ngành y

Cập nhập tin tức ngành y

- Tổng điểm  3 môn học bạ 20 điểm sẽ trung ngành Y Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, theo như bảng điểm chuẩn học bạ mà trường này công bố.

Ngành Y tế nỗ lực xây dựng môi trường không khói thuốc

Sau 5 năm triển khai Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong ngành Y tế,  phong trào xây dựng môi trường cơ sở y tế, trường học Y dược không khói thuốc đã trở thành phong trào xuyên suốt tại các cơ sở y tế trong cả nước.

'Phù phép' điểm thi và câu hỏi của ông bố 'lạc hậu’

 - Tổ Quốc luôn cần những người bảo vệ và dựng xây, dù có những khi Người khó khăn thế nào chăng nữa. Đã đến lúc từng người cần đặt lại câu hỏi về lý tưởng sống của chính mình.

 

Chính thức công nhận giảng viên là bác sĩ chuyên khoa II tương đương tiến sĩ

Giảng viên có bằng chuyên khoa cấp II các chuyên ngành thuộc ngành tham gia đào tạo được tính chỉ tiêu như giảng viên có trình độ tiến sĩ.

Những thầy thuốc U80 say mê đi học

- Ở tuổi 60, 70 hay 80 những thầy thuốc đông y gia truyền cuối tuần lại cắp sách tới trường để theo học lớp y sĩ y dược học cổ truyền.

Giảng viên là bác sĩ chuyên khoa II sẽ được công nhận tương đương tiến sĩ

Dự kiến, giảng viên là bác sĩ chuyên khoa II sẽ được tính như có trình độ tiến sĩ, là bác sĩ chuyên khoa I được tính như có trình độ thạc sĩ.

Cho đào tạo liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên thạc sĩ ngành Dược?

Định hướng tuyển sinh sau ĐH của ĐH Quốc gia TP.HCM là sẽ cho phép đào tạo liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên thạc sĩ đối với ngành Dược.

Thành lập Trường ĐH Y dược Cà Mau

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định cho phép thành lập Trường ĐH Y dược Cà Mau.

ÁO TRẮNG

Thương đồng đội em quản gì mưa nắng/ Quản gì vất vả gian nan/ Thức trắng đêm giành sự sống trước lưỡi hái tử thần

Hà Nội: Phê duyệt Quy hoạch Bệnh viện Bạch Mai

Quyết định phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết Bệnh viện Bạch Mai, tỷ lệ 1/500, tại 78 đường Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa.

Tạm giam kẻ xông vào trạm y tế chém xối xả nữ y sĩ

Bị nữ phó trưởng trạm y tế xã từ chối truyền nước khi say rượu,  Hải về nhà cầm dao xông vào trạm xã chém nữ nhân viên này đứt gân ngón tay.

Ra điều kiện mở ngành đào tạo liên quan sức khỏe

Bộ GD-ĐT vừa quy định về điều kiện, trình tự, thủ tục mở ngành đào tạo và đình chỉ tuyển sinh, thu hồi quyết định mở ngành đào tạo trình độ ĐH. Trong đó nêu rõ điều kiện khi mở các ngành đào tạo liên quan đến sức khỏe.

"Cân nhắc quá, ai dám chạm tay vào trái tim bệnh nhân?"

“Phong bì không nhận, lương bệnh viện trả, phòng mạch không làm. Tôi không nghĩ ngợi quá nhiều về tài chính, mọi thứ đều gói trong bệnh viện".

Chuyện tình ngắn ngủi của nữ bác sỹ đầu tiên ở VN

Không như những người khác, dù có chồng bà Henriette Bùi vẫn mạnh dạn nhận nhiệm vụ trưởng khoa hộ sinh tại Bệnh viện Sài Gòn.

Vụ ly hôn chấn động Sài Gòn của nữ bác sỹ đầu tiên ở Việt Nam

Henriette Bùi trở thành sinh viên y khoa của Pháp là một hiện tượng lạ. Vụ ly hôn của bà ở Sài Gòn những năm đầu thế kỷ 20 gây ra chấn động

Làm sao yên tâm cứu người mà…không bị doạ giết!

Làm sao có thể hóa giải mối quan hệ luôn căng thẳng giữa người nhà bệnh nhân và bác sĩ? Làm sao để mối quan hệ giữa thầy thuốc­ bệnh nhân­-người nhà được dựa trên cơ sở tin tưởng và hợp tác với nhau?

Bộ trưởng Y tế: Bệnh viện lộn xộn, Giám đốc chịu trách nhiệm

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhận định bao nhiêu công sức của bác sĩ khám chữa bệnh, tận tâm cứu sống nhiều người sẽ bị quên lãng bởi hành vi bột phát của cá nhân từ dịch vụ thuê khoán từ ngoài vào bệnh viện.

Bác sĩ-bệnh nhân và chuyện dài kỳ "Cô dâu 8 tuổi"

Những câu chuyện cảm động hay phẫn nộ đều có thể tìm thấy đâu đó trong các bệnh viện. Đáng nói là những câu chuyện này khó có thể cải thiện nếu chỉ  kêu đòi lương tâm và lòng tự trọng. 

Bộ Giáo dục nói gì khi "hiệu trưởng đồng loạt kêu cứu"?

 Sáng 23/7, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiêp (Bộ GD-ĐT) đã có trao đổi với VietNamNet xung quanh vấn đề hiệu trưởng các trường trung cấp tại TP.HCM vừa gửi văn bản kêu cứu.

Trường trung cấp phản ứng quy định của Bộ Y tế

Thông tin từ năm 2021 các bệnh viện, cơ sở y tế toàn quốc sẽ ngừng nhận điều dưỡng, kỹ thuật viên y học, dược sĩ, nữ hộ sinh, hộ lý... hệ trung cấp đã gây phản ứng nhiều chiều từ các trường đào tạo trung cấp ngành y dược.