nghỉ học

Cập nhập tin tức nghỉ học

- Các địa phương tiếp tục công bố lịch phát sóng chương trình học trên truyền hình từ ngày 20-25/4 trong thời gian học sinh nghỉ học vì Covid-19.

Hà Nội cho nghỉ học đến 22/4, các địa phương chốt nghỉ hết 3/5

- Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19, các địa phương đã đưa ra quyết định về việc trở lại trường của học sinh, học viên các cấp.

 

Nhiều địa phương dự kiến đề xuất cho học sinh trở lại trường đầu tháng 5

- Sáng 16/4, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chủ trì họp trực tuyến với 19 sở GD-ĐT thuộc các vùng khó khăn về việc triển khai hoạt động dạy học từ xa; đồng thời chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng khi học sinh trở lại.

New York buộc phải cho học sinh nghỉ đến hết năm học này

Số ca nhiễm mới và tử vong vì Covid-19 tại New York (Mỹ) tiếp tục gia tăng mỗi ngày buộc thành phố này phải cho học sinh nghỉ đến hết năm. Thị trưởng thành phố thừa nhận, đây là một quyết định “đau đớn nhưng cần thiết”.

Một số địa phương tiếp tục thay đổi thời gian cho học sinh nghỉ

 - Trong ngày 10/4, một số tỉnh thành tiếp tục thay đổi lịch nghỉ học của học sinh như Đà Nẵng, Lào Cai, Quảng Bình, Quảng Ngãi... Trước đó nhiều tỉnh thành đã quyết định cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới.

 

Gỡ khó dạy học trực tuyến, qua truyền hình đợt dịch Covid-19

- Những vướng mắc trong thực tế quá trình triển khai dạy học trực tuyến và qua truyền hình đã được đại diện nhiều địa phương đưa ra tại cuộc họp trực tuyến với Bộ GD-ĐT về tình hình và giải pháp phòng chống dịch Covid-19.

 

Hà Nội cho học sinh nghỉ đến hết ngày 15/4 phòng Covid-19

- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 15/4.

Hà Nội đề nghị giữ nguyên phương án tuyển sinh lớp 10 với 4 môn

Sở GD-ĐT đã có văn bản trình UBND TP Hà Nội phê duyệt kế hoạch tuyển sinh năm học 2020-2021, giữ nguyên phương án tuyển sinh như năm học 2019-2020 với 4 môn thi.

Sẽ có kiểm tra, đánh giá thường xuyên học qua internet và trên truyền hình

- Bộ GD-ĐT vừa có hướng dẫn về việc dạy học qua Internet, trên truyền hình đối với cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trong thời gian học sinh nghỉ vì dịch Covid-19.

 

Tinh giản từ 5-7 tuần so với chương trình học ban đầu

- Liên quan việc học sinh học qua internet, trên truyền hình, để đảm bảo công bằng, Bộ GD-ĐT thống nhất các bài kiểm tra định kỳ và cuối kỳ sẽ được thực hiện tại trường khi học sinh đi học trở lại.

 

Hải Phòng đề xuất giảm môn, lùi thời gian thi lớp 10 vì dịch Covid-19

- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Hải Phòng đã đề xuất UBND TP điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020–2021 trên địa bàn.

 

Nóng lòng chờ giảm tải chương trình học

- Sau khi có thông tin Bộ GD-ĐT sẽ tinh giản chương trình học kỳ II năm học 2019-2020, nhiều giáo viên cho biết đang vừa dạy vừa ngóng nội dung tinh giản để chủ động sắp xếp, bố trí việc tổ chức bài giảng.

Cô trò tiểu học với học trực tuyến

Trong khi việc dạy học trực tuyến ở bậc THPT và THCS đang được các địa phương mở rộng thì ở bậc tiểu học, phương pháp này còn chưa được nhiều nơi áp dụng vì một số lý do.

Sẽ tinh giản chương trình học kỳ II năm học 2019-2020

- Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết hiện đang tính toán điều chỉnh khối lượng kiến thức học kỳ II năm học 2019-2020 một cách phù hợp, tránh để học sinh quá tải khi đi học trở lại.

Những tỉnh thành cho học sinh nghỉ đến tháng 4 phòng Covid-19

- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hiện một số địa phương trên cả nước đã quyết định cho học sinh nghỉ sang đến tháng 4.

Bộ Giáo dục kiến nghị Thủ tướng gỡ khó cho các cơ sở

- Ngày 18/3, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi Thủ tướng đề xuất các biện pháp, chính sách để ứng phó với dịch Covid-19.

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ đến ngày 5/4

- Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết như vậy tại buổi họp củaBan chỉ đạo phòng chống Covid-19.

Tặng ứng dụng học tiếng Anh tại nhà miễn phí trong mùa dịch Covid-19

- Startup Văn Đinh Hồng Vũ và Elsa Speak đã quyết định tài trợ toàn phần học phí gói học Elsa Pro để giúp các học sinh có thể học đượcTiếng Anh tại nhà trong mùa nghỉ chống dịch Covid-19.

 

Thu tiền học online: "Phụ huynh và nhà trường tự thoả thuận"

- Trong mùa dịch Covid-19, nhiều trường đang tổ chức việc dạy học trực tuyến đến các học sinh. Nhiều phụ huynh băn khoăn có phải đóng học phí và nếu có thì mức bao nhiêu là đủ.

 

“Cô cũng đang tự học, và cần thời gian để làm tốt hơn”

- Với những giáo viên chưa thành công khi dạy online những ngày qua, học sinh và phụ huynh hãy cảm thông bởi chính các thầy cô cũng đang tự học. Họ đã nhận ra những gian nan và cần thời gian để làm tốt hơn.