Minor nhận định, những mục tiêu mà hắn nói tới có thể là các văn phòng của Twitter (với biểu tượng con chim) và Facebook, hai trong một số tập đoàn đã chặn tài khoản mạng xã hội của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau vụ bạo động trụ sở Quốc hội ở đồi Capitol hôm 6/1.

Khi các nhân viên an ninh tiến hành khám xét nơi ở của Rogers, họ đã thu giữ một lượng lớn thiết bị được dùng để sản xuất bom, nhiều tài liệu hướng dẫn cách chế tạo ra chất nổ có sức công phá lớn như thuốc nổ quân sự C4, cùng hàng chục khẩu súng không có giấy phép đăng ký hợp pháp.

Tuấn Trần 

Rò rỉ hoá chất tại nhà máy Mỹ, hàng chục người thương vong

Rò rỉ hoá chất tại nhà máy Mỹ, hàng chục người thương vong

Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 100 người phải chữa trị sau sự cố rò rỉ nitơ lỏng tại một nhà máy chế biến thực phẩm ở bang Georgia, Mỹ.

Mỹ bắt đối tượng mang súng gần toà nhà Quốc hội

Mỹ bắt đối tượng mang súng gần toà nhà Quốc hội

Một người đàn ông ở Tây Virginia bị bắt khi đang mang một súng ngắn 9mm cùng đạn dược, đỗ xe ở giữa ngã tư gần đồi Capitol.