ngành chăn nuôi

Cập nhập tin tức ngành chăn nuôi

Ngành tỷ USD loay hoay với 'kinh tế tuần hoàn', lãng phí triệu tấn tài nguyên

Là gốc rễ của tăng trưởng xanh, phát triển bền vững nhưng ngành chăn nuôi với giá trị khoảng 23,7 tỷ USD vẫn loay hoay với bài toán "kinh tế tuần hoàn". Nguồn tài nguyên là các phụ phẩm lên tới 75 triệu tấn/năm đang bị lãng phí.

Ngành chăn nuôi đối mặt rủi ro tăng giá đậu tương

Doanh nghiệp chăn nuôi vẫn chưa hết gánh nặng về chi phí do thị trường khô đậu tương vẫn đang gặp rủi ro tăng giá vào quý I/2023.

Gỡ gánh nặng 9 tỷ USD cho triệu nông dân Việt

Khi giá mặt hàng này tăng từ 18,4-29,8% đã đẩy hàng triệu hộ chăn nuôi vào nghịch cảnh: chi phí đầu vào tăng mạnh, giá đầu ra giảm dần đều.

Giá lợn hơi tăng gần 10.000/kg

Trong 4 ngày qua, giá lợn hơi tăng gần 10.000 đồng/kg lên mức 48.000 đồng/kg (bỏ chiết khấu), tiến gần mốc 50.000 đồng/kg.

Ngành chăn nuôi thua lỗ ít nhất 80.000 tỉ đồng

Theo ông Lê Thanh Phương - giám đốc Công ty TNHH Emivest Việt Nam - tổng lỗ của các công ty chăn nuôi và nông dân trong nước trong năm 2021 dự kiến không dưới 80.000 tỉ đồng.

Vượt ách tắc và đứt gãy, Việt Nam dựng thêm thế mạnh tỷ USD mới

Dịch bệnh đã gây ra ách tắc và đứt gãy thương mại toàn cầu, song xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi vẫn tăng mạnh. Kim ngạch xuất khẩu năm 2020 đạt 1,23 tỷ USD, chăn nuôi chính là thế mạnh tỷ USD mới của Việt Nam.

Japfa Việt Nam đầu tư dự án chăn nuôi trị giá 230 triệu USD ở Bình Phước

Sáng ngày 23/12/2020, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) đã nhận Giấy phép đầu tư hơn 40 triệu USD nằm trong chuỗi dự án trị giá 230 triệu USD.

30 triệu con lợn, không thể mãi giết mổ thủ công nhỏ lẻ

Ngành hàng thịt lợn hiện tổng đàn có trên 30 triệu con, song không thể cứ mãi giết mổ bằng lò mổ nhỏ lẻ truyền thống, người dân cũng có nhu cầu ăn sản phẩm với quy trình giết mổ chuẩn, sản phẩm sạch.

Cuộc “cách mạng” ngành chăn nuôi lần 2, làm hàng chất lượng hướng tới xuất khẩu

Mười năm qua ngành chăn nuôi phát triển rất nhanh, nhưng đôi khi vẫn phải “giải cứu”, xuất khẩu còn khiêm tốn. Cuộc “cách mạng” ngành chăn nuôi lần 2 này phải tạo ra sản phẩm có giá trị cao, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

‘Soi kính hiển vi' mới thấy Việt Nam xuất khẩu một ít lợn sữa, trứng muối

Ngành chăn nuôi tuy tăng trưởng nhanh nhưng đôi khi vẫn phải “giải cứu”. Điều đáng tiếc là dù nông nghiệp mỗi năm xuất khẩu thu về hơn 40 tỷ USD nhưng “soi kính hiển vi” mới thấy được ít lợn sữa, trứng muối, mật ong xuất khẩu.

Thoát cảnh 'được con lợn mất con gà', tạo nên kỷ lục chưa từng có

Các năm trước, chăn nuôi "được con lợn mất con gà, được con gà mất con trâu". Còn từ đầu năm đến nay, ngành chăn nuôi được toàn diện cả gia súc, gia cầm và thủy sản, tốc độ tăng trưởng đạt 6,7%, cao nhất trong lịch sử.

Nỗi buồn gà rẻ như rau, thịt lợn đắt kỷ lục, biết rồi nói mãi

Dù giá gà và giá thịt lợn đang tăng giảm trái ngược nhau, song người chăn nuôi lại chung một nỗi buồn. Bởi, giá gà đang chạm đáy người nông dân lỗ nặng, còn giá lợn tăng cao kỷ lục thì dân hết sạch, không còn lợn để bán.

Việt Nam đối diện dịch bệnh nguy hiểm, lịch sử chưa từng có

Việt Nam đã phải tiêu huỷ hơn 1,2 triệu con lợn mắc dịch tả lợn châu Phi. Theo Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường, lịch sử ngành chăn nuôi thế giới và Việt Nam chưa bao giờ phải đối điện với loại dịch bệnh nguy hiểm như vậy.

400.000 con bị tiêu hủy vì dịch tả, nguy cơ thiếu thịt lợn

Dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ bùng phát ở phía Nam khi đã càn qua thủ phủ chăn nuôi lợn Đồng Nai. Như vậy, tính đến thời điểm này, đã có 27 tỉnh xuất hiện dịch bệnh, phải tiêu hủy khoảng 400.000 con lợn.

Nghe mà hoảng: Bánh mỳ nhân thịt bò ống nghiệm giá 250 ngàn

Kể từ khi chiếc bánh hamburger kẹp thịt nhân tạo đầu tiên được bán ra, ngành công nghiệp sản xuất "thịt trong ống nghiệm" đã phát triển đến chóng mặt.

Vượt Trung Quốc, Thái Lan: Chuyện chưa từng có, Việt Nam chiếm đỉnh cao thế giới

Trung Quốc mất 3 năm, Thái Lan phải mất tới 5 năm, còn chúng ta chỉ cần đúng một năm đã ổn địnhi thị trường trở thành nước có giá đắt đỏ nhất thế giới.

Cứ ăn như hiện nay, 20 năm nữa Việt Nam giống Singapore bây giờ

Ở châu Âu họ đã làm 20-30 năm nay, châu Á có Malaysia, Singapore cũng làm được cả chục năm nay. Còn ở Việt Nam bây giờ mới thực hiện.

Chăn nuôi Việt Nam tìm cơ hội xuất khẩu

Tháng 10 tới, triển lãm Quốc tế hàng đầu ngành chăn nuôi và thuỷ sản tại Việt Nam sẽ được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Cảnh báo đáng sợ: Dịch bệnh châu Phi từ Trung Quốc vào Việt Nam

Bộ NN-PTNT vừa gửi công điện khẩn tới các tỉnh thành cùng bộ ban ngành yêu cầu cần chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi vào Việt Nam.

900.000 hộ dân khủng hoảng và cuộc giải cứu chưa từng có

Kết thúc năm 2017, người chăn nuôi vẫn không thể thoát được cơn “khủng hoảng” của ngành chăn nuôi lợn khi vào những ngày cuối năm