Hàng dài các sinh viên xuống đường, hô vang khẩu hiệu ‘Tôi là Fidel’ để tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro.

“Fidel không chết, bởi vì tất cả mọi người dân đều là Fidel” – một sinh viên hô vang. Đám đông sinh viên mặc áo phông in dòng chữ ‘Tôi là Fidel’.

Theo Reuters, Cuba để tang vị lãnh đạo cách mạng trong 9 ngày. Lễ hoả táng diễn ra vào sáng 26/11. Cựu Chủ tịch Fidel Castro sẽ được mai táng tại nghĩa trang Santa Ifigenia, ngày 4/12.

Sau khi Chủ tịch Raul Castro thông báo tin cựu Chủ tịch Fidel Castro qua đời hôm thứ Sáu tuần qua, mọi hoạt động mua bán rượu đều tạm ngưng.

Các lá cờ treo rủ và mọi nhà hát đều tạm ngưng trình diễn. Các tờ báo tại Cuba đều in màu đen trắng trong dịp quốc tang. Trên khuôn mặt của mọi người dân Cuba là những dòng nước mắt và nỗi buồn ưu tư.

{keywords}
{keywords}
{keywords}
{keywords}
{keywords}
{keywords}

Lê Thu

Lãnh tụ Cuba Fidel Castro qua đời

Truyền hình quốc gia Cuba đưa tin, cựu Chủ tịch, nhà lãnh đạo cách mạng Fidel Castro đã qua đời ở tuổi 90.

Ông Fidel Castro sống sót trước 638 âm mưu ám sát của CIA thế nào?

Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã sống sót trước hơn 600 âm mưu ám sát trước khi ra đi một cách thanh thản ở tuổi 90 vào tối 25/11.

Người dân Cuba đau đớn khi nghe tin lãnh tụ qua đời

Người dân thủ đô Havana đã vô cùng bàng hoàng trước tin dữ về cựu Chủ tịch Fidel Castro.

Cuộc đời của lãnh tụ Fidel Castro qua ảnh

Dưới đây là những bức ảnh về cuộc đời của Fidel Castro, nhà cách mạng vĩ đại, người nắm quyền điều hành đất nước Cuba trong gần nửa thế kỷ.

Lãnh đạo thế giới chia buồn với người dân Cuba

Nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã bày tỏ niềm thương tiếc sự ra đi của cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro cũng như gửi lời chia buồn tới nhân dân Cuba.

Độc giả VietNamNet tiếc thương lãnh tụ Fidel Castro

Độc giả VietNamNet đã bày tỏ sự tiếc thương trước tin cựu Chủ tịch, nhà lãnh đạo cách mạng Cuba Fidel Castro đã qua đời.

Những phát ngôn nổi tiếng của Chủ tịch Fidel Castro

Cựu Chủ tịch, nhà lãnh đạo cách mạng Fidel Castro đã có những phát ngôn đáng nhớ trong suốt sự nghiệp chính trị vĩ đại của mình.

Video lễ mừng sinh nhật cuối cùng của lãnh tụ Fidel Castro

Ngày 13/8/2016, lãnh tụ Cuba Fidel Castro đã có buổi lễ mừng sinh nhật lần thứ 90 cùng em trai Raul và Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Fidel Castro - Người viết nên huyền thoại Cuba

Lãnh tụ Cuba Fidel Castro luôn là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn, một biểu tượng về một con người kiên cường đấu tranh cho tinh thần độc lập dân tộc