nghỉ học

Cập nhập tin tức nghỉ học

Sáng nay 11/1, hàng trăm nghìn học sinh các tỉnh miền núi phía Bắc đã tiếp tục phải nghỉ học bởi thời tiết lạnh giá.

Lai Châu từ 1 - 5 độ C, hơn 130 trường nghỉ học vào ngày mai

Hôm nay, tại Lai Châu nền nhiệt tiếp tục giảm sâu, nhiệt độ trung bình từ 5 - 7 độ C. Một số nơi vùng núi có độ cao trên 1.500 m nhiệt độ đã giảm xuống còn 1 độ C. Hơn 130 trường học sẽ nghỉ vào ngày mai (11/1).

Hàng trăm nghìn học sinh nghỉ học vì giá rét

Sáng nay 8/1, theo thống kê, tổng số trường ở Lạng Sơn cho học sinh nghỉ vì giá rét là 418; tổng số học sinh phải nghỉ học là 133.693 em.

Trời rét đậm, học sinh Hà Nội có được nghỉ học hôm nay?

Hôm nay 8/1, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại. Nhiều phụ huynh ở Hà Nội băn khoăn không biết có nên cho con đi học hay không.

Ở nơi lạnh nhất thế giới, học sinh vẫn đến trường trong thời tiết - 50°C

Chỉ có một ngôi trường tại nơi lạnh nhất thế giới - làng Oymyakon (Cộng hòa Sakha, Nga). Tại đây, học sinh sẽ được nghỉ học khi nhiệt độ giảm cực sâu, xuống - 52°C.

Sở GD-ĐT Hà Nội: Không nhất thiết nghỉ học nếu trời rét dưới 10 độ

Thay vì cho học sinh nghỉ học khi trời rét dưới 10 độ C như mọi năm, năm nay, Sở GD-ĐT Hà Nội không quy định "cứng" điều này.  

Hòa Bình: Trường học được điều chỉnh giờ học buổi sáng để tránh rét

Sở GD-ĐT Hòa Bình vừa có văn bản hướng dẫn các trường học về việc cho học sinh nghỉ học trong điều kiện thời tiết giá rét.

 

Gần 12.000 học sinh Lạng Sơn nghỉ học tránh rét

Hôm nay (17/12), hơn 11.900 học sinh của 54 trường học tại tỉnh Lạng Sơn đã được nghỉ học tránh rét vì nhiệt độ xuống dưới 10 độ C.

Trường học Sài Gòn ứng phó nhanh với dạy học trực tuyến

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM, để phòng dịch Covid-19, ở khối phổ thông trên địa bàn có hơn 8.200 học sinh và 663 cán bộ, giáo viên từ mầm non, tiểu học đến THCS, THPT phải tạm ngưng việc học và dạy.

Thêm 2 trường ở TP.HCM cho học sinh nghỉ học

Hơn 2000 học sinh THPT ở Quận 11 và hơn 100 học sinh THCS ở Quận 6, TP.HCM phải nghỉ học hoặc chuyển qua học trực tuyến để phòng dịch Covid-19.

Các trường ĐH ở TP.HCM chuyển sang học trực tuyến

Do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, các trường ĐH ở TP.HCM chuyển qua học trực tuyến. Trước đó, nhiều trường đã thông báo tạm 'đóng cửa' đến hết tuần này.

 

4 trường tiểu học ở TP.HCM có giáo viên tiếp xúc ca mắc Covid-19

Vì có người tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19, một lớp ở trường THPT và 4 trường tiểu học trên địa bàn Quận 6 (TP.HCM) phải cho học sinh nghỉ học.

Hàng loạt trường ĐH ở TP.HCM tạm 'đóng cửa' phòng dịch Covid-19

Đến chiều nay (2/12), 6 trường ĐH ở TP.HCM tạm đóng cửa với hơn 100.000 sinh viên phải nghỉ học để phòng dịch Covid-19.

TP.HCM chưa tính đóng cửa trường học từ ngày 1/8

Phó Chủ tịch TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, TP hiện mới chỉ yêu cầu không tập trung quá 30 người, chưa tính đến việc dừng hoạt động các trường học.

Đề xuất cho học sinh Hà Nội trở lại trường theo 4 giai đoạn

- Sở GD-ĐT Hà Nội đã xây dựng kịch bản đón học sinh trở lại trường với 4 giai đoạn để trình UBND thành phố, dự kiến học sinh lớp 9 và 12 đến trường đầu tháng 5, trẻ mầm non vào đầu tháng 6.

 

Hà Nội dự kiến cho học sinh trở lại trường đầu tháng 5

- Theo dự tính của UBND TP Hà Nội, nếu tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tốt lên, nửa đầu tháng 5 học sinh sẽ đi học trở lại.

 

Lịch dạy học trên truyền hình cho học sinh cả nước từ 20-25/4

- Các địa phương tiếp tục công bố lịch phát sóng chương trình học trên truyền hình từ ngày 20-25/4 trong thời gian học sinh nghỉ học vì Covid-19.

Hà Nội cho nghỉ học đến 22/4, các địa phương chốt nghỉ hết 3/5

- Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19, các địa phương đã đưa ra quyết định về việc trở lại trường của học sinh, học viên các cấp.

 

Nhiều địa phương dự kiến đề xuất cho học sinh trở lại trường đầu tháng 5

- Sáng 16/4, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chủ trì họp trực tuyến với 19 sở GD-ĐT thuộc các vùng khó khăn về việc triển khai hoạt động dạy học từ xa; đồng thời chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng khi học sinh trở lại.

New York buộc phải cho học sinh nghỉ đến hết năm học này

Số ca nhiễm mới và tử vong vì Covid-19 tại New York (Mỹ) tiếp tục gia tăng mỗi ngày buộc thành phố này phải cho học sinh nghỉ đến hết năm. Thị trưởng thành phố thừa nhận, đây là một quyết định “đau đớn nhưng cần thiết”.