ngành thuế

Cập nhập tin tức ngành thuế

‘Chuyển đổi số để bảo vệ màu áo của công chức Thuế chúng tôi’

Ngành thuế tỉnh Bình Định tăng được tính tự giác của người nộp thuế, đồng thời, phòng ngừa tiêu cực trong nội bộ ngành. Chìa khoá nằm ở việc đẩy mạnh chuyển đổi số.

Doanh nghiệp nộp thuế thoát nỗi ám ảnh xếp hàng chờ đến lượt

Ngành thuế đang trong cuộc chuyển đổi số lớn chưa từng có ở hầu hết các thủ tục, góp phần tiết kiệm thời gian và công sức cho người dân, doanh nghiệp.

Quảng Ninh: hơn 8.000 hộ kinh doanh nộp thuế qua ứng dụng eTax Mobile

Thống kê của Cục Thuế Quảng Ninh: đến tháng 8/2023 đã có hơn 8.000 hộ kinh doanh, cá nhân trên địa bản tỉnh tải, cài đặt, sử dụng ứng dụng eTax Mobile để tra cứu các thông tin về thuế và thực hiện nghĩa vụ thuế.

Dấu ấn đậm nét của ngành thuế năm 2022

Năm 2022 ghi nhiều dấu ấn đậm nét của ngành thuế về số thu ngân sách, chuyển đổi số. Đặc biệt, việc thu thuế hàng nghìn tỷ đồng từ các nền tảng xuyên biên giới đã cho thấy những nỗ lực không ngừng của ngành thuế.

Thu 1,3 triệu tỷ, dù rất khó khăn nhưng tiền về kho bạc vẫn tăng

Số thu năm 2021 do ngành thuế quản lý đã vượt chỉ tiêu được giao. Bước sang năm 2022, dự báo sẽ có một số nguồn thu lớn không những không còn dư địa tăng thu mà còn bị giảm.

Cải cách thành công ngành Thuế, năng lực cạnh tranh quốc gia được nâng lên

Những cải cách của ngành Thuế đã góp phần giúp đất nước thăng hạng trong báo cáo môi trường kinh doanh toàn cầu.

Thanh tra Thuế làm khó, DN sợ không dám kiện ra toà

Dù đã có nhiều cải cách làm thay đổi cơ bản về thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế trong 5 năm qua, song, ngành thuế vẫn bị phàn nàn nhiều nhất về khâu thanh tra, kiểm tra thuế.

Kỷ lục một đợt sắp xếp, cắt ghế hàng ngàn lãnh đạo

 Việc thành lập các chi cục thuế khu vực giúp giảm khoảng 1.500 đội thuế thuộc Chi cục thuế, giảm 1.561 công chức giữ chức vụ lãnh đạo từ cấp đội thuế trở lên.

Có được đồng nào trong tài khoản ngân hàng sẽ lộ hết

Việc quy định ngành thuế có quyền yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin tài khoản khách hàng trong dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi) còn nhiều tranh cãi.

200 DN đầu tiên thực hiện xuất hóa đơn điện tử

Số lượng DN đã đăng ký tham gia sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử là 665.586/666.385 DN đang hoạt động, đạt 99,88%.

Tổng cục Thuế tự xin cắt giảm 2 phó tổng cục trưởng

Nếu dự thảo được thông qua, Tổng cục Thuế sẽ chỉ còn 4 Phó tổng cục trưởng thay vì 6 phó tổng cục trưởng như hiện nay...

Cán bộ thuế đi thu bảo hiểm xã hội: Cắt giảm ngàn công chức

Tại dự thảo Luật Quản lý thuế, Bộ Tài chính đã đề xuất cơ quan thuế kiêm luôn việc thu bảo hiểm xã hội. Sau đó, nhiều bộ ngành đã có ý kiến phản biện lại. 

Chấn chỉnh việc tuyển tạp vụ, bảo vệ đi làm cán bộ thuế

Tổng cục Thuế thừa nhận vẫn còn trường hợp được Cục Thuế ký hợp đồng lao động là tạp vụ, bảo vệ  nhưng thực tế được bố trí làm công tác chuyên môn, hỗ trợ chuyên môn, nghiệp vụ. 

Ban Nội chính trung ương: Hồ sơ Panama là nguồn tin quan trọng

Nếu danh sách trong hồ sơ Panama chính xác thì sẽ là một trong những căn cứ để Cục Chống tham nhũng đề xuất với Thủ tướng cùng các cơ quan trung ương vào cuộc xác minh.

Ngành thuế sẽ kiểm tra thông tin người Việt trong "Hồ sơ Panama"

Dữ liệu "Hồ sơ Panama" vừa được công bố tối 9/5 đã chỉ rõ từng cá nhân, doanh nghiệp có liên quan tới vụ việc này trong đó riêng tại Việt Nam có khoảng gần 200 người.

Xếp hạng DN nộp thuế tốt: Bảng vàng uy tín thương hiệu

Năm 2015 đánh dấu một mức độ hội nhập sâu rộng của Việt Nam vào nền kinh tế khu vực và toàn cầu khi một loạt các hiệp định song phương được ký kết, trong đó quan trọng nhất là hiệp định TPP đã được thông qua mới đây.

DN kiện Cục thuế TP.Hồ Chí Minh đòi 5,6 tỷ

Doanh nghiệp cho rằng mình thực hiện “chiết khấu”, trong khi Cục Thuế TP.HCM lại bảo đó là “khuyến mãi” nên truy thu thuế và phạt 5,6 tỉ đồng.

Làm việc với cơ quan thuế phải có “bí quyết”

Một năm căng thẳng của ngành thuế cũng là một năm căng thẳng với doanh nghiệp. Đây là những “bí quyết cơ bản” được chuyên gia chia sẻ với những người phải làm việc với cơ quan thuế trong doanh nghiệp.