Việt Thành bước vào cuộc thi quý 1 với tư cách nhất tháng 3 với số điểm 310. Ngoài phong độ thi đấu, cũng như kiến thức xã hội vững vàng, Việt Thành còn gây ấn tượng với phong cách chơi rất điềm tĩnh. 

Những điều này cũng được minh chứng rõ ràng ở cuộc thi quý 1 khi Việt Thành thể hiện một phong độ xuất sắc và dẫn đầu ở tất cả các phần thi.

Ngay ở phần thi Khởi động, Nguyễn Việt Thành đã thể hiện khả năng của mình với việc giành được 65 điểm để vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi. Và em cũng giữ ổn định vị trí này xuyên suốt cuộc thi.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Việt Thành tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng. Sau khi là người duy nhất đưa ra đáp án chính xác cho hàng ngang gợi ý đầu tiên, chỉ cần đến khi câu hỏi hàng ngang gợi ý thứ hai được đọc lên, Việt Thành đã phát tín hiệu trả lời Chướng ngại vật. Với việc đưa ra từ khóa chính xác là “Gen Z”, Việt Thành giành thêm được 40 điểm nâng tổng điểm lên thành 115, tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi. 

Lúc này, bạn chơi xếp ở vị trí thứ hai kém Việt Thành tới 65 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, nam sinh Hà Nội trả lời đúng ở 3/4 câu hỏi, nâng tổng điểm lên thành 215 điểm, cách bạn chơi xếp ở vị trí thứ hai lúc này là Đức Anh với 45 điểm.

Tuy vậy, trước khi bước vào phần thi cuối cùng, Việt Thành vẫn thận trọng cho hay, em phải chơi với tâm thế cực kỳ chắc chắn, an toàn.

Ở phần thi Về đích, Việt Thành chọn gói 3 câu hỏi 20-20-20. Dù không giành được thêm điểm từ lượt chơi của mình, song Việt Thành lại kiếm được nhiều điểm số từ gói câu hỏi của bạn chơi khác.

Ở gói câu hỏi của bạn chơi Đức Anh, Việt Thành giành quyền trả lời và được thêm 30 điểm.

Ở gói câu hỏi của bạn chơi Quốc Việt, em tiếp tục giành thêm 30 điểm. 

Ở gói câu hỏi của bạn chơi Đình Vũ, em không chỉ giành quyền trả lời 1 mà đến cả 2 câu hỏi, qua đó có thêm cho mình 50 điểm.

Thậm chí MC của chương trình Khánh Vy phải thốt lên: “Quá xuất sắc. Một khối lượng kiến thức rất 'khủng' của Việt Thành”.

Chung cuộc, Việt Thành giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 1 với 325 điểm và mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2023 về Hà Nội. 

Kết quả này của Nguyễn Việt Thành cũng giúp Trường THPT Sóc Sơn (Hà Nội) lần thứ hai có thí sinh mang về cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia. Trước Việt Thành, nam sinh Hà Việt Hoàng từng giành vé vào trận chung kết Olympia năm 2017 và kết thúc với vị trí Á quân.

Xếp sau Việt Thành, lần lượt là các em Đỗ Đức Anh (Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi - Hải Dương) với 115 điểm; Nguyễn Phạm Quốc Việt (Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TPHCM) với 50 điểm và Phạm Đình Vũ (Trường THPT Thái Phúc - Thái Bình) với 30 điểm.

Nam sinh Huế vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Huế vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Chiến thắng với 290 điểm ở cuộc thi quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23, Nguyễn Minh Triết đã mang cầu truyền hình trận chung kết năm về với Trường THPT Chuyên Quốc học, Thừa Thiên Huế.