Cuba

Cập nhập tin tức Cuba

Chính phủ Mỹ đã công bố một loạt sửa đổi trong chính sách của nước này với Cuba, trong đó có việc nới lỏng một số hạn chế từ thời Tổng thống Donald Trump đối với Havana.

Tổng Bí thư và các lãnh đạo chủ chốt gửi điện thăm hỏi Cuba

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã có điện thăm hỏi đến các nhà lãnh đạo Cuba sau vụ nổ tại khách sạn Saratoga ở Thủ đô La Habana, gây thiệt hại người và tài sản.

Hé lộ nguyên nhân vụ nổ khách sạn hạng sang ở thủ đô Cuba

Phát biểu trên truyền hình từ hiện trường, Chủ tịch Cuba Diaz-Canel cho biết, vụ nổ xảy ra tại khách sạn hạng sang Saratoga dường như là do rò rỉ khí.

Nổ khách sạn hạng sang ở thủ đô Cuba, hàng chục người thương vong

Một vụ nổ dữ dội đã phá hủy một khách sạn hạng sang ở trung tâm thủ đô Havana của Cuba, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương.

Ô tô mới vẫn bị cấm bán ở Cuba?

Cuba nổi tiếng là một thiên đường của các loại xe cổ bởi đơn giản... làm gì có xe mới mà mua.

Mỹ sắp mở lại lãnh sự quán ở Cuba

Lãnh sự quán Mỹ tại Cuba sẽ nối lại dịch vụ cấp thị thực với số lượng hạn chế, sau khi phải đóng cửa từ năm 2017 do ảnh hưởng từ 'hội chứng Havana'.

Trái ngọt từ nỗ lực tự phát triển vắc xin Covid-19 của Cuba

Khi đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát, Cuba quyết định tự phát triển vắc xin thay vì chờ đợi phần còn lại của thế giới làm việc đó.

Vòi rồng hiếm gặp tạo cảnh tượng như người ngoài hành tinh tấn công ở Cuba

Một vòi rồng ở dạng hiếm gặp đã ập vào vịnh Cienfuegos, Cuba, vào cuối tuần qua.

Vĩnh biệt nữ nhà báo Cuba, người phỏng vấn Bác Hồ trước lúc Người đi xa

Nhà báo cách mạng lão thành Marta Rojas, một người bạn thân thiết của Việt Nam và nhân chứng lịch sử cho mối quan hệ bền chặt Việt Nam - Cuba đã đột ngột qua đời.

WHO xóa "rào cản" với Sputnik V, Cuba đạt tỷ lệ tiêm chủng cao

Bộ trưởng Y tế Nga cho biết, mọi rào cản đối với việc công nhận vắc xin ngừa Covid-19 Sputnik V trong Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã được dỡ bỏ.

Tài liệu giải mật của Mỹ hé lộ nguyên nhân gây 'hội chứng Havana' bí ẩn

Một tài liệu giải mật của Bộ Ngoại giao Mỹ đã bác bỏ giả thuyết cho rằng vũ khí vi sóng là nguyên nhân gây các tổn thương thần kinh bí ẩn, gọi chung là "hội chứng Havana" ở các nhà ngoại giao nước này.

Expense for purchase of 5 million Abdala vaccine doses approved

The government has issued a decision on the expense for the purchase, transportation and delivery of 5 million doses of Abdala vaccine produced by the Cuban Centre for Genetic Engineering and Biotechnology.

Từ Cuba đến New York - Chuyến công du lịch sử trong thời điểm lịch sử

Một tuần công tác với lịch trình dày đặc, từ Cuba đến Liên Hợp Quốc, chuyến công du của Chủ tịch nước được đánh giá là lịch sử trong bối cảnh đại dịch Covid-19, nâng tầm đối ngoại đa phương, khẳng định vị thế của Việt Nam.

Chuyến công du của Chủ tịch nước nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam

Chuyến công tác do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu có nhiều ý nghĩa sâu sắc, đạt được tất cả mục tiêu đề ra, góp phần tiếp tục nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. 

Bàn giao hơn 1 triệu liều vắc xin sau chuyến công du của Chủ tịch nước

1,05 triệu liều vắc xin Abdala trong hợp đồng 10 triệu liều mua của Cuba đã được bàn giao cho Bộ Y tế ngay khi đoàn công tác của Chủ tịch nước xuống sân bay Nội Bài.

 

Cuba bắt đầu tái mở cửa, Singapore siết chặt hạn chế chống Covid-19

Chính phủ Singapore quyết định siết chặt trở lại các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn virus lây lan. Trong khi đó, Cuba bắt đầu tái mở cửa đất nước.

Hơn 1 triệu liều vắc xin Abdala trên chuyên cơ của Chủ tịch nước về Việt Nam

1,05 triệu liều vắc xin Abdala đã được đưa lên chuyên cơ của Chủ tịch nước để chuyển về Việt Nam, kịp thời tham gia phục vụ công tác phòng chống Covid-19.

Ngắm xe cổ Lada ở Cuba giá tới 30.000 USD

Một chiếc Lada 2107 tuổi đời hơn 40 năm tại Việt Nam giá khoảng chục triệu đồng, thậm chí chỉ bán được theo cân, nhưng ở Cuba, nó có giá khoảng hơn 30.000 USD, tương đương chiếc sedan cỡ C là Toyota Corolla Altis.

 

 

Chủ tịch Cuba chủ trì lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc diễn ra tại Cung Cách mạng, trụ sở Hội đồng Nhà nước Cuba, được tổ chức theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia.

Nữ nhà báo Cuba hơn 90 tuổi với kỷ niệm tặng Bác Hồ chiếc gạt tàn

Món quà từ đất nước Cuba xa xôi được bà Marta Rojas trân trọng mang sang Việt Nam và tặng Bác Hồ trong lần phỏng vấn Người. Tuy không còn hút thuốc nhưng Bác vẫn nhận như một kỷ niệm đẹp với nhà báo Mỹ Latinh.