Nghỉ hưu trước tuổi

Cập nhập tin tức Nghỉ hưu trước tuổi

Bị tố cáo trong việc nhận tiền hỗ trợ Covid-19, không minh bạch trong bổ nhiệm cán bộ, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đã nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khỏe.

Giám đốc Sở LĐTB&XH TP.HCM Lê Minh Tấn nghỉ hưu trước tuổi

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB&XH TP.HCM được UBND TP đồng ý cho nghỉ hưu trước tuổi.

Công chức nhận thêm khoản tiền nếu nghỉ hưu trước tuổi theo nguyện vọng

Công chức có thời gian đóng bảo hiểm xã hội đủ 20 năm trở lên nghỉ hưu trước tuổi theo nguyện vọng thì sẽ được nhận thêm khoản tiền hỗ trợ và được năng lương trước thời hạn.

Chính sách về hưu trước tuổi do tinh giản biên chế từ 1/1/2021

Trong năm 2021, chính sách về hưu trước tuổi của đối tượng tinh giản biên chế làm việc trong điều kiện lao động bình thường là thấp hơn đủ 5 tuổi so với tuổi nghỉ hưu quy định...

Cách tính tiền lương hưu khi nghỉ hưu trước tuổi thuộc diện tinh giản biên chế

Cách tính tiền lương hưu khi nghỉ hưu trước tuổi thuộc diện tinh giản biên chế là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn đọc Dân Việt quan tâm.

Bị kỷ luật, Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa nghỉ hưu trước tuổi

Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa Lê Văn Dẽ được giải quyết cho nghỉ hưu trước tuổi sau khi bị kỷ luật cảnh cáo.

2 trường hợp NLĐ được về hưu trước tuổi tối đa 10 năm từ 1/1/2021

Từ năm 2021, theo quy định tại Luật BHXH 2014 thì người lao động được về hưu trước tuổi tối đa 10 năm so với người lao động làm việc trong điều kiện bình thường trong một số trường hợp.

5 trường hợp nghỉ hưu trước tuổi vẫn được hưởng nguyên lương

Hầu hết những trường hợp nghỉ hưu trước tuổi quy định sẽ bị trừ tỉ lệ hưởng lương với mức 2% cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi.

Bộ trưởng Nội vụ ủng hộ cán bộ nghỉ hưu trước tuổi

Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân ủng hộ và hoan nghênh những cán bộ, công chức không đủ điều kiện tái cử, tái bổ nhiệm do tuổi tác xin nghỉ hưu trước.

Tính lương hưu cho người nghỉ hưu trước tuổi thế nào?

Nếu nghỉ hưu trước tuổi vào năm 2020, mức lương hưu hàng tháng của người lao động được tính bằng 45% mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH và tương ứng với số năm đóng BHXH.

Mức lương hưu khi nghỉ hưu trước tuổi năm 2020 là bao nhiêu?

Tiền lương khi nghỉ hưu luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều lao động, đặc biệt là những lao động có ý định nghỉ hưu trước tuổi. Vậy mức lương hưu khi nghỉ hưu trước tuổi năm 2020 là bao nhiêu?

Nghỉ hưu trước tuổi có được hưởng thêm trợ cấp không?

Nghỉ hưu trước tuổi có được nhận thêm trợ cấp không, thắc mắc của bạn đọc được Dân Việt giải đáp dưới đây.

Nghỉ hưu trước tuổi năm 2021 có bị trừ lương theo quy định mới?

Nghỉ hưu trước tuổi năm 2021 theo diện tinh giản biên chế thì tính lương liệu có bị ảnh hưởng bởi luật tăng tuổi nghỉ hưu quốc hội đã thông qua. 

Hồ sơ đề nghị nghỉ hưu trước tuổi gồm những gì?

Không phải lúc nào người lao động nghỉ việc cũng được coi là nghỉ hưu trước tuổi. Trong nhiều trường hợp, việc chấm dứt hợp đồng của người lao động dù còn ít năm làm việc vẫn có thể coi là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

Nghỉ trước tuổi có được lương hưu mức tối đa 75% không?

Có trên 20 năm công tác tại vùng có hệ số phụ cấp khu vực 0,7 cũng có thể chọn đóng BHXH tự nguyện thêm 1 năm 7 tháng cho đủ 30 năm đóng BHXH thì khi đủ tuổi nghỉ hưu được hưởng tỷ lệ lương hưu tối đa 75%.

Người lao động có thể hưởng lương hưu khi 35 tuổi

Trong một số trường hợp, pháp luật cũng tạo điều kiện cho người lao động nghỉ hưu trước tuổi, thậm chí trước rất nhiều tuổi.

Nghỉ hưu trước tuổi năm 2021 sẽ nhiều 'bất lợi'

Năm 2021 sẽ là năm đánh dấu có nhiều thay đổi nhất liên quan đến quyền lợi của người lao động, trong đó, có quyền lợi của người nghỉ hưu.

Cán bộ TP.HCM nghỉ hưu sớm được hỗ trợ gì?

HĐND TP.HCM vừa thông qua tờ trình của UBND TP về chế độ hỗ trợ đối với 1.062 cán bộ nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ việc theo lộ trình giảm 10% biên chế từ nay đến năm 2021. Tổng kinh phí hỗ trợ là hơn 380 tỉ đồng.