Đỗ xe ở những nơi chật hẹp như các hầm chung cư hay trung tâm thương mại, cần lắm sự ý thức và một chút tinh tế của mỗi người. Dưới đây là một số hình ảnh "dở khóc dở cười" liên quan đến câu chuyện đỗ xe như vậy vừa được ghi nhận gần đây:

Đỗ xe một mình một kiểu, chặn lối ra của xe khác

 Nhiều chủ xe ở KĐT Smart City (Hà Nội) đã phải đi làm muộn trong sáng 16/4 khi chiếc Mazda 3 màu trắng này đỗ ngay trên lối ra vào, "chặn đầu" nhiều xe. (Ảnh: Ninh Vi)

Đỗ xe kiểu "không lối thoát", tự làm khó mình

Hai chiếc xe như bị dính chặt vào nhau bởi chiếc FordEverst đỗ quá sát về phía bên trái và tự làm khó mình. Trong khi đó, xe Mazda 3 màu đỏ cũng "không nhượng bộ" và đỗ sát bên lái của xe SUV. Nếu chiếc Mazda chưa di chuyển, tài xế chiếc Everest nếu muốn vào xe chỉ có thể lách qua cửa bên phụ hoặc vào từ cửa hậu của xe. (Ảnh: HH)

Ngang ngược chèn vào ô của người khác

Tình huống này còn đáng trách hơn khi chiếc BMW màu đen đỗ vào vị trí không được để xe trong hầm, đồng thời còn lấn vào chỗ của xe khác. (Ảnh: PH)

Đỗ chiếm luôn 2 suất

Chiếc Mazda CX-30 này đỗ chiếm liền 1 lúc 2 chỗ tại hầm của một trung tâm thương mại khiến nhiều người bức xúc . (Ảnh: MXH)
Chiếc Mercedes này đỗ lấn sang ô bên cạnh đến 30-40cm. Với các vị trí đỗ xe được kẻ khá sát nhau và chỉ vừa đủ chỗ cho 1 xe thì chỉ cần chủ xe lấn 1 chút sang ô bên cạnh đồng nghĩa với việc xe khác không thể vào được. (Ảnh: MXH)

Đỗ vào vị trí của xe máy

Vị trí để xe máy cũng được chiếc Daewoo Lacetti "chiếm dụng". Đồng thời, chiếc xe này cũng đỗ kém gọn gàng ngay khúc cua ra vào của các xe khác. (Ảnh: PH)

Đỗ xe chẳng theo quy tắc nào, chắn cả lối đi

Chiếc Honda Civic này đỗ chiếm hầu hết lối đi khiến các xe bên trong không thể ra được. (Ảnh: PH)

Hoàng Hiệp (tổng hợp)

Bạn có góc nhìn (hoặc có trải nghiệm) nào về vấn đề trên? Hãy chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!