Bạo động

Cập nhập tin tức Bạo động

Video cảnh sát Pháp ngăn chặn bạo động sau chung kết World Cup 2022

Cảnh sát tại thủ đô Paris, Pháp đã phải sử dụng hơi cay để trấn áp những đối tượng quá khích sau khi trận chung kết World Cup 2022 kết thúc.

Bạo động bùng phát ở Thụy Điển, nhiều xe cộ bị đốt cháy

Cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình ở một số thành phố của Thụy Điển đã kéo dài bốn ngày. Xung đột nổ ra sau khi một nhóm cực hữu, chống người nhập cư đốt kinh Quran.

Cảnh sát đụng độ người biểu tình, đường phố Kazakhstan thành ‘chiến trường’

Cảnh sát Kazakhstan cho biết, họ buộc phải nổ súng vào đám đông người biểu tình đang cố xông vào các cơ quan công quyền.

Hàng chục người biểu tình, cảnh sát Kazakhstan thiệt mạng vì bạo động

Hàng chục người biểu tình và 12 cảnh sát đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở Kazakhstan, nhà chức trách nước này hôm nay (6/1) cho biết.

‘Tôi mất mọi thứ’ vì bạo động chống hạn chế Covid-19

Cướp phá và trộm cắp tại Guadeloupe, vùng lãnh thổ thuộc Pháp ở Caribbean, khiến giới chức Paris phải điều động lực lượng đặc nhiệm tới đây.

Nhà Trắng ngăn ông Trump che giấu tài liệu vụ bạo động đồi Capitol

Nhà Trắng đã chính thức ngăn chặn nỗ lực của cựu Tổng thống Donald Trump nhằm giấu các tài liệu liên quan tới vụ tấn công đồi Capitol ngày 6/1.

Bạo loạn ở thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ, hàng chục người bị bắt giữ

Nhiều cửa hàng, căn hộ và xe cộ thuộc quyền sở hữu của cộng đồng người Syria tị nạn tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ đã bị đập phá vào đêm 12/8.

Nam Phi triển khai hàng chục nghìn binh sĩ đi dẹp loạn

Chính quyền Nam Phi hôm 15/7 đã quyết định triển khai quân đội tới những điểm nóng để dẹp bạo loạn.

Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hàng rào bao quanh tòa nhà quốc hội

Các hàng rào thép bao quanh tòa nhà Quốc hội Mỹ tại thủ đô Washington DC đã được dỡ bỏ vào ngày hôm qua (10/7).

Hàng loạt cửa hàng bị cướp phá, Mỹ điều động vệ binh quốc gia

Bạo động đã nổ ra tại thành phố Brooklyn Center thuộc bang Minnesota, Mỹ khi một thanh niên da màu bị lực lượng an ninh bắn chết chiều 11/4.

Mỹ truy tố hai kẻ tấn công cảnh sát thiệt mạng ở Đồi Capitol

Giới chức an ninh Mỹ hôm 14/3 đã bắt hai kẻ tấn công cảnh sát Brian Sicknick, người thiệt mạng trong vụ bạo động ở Đồi Capitol hồi tháng Một.

Cựu lãnh đạo Lầu Năm Góc tố ông Trump kích động bạo loạn ở Đồi Capitol

Cựu quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller nói, ông tin bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump sáng 6/1 đã khiến đám đông bạo lực tấn công đồi Capitol cùng ngày.

Bạo loạn bên ngoài trường đại học Mỹ

Một số đối tượng cực đoan đã đốt pháo, lật xe ôtô và chống lại cảnh sát, khi chúng tham gia một bữa tiệc ‘hoang dã’ tổ chức bên ngoài Đại học Colorado, Mỹ.

Tướng Mỹ đề nghị lập ‘lực lượng phản ứng nhanh’ ở thủ đô

Trung tướng Russel Honore đã đề nghị thành lập ‘lực lượng phản ứng nhanh’ từ các cơ quan lập pháp hoặc vệ binh quốc gia ở thủ đô Washington DC, Mỹ.

Tiết lộ chấn động về lý do nhiều quân nhân Mỹ tham gia bạo loạn ở Quốc hội

Một số tiết lộ gây chấn động gần đây cho thấy, cuộc bạo loạn trước trụ sở Quốc hội Mỹ có sự tham gia của nhiều người đã và đang là quân nhân của các lực lượng vũ trang nước này.

Mỹ phá âm mưu đánh bom văn phòng thống đốc bang California

Bộ Tư pháp và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bắt giữ phần tử cực đoan Ian Rogers với tội danh âm mưu đánh bom văn phòng thống đốc California.

Đảng Dân chủ vạch ra những kịch bản luận tội ông Trump

Đảng Dân chủ đưa ra những kịch bản để luận tội Tổng thống Donald Trump trở nên khả thi nhất mà không ảnh hưởng đến hoạt động chính phủ mới dưới thời ông Biden.

Ông Trump lệnh treo cờ tưởng niệm cảnh sát thiệt mạng do bạo động

Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh treo cờ rủ khắp nước Mỹ, để tưởng niệm những sĩ quan thiệt mạng do bạo động ở đồi Capitol hôm 6/1.

Hạ viện muốn Phó Tổng thống Mỹ tuyên bố ông Trump ‘mất năng lực’

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết, bà muốn Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố ông Trump ‘không đủ năng lực’ để tiến hành phế truất tổng thống.

Giới ngoại giao Mỹ đòi Ngoại trưởng Pompeo lên án ông Trump

Khoảng 100 quan chức ngoại giao Mỹ đã kêu gọi Ngoại trưởng Mike Pompeo lên tiếng chỉ trích Tổng thống Donald Trump kích động bạo loạn ở đồi Capitol hôm 6/1.