Cuba

Cập nhập tin tức Cuba

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp lãnh đạo các nước tại Anh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp lãnh đạo Hạ viện, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng Anh và nhiều thành viên nội các của Chính phủ Anh. Ông cũng tiếp Tổng thống Singapore và Phó Chủ tịch nước Cuba.

Cùng kiến tạo tương lai mối quan hệ Việt Nam với Cuba, Argentina, Uruguay

Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới 3 nước Mỹ Latinh đã thành công hết sức tốt đẹp, là mốc son mới trong quan hệ của Việt Nam với Cuba, Argentina và Uruguay.

Những dấu ấn từ 80 hoạt động của Chủ tịch Quốc hội tại 3 nước Mỹ Latinh

Với 80 hoạt động liên tục tại 3 nước, chuyến thăm lịch sử của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đạt kết quả thực chất, toàn diện, để lại dấu ấn đậm nét.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm thành phố Anh hùng của Cuba

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm Santiago de Cuba, thành phố lớn thứ hai của Cuba. Đây là căn cứ địa quan trọng nhất của phong trào cách mạng, mảnh đất đã chứng kiến nhiều cuộc đấu tranh lịch sử giành độc lập dân tộc của nhân dân Cuba.

Trên thế giới hiếm có mối quan hệ nào đặc biệt như Việt Nam - Cuba

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, quan hệ anh em mẫu mực, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và đoàn kết thủy chung giữa hai nước sẽ mãi trường tồn, “Việt Nam – Cuba đoàn kết, nhất định thắng!”.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khánh thành 2 nhà máy Việt Nam ở Cuba

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Cuba cắt băng khánh thành nhà máy bột giặt và điện mặt trời của doanh nghiệp Việt Nam tại Đặc khu Phát triển Mariel.

Chủ tịch Quốc hội xúc động khi Cuba có công viên mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Công viên Hòa Bình nổi tiếng ở Thủ đô LaHabana (Cuba) có tượng đài Bác Hồ được đổi tên thành Công viên Hồ Chí Minh.

Việt Nam tặng Cuba 5.000 tấn gạo, 300 máy tính bảng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thông báo Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam quyết định tặng Cuba 5.000 tấn gạo, 300 máy tính bảng.

Viva Cuba! Viva Việt Nam! Việt Nam - Cuba đoàn kết nhất định thắng!

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cuba, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Phiên họp toàn thể đặc biệt của Quốc hội Cuba Khóa X và Lễ kỷ niệm Chiến thắng bãi biển Giron.

Thông điệp xúc động của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trước Quốc hội Cuba

Tất cả Đại biểu Quốc hội Cuba cùng đứng lên, chào đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu Việt Nam bằng tràng pháo tay nồng nhiệt. Bài phát biểu của ông sau đó đã khiến các Đại biểu Quốc hội Cuba xúc động.

Cuba không phải là cường quốc về kinh tế nhưng là cường quốc về lòng nhân ái

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Cuba - một đất nước kiên cường và khí phách, luôn vững vàng trước mọi phong ba bão táp, càng trong lúc bạn khó khăn, Việt Nam càng phải đoàn kết, gắn bó và sát cánh với Cuba.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến La Habana, bắt đầu thăm chính thức Cuba

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu Việt Nam sẽ có hàng loạt hoạt động song phương tại Cuba. Đây là chuyến thăm cấp cao nhất của lãnh đạo Việt Nam đến Cuba cũng như khu vực Mỹ Latinh trong năm 2023.

Việt Nam - Cuba cùng nhau sát cánh vì hòa bình và phát triển

Việt Nam và Cuba sẽ cùng nhau sát cánh vì độc lập, tự do, hoà bình và phát triển của mỗi nước, đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển tại mỗi khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm 3 nước châu Mỹ

Sáng 18/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm chính thức Cuba, Argentina và Uruguay.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sắp thăm chính thức 3 nước châu Mỹ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thăm chính thức Cuba, Argentina và Đông Uruguay từ ngày 18-28/4.

Doanh nghiệp Cuba thắng kiện công ty Mỹ về sản phẩm Cohiba

Doanh nghiệp Cuba Habanos SA đã giành được chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý kéo dài 25 năm với một công ty Mỹ về bản quyền thương hiệu Cohiba ở ‘xứ sở cờ hoa’.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Cuba

Tối 21/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm cấp cao với đồng chí Miguel Díaz-Canel, Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba.

ViMariel - Khu kinh tế do doanh nghiệp Việt đầu tư ở Cuba

Khu kinh tế ViMariel do công ty ViMariel - CTCP của Việt Nam phát triển hướng đến là một trong những khu kinh tế có địa thế và cảnh quan ấn tượng hàng đầu ở Cuba.

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz tham quan tại Địa đạo Củ Chi

Sáng 1/10, Thủ tướng Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Cuba thăm Khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi (TP.HCM). Cùng đi với đoàn có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị.

Thủ tướng Cuba mời gọi doanh nghiệp Việt Nam đầu tư

Thủ tướng Manuel Marreno Cruz nhấn mạnh, các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Cuba là đầu tư vào cửa ngõ để xuất khẩu sang các nước khác trong khu vực Mỹ La tinh.