Kim Dung Quần Hiệp Truyện, gMO 3D thể loại turn-based, “được làm từ chi tiết nhỏ nhất tới lớn nhất” và “không clone” từ bất cứ nguồn nào, theo đại diện của eWings Studio khẳng định với GameSao vào cuối tháng 3 vừa qua. Sau khoảng tám tháng lên ý tưởng và hoàn thiện, Kim Dung Quần Hiệp Truyện đã bước vào giai đoạn Alpha Test kéo dài từ 21-26/4 vừa qua.

Tuy nhiên, sau nhiều lần hứa hẹn với người chơi trên trang fanpage Facebook chính thức, có vẻ như Kim Dung Quần Hiệp Truyện vẫn chưa sẵn sàng “cập bến” vào tháng 5. Trao đổi với GameSao, đại diện của SohaGame, NPH của Kim Dung Quần Hiệp Truyện tại Việt Nam, nói rằng: “Sau giai đoạn Alpha Test, dự án ghi nhận được một số lỗi có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của user và đã tiến hành khắc phục. Mất nhiều thời gian nhất là tối ưu tài nguyên game để có thể chơi trên máy có RAM 1GB & tối ưu server.

Tối qua (28/5), Kim Dung Quần Hiệp Truyện đã bất ngờ hé lộ ngày ra mắt phiên bản Open Beta vào lúc 11g00 ngày 07/6, theo thông báo trên trang fanpage Facebook chính thức.

Hiện game đã hoàn thiện bản cuối cùng để ra mắt, tuy nhiên BQT gặp khó khăn với bên thứ 3 (Google Play và AppStore) trong giai đoạn duyệt ứng dụng để đưa lên Store”, trích lược bản thông báo. “Đây là ngày hẹn ước cuối cùng và chắc chắn sẽ không thay đổi.

Được lấy cảm hứng từ năm bộ tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng bậc nhất của Kim Dung gồm Thiên Long Bát Bộ, Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp, Tiếu Ngạo Giang Hồ và Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Kim Dung Quần Hiệp Truyện được xây dựng với lối chơi “không có tướng nào mạnh nhất, không có bộ nào mạnh nhất để tạo hứng thú cho người chơi.

Chính người chơi cũng hoàn toàn có thể đóng góp phản hồi của mình và đại diện của eWings Studio cam kết “sẽ tiếp thu hết”, ngay cả với những ý. kiến “sửa đổi nhân vật, sửa đổi skill” – nhằm tạo ra sự thoải mái nhất cho người chơi Kim Dung Quần Hiệp Truyện.

Trao đổi thêm với GameSao, đại diện của eWings Studio khẳng định: “Trong phiên bản chính thức, game có khá nhiều sự thay đổi, từ bộ tướng, hiệu ứng khống chế đến các yếu tố thuộc core game.

Những thay đổi trên hướng tới hai mục đích chính, một là “tăng cân bằng game, đảm bảo không có bộ tướng nào hoặc đường build nào ‘phế’ quá hoặc ‘bá đạo’ quá”, hai là “các cặp tướng có quan hệ mật thiết trong nguyên tác truyện Kim Dung như Tiêu Phong, Hư Trúc với Đoàn Dự. Lệnh Hồ Xung với Đông Phương Bất Bại, Dương Quá với Tiểu Long Nữ… đã được chỉnh sửa để trở nên mạnh nhất khi ở chung một đội” – theo mô tả của đại diện nhà phát triển.

Bối cảnh một trận chiến trong Kim Dung Quần Hiệp Truyện

Khi được GameSao hỏi về định hướng phát triển và phần thưởng dành cho những người chơi đã luôn ủng hộ, chờ đợi Kim Dung Quần Hiệp Truyện trong suốt thời gian vừa qua, đại diện của eWings Studio cho biết “sự chờ đợi của anh em game thủ là động lực lớn nhất đối với dự án” và họ “sẽ có quà tặng đặc biệt tri ân anh em game thủ.

Trong bản update tiếp theo (dự kiến là một tháng sau khi ra mắt game) sẽ cập nhật thêm các tính năng: Bang chiến, Vinh dự chiến, Luyện tướng và Trục Lộc”, người này kết lại cuộc trao đổi ngắn. “Tôi chỉ có thể hé lộ rằng, trong rất nhiều phần quà thì có một quà tặng là tướng hiếm.

June_6th