Ngân hàng bung vốn, hàng ngàn tỷ cho vay ưu đãi lãi suất

Bước sang tháng 8, các ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, kích cầu sản xuất. 

Nhiều ngân hàng tiếp tục đưa ra hàng loạt gói hỗ trợ lãi suất thấp cho các doanh nghiệp, người dân nhằm kích cầu tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng trước tác động của dịch Covid-19.

Bên cạnh gói tín dụng 25.000 tỷ đồng đang thực hiện trên toàn quốc, từ 1/8, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai Chương trình tiếp sức khách hàng tại Đà Nẵng, Quảng Nam chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 với gói tín dụng 2.500 tỷ đồng.

Chương trình gồm nhiều ưu đãi về lãi suất cho vay, phí dịch vụ ngân hàng, đặc biệt giảm lãi suất cho vay tối thiểu 2%/năm so với lãi suất thông thường cho cả khách hàng hiện hữu và mới gặp khó khăn bởi dịch. Ngoài ra, SHB vẫn tiếp tục triển khai các phương án cơ cấu nợ, giãn nợ và giữ nguyên nhóm nợ cũng như các phương án miễn giảm lãi, phí đối với khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch. 

Cùng với các gói hỗ trợ với lãi suất, SHB cũng có các giải pháp hỗ trợ  các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp quan tâm tới việc bán hàng qua hệ thống Amazon với cơ hội đến được với hơn 300 triệu tài khoản người tiêu dùng thế giới. 

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cũng vừa ra mắt sản phẩm “Cho vay sản xuất, kinh doanh hàng tiêu dùng” nhắm đến đối tượng khách hàng là cá nhân, chủ hộ kinh doanh đang hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng tiêu dùng, với nhiều ưu điểm nổi bật như: tỷ lệ cho vay tối đa 85% giá trị tài sản đảm bảo, tài trợ lên đến 90% phương án vay vốn, thời gian phê duyệt trong 24h làm việc, thời gian duy trì hạn mức cho vay đến 3 năm...

{keywords}
Các ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp.

Đồng thời, LienVietPostBank cũng đưa ra chương trình "Cho vay ưu đãi tiếp sức sản xuất kinh doanh" với mức giảm lãi suất lên đến 0,5%/năm. Theo đó, lãi suất chỉ 7,0%/năm với khách hàng doanh nghiệp và chỉ từ 7,9%/năm với khách hàng cá nhân.

Trong khi đó, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) lại mới tung ra bộ đôi sản phẩm tín dụng dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ. Cả hai gói sản phẩm “SSE Biz Loan" và "SSE Flex" đều có mức cấp tín dụng lên đến 10 tỷ đồng, tỷ lệ cho vay lên đến 99% giá trị tài sản đảm bảo và thời hạn cấp tín dụng tối đa 120 tháng.

Còn VietinBank tiếp tục triển khai chương trình khuyến mãi "Vay ưu đãi, lãi tri ân" đến hết 31/12/2020 với lãi suất cho vay ưu đãi cực kỳ hấp dẫn. Trong giai đoạn đầu triển khai, tính đến hết 31/5/2020, Chương trình đã thu hút lượng đông đảo khách hàng tham gia với doanh số giải ngân lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.

Với những nhu cầu vốn ngắn hạn, VietinBank triển khai chính sách lãi suất đa dạng với thời gian ưu đãi lên tới 12 tháng đáp ứng tối đa các nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, VietinBank cũng dành 20.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi lãi suất dành cho các khách hàng vay vốn trung dài hạn, thời gian ưu đãi lên tới 36 tháng.

Kienlongbank cũng vừa đưa ra chương trình “Lãi ưu đãi, thỏa sức vay” với tổng nguồn tín dụng 500 tỷ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp, với lãi suất ưu đãi từ 8%/năm. Chương trình bắt đầu từ ngày 03/8/2020 đến ngày 30/9/2020 và/hoặc khi giải ngân hết giá trị gói ưu đãi và/hoặc chấm dứt trước hạn.

OceanBank triển khai chương trình “Giải ngân ngay, lãi chạm đáy” với gói tín dụng ưu đãi lên tới 500 tỷ đồng dành cho tất cả khách hàng doanh nghiệp trong giai đoạn nửa cuối năm 2020. Theo đó, khách hàng doanh nghiệp mới vay vốn tại OceanBank sẽ được hưởng lãi suất: từ 3 tháng trở xuống lãi 4,99%/năm; trên 3 tháng đến 5 tháng lãi 5,99%/năm; trên 5 tháng đến 6 tháng lãi 6,5%/năm.

{keywords}
Nhiều doanh nghiệp đã tiếp cận được vốn vay với lãi suất thấp

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa quyết định giảm 0,5% lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng VNĐ của các tổ chức tín dụng và hạ 0,2% lãi suất tiền gửi của các tổ chức khác tại NHNN. Việc NHNN điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi cũng giúp các ngân hàng thương mại tiếp tục giảm lãi suất huy động, cho vay. Trong bối cảnh tín dụng tăng chậm, thanh khoản dồi dào, thời gian tới, các tổ chức tín dụng sẽ đẩy mạnh cho vay, với nhiều ưu đãi hơn dành cho các khách hàng.

