Năm mới

Cập nhập tin tức Năm mới

Thủ tướng yêu cầu cán bộ, công chức không du xuân, liên hoan, chúc Tết

Thủ tướng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính nhà nước, các cơ quan, tổ chức liên quan thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động.

Thủ tướng: Khẩn trương tập trung vào công việc sau kỳ nghỉ Tết

Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương, tổ chức, đơn vị ngay sau kỳ nghỉ Tết phải khẩn trương, tập trung vào công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, các hoạt động kinh tế-xã hội...

Tết nguyên đán ở châu Á:Vì sao Trung Quốc đón năm Thỏ, Việt Nam đón năm Mèo?

Các nước Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên và các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Indonesia và Việt Nam, chuẩn bị bước vào một trong những dịp lễ quan trọng nhất trong năm là Tết Nguyên Đán.

Tổng Bí thư: Nỗ lực phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc

Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cán bộ lãnh đạo một số cơ quan Trung ương và Hà Nội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết kiều bào, đánh trống khai Xuân

Trong không khí cả nước chào đón năm mới và Tết cổ truyền, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đánh trống khai hội mừng Xuân và chúc Tết kiều bào khắp nơi trên thế giới.

Tổng Bí thư Việt Nam và Trung Quốc trao đổi thư chúc mừng năm mới

Ngày 14/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã trao đổi Thư chúc mừng năm mới nhân dịp nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đóng khố, ngâm mình trong nước đá thanh tẩy tâm hồn chào năm mới

Nhiều người dân Nhật Bản đã tề tựu tại ngôi đền Thần Đạo (Teppo-zu Inari) ở Tokyo, cùng nhau tắm nước đá. Nghi thức Kanchu Suiyoku này được xem là để thanh tẩy tâm hồn, cầu mong sức khỏe và nhiều điều may mắn trong năm mới.

Tại sao nhiều người thấy bồn chồn khi sắp sang năm mới?

Nhiều người rơi vào chứng trầm cảm trong kỳ nghỉ lễ, tình trạng lên đến đỉnh điểm vào đêm giao thừa.

Người dân thế giới đã làm gì trong ngày đầu năm mới?

Người dân nhiều nước trên thế giới đã tổ chức các hoạt động giải trí trong ngày đầu tiên của năm 2023.

Khoảnh khắc khắp thế giới đón năm mới qua các múi giờ

Việc đón mừng năm mới đã diễn ra khắp toàn cầu, đánh dấu khởi đầu của năm 2023 với những màn đếm ngược và bắn pháo hoa ấn tượng cũng như kết thúc một năm 2022 nhiều biến động.

Năm mới, làm gì sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn?

Hạnh phúc không hẳn là việc có nhiều tiền trong ví, có vẻ ngoài hơn người mà hạnh phúc nhiều khi chỉ đơn giản là "được cho đi".

Những nơi đón năm mới đầu tiên và cuối cùng trên thế giới

Vì mỗi quốc gia lại nằm trên những múi giờ khác nhau nên thời khắc toàn thế giới cùng bước sang năm mới có thể trải dài tới gần một ngày.

Động lực đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững

Nhân dịp đón Xuân Quý Mão - 2023 và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam.

Phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ tỏa sáng!

Đó là khẳng định của Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, trong buổi trò chuyện trước thềm Xuân Nhâm Dần 2022. 

Ngành Kiểm tra Đảng nỗ lực phấn đấu, củng cố niềm tin của cán bộ, nhân dân

Nhân dịp năm mới 2022 và Tết cổ truyền Nhâm Dần, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú đã có thư chúc mừng với ngành Kiểm tra Đảng.

Các nước ăn Tết gì nếu không ăn Tết Dương, Tết Âm?

Nhiều người thường cho rằng hầu hết các quốc gia đều đón năm mới vào tháng Giêng theo Dương lịch. Nhưng nếu tìm hiểu thì các nền văn hóa khác nhau lại đánh dấu sự khởi đầu của một năm vào các dịp khác nhau.

Vì sao Nga từng đón năm mới vào 3 ngày khác nhau?

Trong suốt lịch sử của mình, nước Nga đã sử dụng nhiều lịch khác nhau, do đó, người Nga từng đón năm mới vào 3 ngày khác nhau.

Xuân kỷ niệm

Mùa xuân bắt đầu một năm mới, cũng là khoảng thời gian hoài niệm về những chuyện đã qua.

Mỗi cán bộ văn hóa tiêu biểu cho lối sống về văn hóa

Một mùa Xuân mới đang về trên từng góc phố, con đường, từng khu phố, làng quê yên bình của đất nước và mang theo sức sống mãnh liệt cùng nhiều khát khao, ước vọng.

Toàn quân tiếp tục phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng

Toàn quân phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, bản chất và truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam anh hùng; ra sức phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm giành được nhiều thắng lợi mới.