nghỉ học

Cập nhập tin tức nghỉ học

Thị trưởng New York và Los Angeles đã ra lệnh đóng cửa toàn bộ trường học bắt đầu từ hôm nay (16/3) cho đến khi có thông báo mới.

Sống ở ký túc xá ĐH Kinh tế Quốc dân thời Covid-19

Sinh viên cảm thấy yên tâm hơn khi ở đây vì ban quản lý có nhiều biện pháp giúp phòng tránh dịch bệnh nghiêm ngặt như phát cồn, khẩu trang miễn phí.

Sau 1 tuần đi học, học sinh Vĩnh Phúc từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ

- Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc vừa có thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn nghỉ học từ ngày 16/3 cho đến khi có thông báo mới. Học sinh khối THPT và giáo dục thường xuyên cấp THPT tiếp tục đi học.

Chủ nhà giảm tiền thuê “cứu nguy” trường tư, trung tâm tiếng Anh

- Một số đơn vị cho thuê đã quyết định giảm giá nhằm chia sẻ khó khăn với các trường tư, trung tâm ngoại ngữ thuê mặt bằng trong giai đoạn dịch Covid-19.

Thủ tướng yêu cầu giảm nhẹ chương trình, rút ngắn thời gian học

- Đó là một trong những nội dung thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Nhà bác học Newton làm điều kỳ diệu khi nghỉ học ngừa đại dịch

Năm 1665, một đợt dịch hạch vô cùng nguy hiểm đã bùng nổ tại London, Anh. Nhà bác học Newton bấy giờ cũng phải cách ly tại nhà để phòng lây nhiễm. Thế nhưng, cách ông tận dụng khoảng thời gian này đã khiến người khác không khỏi nể phục.

Không kiểm tra, đánh giá khi học trực tuyến

- Theo đại diện Bộ GD-ĐT, việc chia sẻ tài liệu qua các kênh như Facebook, mail, Zalo... không thể đáp ứng tất cả các yêu cầu học trực tuyến, bởi không kiểm soát được quá trình học tập của học sinh.

UNESCO: Gần 400 triệu trẻ ở 49 quốc gia gián đoạn việc học vì Covid-19

Tính đến ngày 12/3, khoảng gần 400 triệu trẻ em ở 49 quốc gia trên thế giới đã phải nghỉ học trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Lịch phát sóng chương trình học trên truyền hình cho học sinh Hà Nội từ 16 đến 21/3

- Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố lịch phát sóng Chương trình học trên truyền hình cho học sinh ôn tập trong thời gian nghỉ vì Covid-19 từ ngày 16/3 đến 21/3. 

 

Vĩnh Long cho học sinh lớp 12 nghỉ từ hôm nay để tránh Covid-19

- Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long vừa có thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Bộ Giáo dục đã có tính toán trường hợp học sinh nghỉ dài vì Covid-19

- Trong trường hợp bất khả kháng khi học sinh tiếp tục nghỉ dài hơn vì Covid-19, Bộ GD-ĐT sẽ tính toán việc tiếp tục điều chỉnh khung thời gian kế hoạch năm học và cả mốc thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia phù hợp.

Học kỳ đặc biệt của học sinh cuối cấp 3

Vừa lo phòng tránh dịch vừa tìm cách ôn thi hiệu quả là tâm trạng của các sĩ tử năm cuối cấp THPT.

Cuộc sống của trẻ thời nghỉ dịch Covid-19 qua tranh vẽ

 - Với chất liệu và cách thức thể hiện khác nhau, các bạn nhỏ đã dùng trí tưởng tượng bay bổng, sáng tạo của mình để kể về những chuyện thú vị diễn ra trong thời gian được nghỉ vừa qua.

21 tỉnh thành tiếp tục nghỉ học, Vĩnh Phúc cho toàn bộ học sinh đến trường

 - Tính đến chiều ngày 9/3, hơn 20 tỉnh thành đã đưa ra quyết định tiếp tục cho học sinh trên địa bàn nghỉ học để phòng dịch Covid-19.

ĐH Bách khoa Hà Nội vẫn cho sinh viên đi học, nhiều trường cho nghỉ

 - Từ ngày 9/3, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tận dụng hình thức học online và học từ xa để hạn chế việc tiếp xúc do tập trung đông người. Nhiều trường ĐH khác đã ra thông báo khẩn tiếp tục cho sinh viên nghỉ phòng dịch.

Sau 1 tuần đi học, học sinh Hải Phòng tiếp tục nghỉ đến hết 15/3

- Sau 1 tuần đi học, từ ngày 9/3, học sinh bậc THPT, học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP Hải Phòng tiếp tục nghỉ đến hết 15/3.

Nhiều ĐH ở Hà Nội thay đổi lịch đi học, khuyên sinh viên hãy bình tĩnh

 - Ngay sau khi Hà Nội công bố bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19, sáng nay (7/3), nhiều trường đại học tại Hà Nội đã ra thông báo khẩn về việc lùi thời gian quay trở lại trường.

TP.HCM tiếp tục cho học sinh mầm non tới lớp 11 nghỉ học

- UBND TP.HCM vừa quyết định cho học sinh lớp 12 trên địa bàn đi học từ 9/3; học sinh từ mầm non đến lớp 11 tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3, thời gian đi học trở lại sẽ quyết sau. 

Nghỉ học phòng dịch, học trò bán ngô phụ cha mẹ mưu sinh

Trong những ngày nghỉ học để phòng chống dịch bệnh, nhiều em học sinh ở huyện Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế) đã phụ giúp cha mẹ mưu sinh.

10 phút đăng văn bản giả mạo cho nghỉ học, lĩnh phạt 12.5 triệu đồng

Người phụ nữ đăng văn bản giả mạo Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho học sinh nghỉ học vừa bị phạt 12,5 triệu đồng.