Theo báo cáo mới đây của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong gần 7 tháng đầu năm, các tổ chức tín dụng đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho hơn 272.000 khách hàng, với dư nợ hơn 210.000 tỷ đồng; miễn, giảm, hạ lãi suất cho hơn 435.000 khách hàng với dư nợ hơn 1,27 triệu tỷ đồng; cho vay mới lãi suất ưu đãi với doanh số lũy kế từ ngày 23/1/2020 đến nay đạt 1,17 triệu tỷ đồng cho hơn 247.000 khách hàng…

Anh Tuấn

tin nổi bật

Đầu tư chứng khoán qua StockX, hàng trăm người nguy cơ mất trắng

Nhẹ dạ cả tin, hàng trăm nhà đầu tư đã bỏ tiền vào ứng dụng StockX và giờ đang phải đối diện với nguy cơ mất trắng tiền.

Ai hưởng lợi khi phương Tây cấm vận vàng Nga?

Ngay cả trước tuyên bố của G7, vàng Nga đã bị phương Tây cấm vận ngầm. Tuy nhiên, Ấn Độ - nước nhập khẩu vàng lớn thứ 2 thế giới - có thể mua vàng Nga với giá rẻ, tương tự dầu thô.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến kêu cứu về 'buộc phá sản Tập đoàn Tân Tạo'

Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo - ITACO Dr. Maya Dangelas (a.k.a Đặng Thị Hoàng Yến) vừa có đơn kêu cứu sau thông tin lan truyền về việc buộc phá sản Tập đoàn Tân Tạo.

Chứng khoán tìm thấy đỉnh 1.500 điểm, hãy tin và chờ 6 - 12 tháng nữa

Thị trường chứng khoán khởi sắc trong phiên đầu tuần với hàng loạt cổ phiếu, trong đó có các mã trụ cột tăng giá mạnh, mang đến niềm tin cho nhiều nhà đầu tư.

Giá vàng hôm nay 28/6: Vàng lao dốc bất chấp USD giảm nhanh

Giá vàng hôm nay 28/6 trên thị trường quốc tế lao dốc cho dù đồng USD tiếp tục chùng lại và nền kinh tế Mỹ phát tín hiệu tích cực.

Nhiều ngân hàng nâng lãi suất huy động vượt 7%/năm

Sau những đợt điều chỉnh liên tiếp, hàng loạt ngân hàng đã nâng lãi suất tiền gửi khách hàng cá nhân lên trên 7%/năm. Đáng chú ý, SCB đang trả mức lãi suất tối đa lên tới 7,55%/năm.

Những thủ thuật 'lùa gà' của các tài khoản nhóm 'chứng khoán Ngô Nam'

Những thủ thuật “lùa gà” của nhóm “chứng khoán Ngô Nam” đã khiến hàng nghìn người tham gia mua cổ phiếu bị lỗ hoặc mất trắng khoản tiền đầu tư.

Tranh thủ cổ phiếu giảm mạnh, vợ con nhà chủ tịch tung tiền mua gom

Nhiều mã chứng khoán liên tục sàn, con trai con gái chủ tịch các công ty này đã phải đăng ký mua hàng triệu cổ phiếu.

Thanh khoản chứng khoán cạn kiệt dần

Không chỉ suy giảm về điểm số mà dòng tiền cũng dần kém đi khiến xu thế vẫn rất khó đoán, nhà đầu tư cần chậm lại để quan sát động thái hỗ trợ thị trường.

Vì sao G7 quyết định "đánh mạnh" vào vàng của Nga?

Hôm 26/6 Tổng thống Biden tuyên bố rằng Mỹ và các nền kinh tế hàng đầu khác trong nhóm G7 sẽ cấm nhập khẩu vàng từ Nga.

Giá vàng hôm nay 27/6: Cảnh báo điều đáng sợ, vàng tăng giá

Giá vàng thế giới giảm sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell không loại trừ khả năng tăng 100 điểm cơ bản vào tháng tới.

Suy thoái và thắt chặt, vàng mất động lực tăng giá

Mọi con mắt của các nhà đầu tư đang hướng sự quan tâm đến tốc độ suy thoái của kinh tế Mỹ, khi đó, thị trường vàng sẽ không còn nhiều sự hấp dẫn. Vàng có xu hướng giảm trong thời gian dài.

Vàng liên tục giảm giá: Ôm nhiều vàng hoang mang, cầm nhiều tiền khó ngủ

Trong khi chứng khoán, tiền ảo gặp khó, nhiều nhà đầu tư đang phân vân có nên mua vàng thời điểm này.

Có khoản phòng thân hơn 400 tỷ, ông lớn 'mở kho' chia tiền thưởng trăm tỷ

Với doanh thu và lợi nhuận tăng đột biến, các doanh nghiệp gia tăng sức ảnh hường với tỷ lệ chia thưởng cổ phiếu khủng

Thua lỗ chứng khoán thật chuyển sang chứng khoán “ảo”: Nhà đầu tư mất cả “chì lẫn chài”

Thị trường chứng khoán gần đây liên tục giảm điểm, khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ.