Nam bộ

Cập nhập tin tức Nam bộ

3 trải nghiệm nhất định phải thử khi du lịch Nam bộ

Từ tháng 5 đến tháng 8 là khoảng thời gian tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp của miền Đông và Tây Nam bộ, khi nơi đây bước vào mùa khô và các miệt vườn vào mùa thu hoạch. Dưới đây là 3 trải nghiệm hấp dẫn mang đặc trưng Nam bộ mà bạn không thể bỏ qua.

Đồng bằng sông Cửu Long được vinh danh là điểm đến hấp dẫn nhất thế giới

Chuyên trang du lịch Traveller của tờ Sydney Morning Herald mới đây nhận định đồng bằng Sông Cửu Long là một trong những nơi hấp dẫn nhất thế giới trong năm 2023 mà du khách không nên bỏ lỡ.

TP.HCM họp khẩn đối phó với áp thấp có thể mạnh lên thành bão

Chiều nay, UBND TP.HCM đã họp khẩn ứng phó với áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão và đang có diễn biến phức tạp.

Xuất hiện vùng xoáy có thể mạnh thành bão đổ bộ vào TP.HCM

Trên vùng biển phía nam đang có vùng xoáy, nhiều khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, thậm chí là mạnh thành bão gây ảnh hưởng tới Nam Bộ, trong đó có TP.HCM.

Gạo đặc sản Nam bộ đồng loạt chào hàng Hà Nội

Người Hà Nội có dịp được dùng thử những loại gạo ngon nhất của Nam bộ.

Cận cảnh dinh thự lớn nhất Nam Bộ của đại gia Trầm Bê

Dinh thự đẹp lớn nhất miền Tây Nam Bộ, tọa lạc tại xã Hàm Giang, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh của đại gia kín tiếng Trầm Bê.

Cá kèo kho rau răm đơn giản nhưng lại ngon cơm đến bất ngờ

Cá kèo kho rau răm đơn giản nhưng lại ngon cơm đến bất ngờ.

7 thiên đường trái cây cực hấp dẫn có thể đi về trong ngày từ Sài Gòn

Vườn trái cây Trung An ở Củ Chi hay miệt vườn Cái Bè, Tiền Giang thực sự là thiên đường với tín đồ ẩm thực bởi những vườn trái cây sai trĩu quả, lại rất gần Sài Gòn.

Tạo hình chủ đề biển đảo ở Lễ hội trái cây Nam bộ

Trong lễ hội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều loại trái lạ, to như: thằn lằn, osaca, vú vẻ, cóc kèn, trái mắt trâu, bưởi bàn tay phật, nhãn tím, cà chua đen, bí đao 25kg, cù nần 70kg...

Những người “đoán ý ông trời” ở Trường Sa

Hằng ngày, bất kể giờ giấc, dù nắng hay bão giông, các anh vẫn tỉ mẩn quan trắc mây, đo độ ẩm, lượng mưa, tốc độ và hướng gió để “đoán” thời tiết.