thẻ ngân hàng

Cập nhập tin tức thẻ ngân hàng

Sở hữu 3-4 chiếc thẻ ngân hàng cùng một lúc không phải là chuyện quá lạ với nhiều người, song thực tế chỉ 1-2 trong số thẻ đó được sử dụng. Nhưng việc này vô tình đưa người dùng vào cảnh bị ngân hàng đòi nợ, thậm chí bị liệt vào diện nợ xấu.

Nên dùng thẻ tín dụng thế nào khi không có quỹ khẩn cấp?

Thẻ tín dụng không còn xa lạ với nhiều người và cũng không thể phủ nhận những tiện ích mà chúng đem lại.

‘Tiêu tiền được tiền’ - bí quyết mua sắm tiết kiệm của phụ nữ thời 4.0

Thanh toán online, thanh toán qua thẻ dần trở thành một lựa chọn thường xuyên của hội chị em khi mua sắm nhờ nhiều ưu điểm như: hạn chế tiếp xúc, tiện lợi, dễ dàng so sánh giá…

“Tá hỏa” không sử dụng thẻ tín dụng nhưng vẫn bị trừ tiền

Thẻ tín dụng đang mang lại cho người dùng rất nhiều tiện ích tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không biết cách quản lý thẻ.

Bị ăn cắp tiền trong tài khoản, lưu ý giao dịch bằng thẻ tín dụng tránh nguy cơ

Thẻ tín dụng đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Nhưng nếu không chú ý, bạn có thể trở thành nạn nhân của những vụ đánh cắp tiền từ thẻ tín dụng.

Người dùng Việt đã có thể mở thẻ thực trong thế giới ảo

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa thông báo mở rộng hệ sinh thái mở thẻ trên môi trường thực tế ảo Bizverse World, mang đến cho người dùng Việt trải nghiệm mở thẻ tín dụng độc đáo.

Khó nhất là lần đầu, quen rồi không bỏ được, không bao giờ 'quay xe'

Tiềm năng, lợi ích, giải pháp phát huy vai trò của thẻ tín dụng trong việc “thanh toán không dùng tiền được các lãnh đạo ngân hàng nhấn mạnh tại hội thảo “Đẩy mạnh phát triển thẻ tín dụng nội địa Việt Nam”, diễn ra sáng 11/3.

Cảnh giác với lời mời rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Giả danh nhân viên ngân hàng, kẻ gian lừa đảo người dùng thẻ tín dụng rút tiền nhằm mục đích trục lợi tài sản. Chiêu trò này không còn mới song vẫn nhiều người bị lợi dụng.

Tài khoản ngân hàng không hoạt động hơn 12 tháng, nộp tiền vào có bị trừ các khoản phí chưa thanh toán?

Techcombank vừa thông báo về kế hoạch rà soát và đóng các tài khoản thanh toán không phát sinh giao dịch chủ động trong thời gian dài.

Hacker cướp tiền của bạn từ ATM: Cách nhận biết cây ATM có bị kẻ gian lợi dụng

Rút tiền từ cây ATM và mua đồ bằng thẻ ngân hàng từ lâu đã trở thành thói quen của nhiều người. Tuy nhiên. trong nhiều năm qua các hacker đã bắt đầu làm nhiều cách để tấn công cướp thông tin tài khoản và tiền từ chủ thẻ ATM.

Làm gì khi ATM không nhả tiền dù tài khoản đã báo trừ tiền?

Việc ATM không nhả tiền dù tiền trên tài khoản đã bị trừ là tình huống có không ít người bị mắc phải. Vậy, khi gặp trường hợp này, người dùng cần xử lý như thế nào?

Thẻ ATM ngân hàng không dùng trong bao lâu thì bị khóa?

Nhiều người sở hữu tới 4-5 chiếc thẻ ngân hàng, nhưng chỉ thường xuyên sử dụng 1-2 thẻ. Vậy, thẻ ATM không dùng bao lâu thì sẽ bị đóng. Số dư trong tài khoản sẽ được xử lý như thế nào?

Rút tiền ATM nhưng nhiều người chưa hiểu vì sao lúc được rút 5 triệu, lúc chỉ 3,5 triệu

Giao dịch rút tiền ATM thường xuyên nhưng chưa chắc nhiều người đã hiểu cơ chế hoạt động của các cây ATM ngân hàng.

Đánh cắp thông tin thẻ ngân hàng bị phạt tới 150 triệu đồng

Theo quy định mới về mức phạt trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng tại Nghị định 143/2021/NĐ-CP, hành vi lấy cắp thông tin thẻ ngân hàng mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì sẽ bị phạt đến 150 triệu đồng.

Năm mới 2022: Lương hưu thêm một tý, xăng tăng giá dồn dập hơn

Từ tháng 1/2022, nhiều chính sách về kinh tế ảnh hưởng tới đông đảo người dân sẽ có hiệu lực, như: có thể mở thẻ ngân hàng bằng hình thức online; quy định mới về kinh doanh xăng dầu; tăng lương hưu.

Cách kích hoạt thẻ ATM gắn chip để tránh bị khoá thẻ

Khi thực hiện thủ tục chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ ATM gắn chip và nhận được thẻ, người dùng cần tiến hành kích hoạt thẻ nhanh chóng để tránh bị khoá thẻ.

Mất thẻ ATM gắn chip, hành động để khóa thẻ nhanh chóng

Khi bị mất thẻ ATM gắn chip, khách hàng cần biết cách khóa thẻ nhanh chóng để tránh bị kẻ gian đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng của mình.

Bị mất thẻ ATM, cần làm gì để kẻ gian không rút được tiền?

Thẻ ATM ngân hàng gần như là vật bất ly thân của mỗi người khi ra khỏi nhà, tuy nhiên không tránh khỏi trong quá trình sử dụng vô tình làm mất. Làm mất thẻ ATM thì có bị mất tiền hay không và nên xử lý như thế nào...

Làm thế nào rút tiền từ tài khoản ngân hàng của người thân đã mất?

Bên cạnh nhà, đất, xe... thì một trong những di sản thừa kế thường gặp là tiền gửi, sổ tiết kiệm trong ngân hàng. Vậy làm thế nào để có thể rút tiền từ tài khoản ngân hàng của người thân đã mất?

1/1/2022: Mở thẻ ngân hàng online, không cần ra ngân hàng

Theo quy định mới, từ 1/1/2022, tổ chức phát hành thẻ có thể thực hiện phát hành thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước định danh đối với chủ thẻ chính là cá nhân bằng phương thức điện tử.