Như GameSao đã thông tin tới độc giả trước đó, SohaGame đã tung ra phiên bản Closed Beta của Kim Dung Quần Hiệp Truyện vào lúc 11g00 ngày hôm nay (07/6). Nhưng đây rõ ràng là một ngày ra mắt kém may mắn với đội ngũ phát triển eWings Studio cùng SohaGame khi người chơi game luôn gặp phải “lỗi này lỗi khác”, theo mô tả trên trang fanpage Facebook, trong suốt quá trình trải nghiệm.

Các lỗi được chính đội ngũ vận hành Kim Dung Quần Hiệp Truyện liệt kê đã xuất hiện trong game ngày hôm nay bao gồm: khó đăng nhập, mất nhân vật và “một vài lỗi phát sinh” khiến “game dự kiến sẽ bảo trì muộn hơn chút.

Mặc dù đã khẳng định “game không trơn tru là lỗi của BQT”, thế nhưng việc kéo dài thời gian bảo trì từ 15g30 cho tới khoảng 20g00, tức bốn tiếng rưỡi, hẳn đã khiến cho nhiều người chơi Kim Dung Quần Hiệp Truyện không còn đủ kiên nhẫn để “thông cảm cho sự bất tiện này.

Cụ thể, trên fanpage Facebook chính thức của tựa game đã đăng tải hai bài viết liên quan tới bảo trì trò chơi. Lần đầu phát ra thông báo khắc phục trong khoảng 45 phút, từ 15g30 tới 16g15 kèm lưu ý “bảo trì có thể kết thúc sớm hơn dự kiến.” Ngay sau đó, thông báo kéo dài bảo trì được phát ra và kèm theo thời gian kết thúc vào lúc 18g00.

Tuy nhiên, phải hai tiếng sau đó, tức 20g00, đội ngũ vận hành Kim Dung Quần Hiệp Truyện mới đăng tải thông báo hoàn tất thời gian bảo trì và “xin gửi lời chân thành xin lỗi tới các huynh, các tỉ, vì một số sự cố phát sinh khiến bảo trì bị kéo dài hơn so với dự kiến.

Cùng ngày, Kim Dung Quần Hiệp Truyện đã khai mở thêm hai server mới (tổng cộng bốn server) với lý do “để giảm tải cho các server trước.” Vào ngày 29/5 vùa qua, đại diện của SohaGame khẳng định với GameSao rằng, tất cả các vấn đề của game đã được khắc phục sau giai đoạn Alpha Test từ 21-26/4 vừa qua.

Theo trải nghiệm thực tế của GameSao, Kim Dung Quần Hiệp Truyện thường xuyên dính phải lỗi crash (ứng dụng bị treo và đột ngột đẩy ra ngoài màn hình chính) vào buổi chiều nay. Nhưng sau khi xuất hiện thông báo hoàn tất bảo trì, có vẻ như mọi thứ đã hoạt động ổn định.

Nhiều người chơi không thể kết nối được với các máy chủ của Kim Dung Quần Hiệp Truyện

Kim Dung Quần Hiệp Truyện phải đón nhận không ít lời phàn nàn từ phía người chơi ngay trong ngày đầu tiên ra mắt chính thức

Khá đông người chơi tham gia trải nghiệm tựa game được người việt làm từ A-Z sau khoảng một năm "thai nghén"

Các sự cố có vẻ như đã được khắc phục tới mức tối đa

Một cảnh chiến đấu trong game

Hiện BQL của Kim Dung Quần Hiệp Truyện đã trao tặng cho “các nhân vật tạo trước giờ bảo trì” các phần quà “để đền bù cho sự khó chịu và thay lời cảm ơn” bao gồm 02 GiftCode mới (bên cạnh 02 GiftCode mừng Closed Beta trước đó) cùng 150 thể lực và 01 bộ trang bị Khai Sơn (04 món). Độc giả/ người chơi quan tâm có thể liên hệ trực tiếp với BQL game để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc theo địa chỉ: https://goo.gl/forms/1PqGlrBKsPuSkt223.

June_6th