Mới đây, một người đàn ông lên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh làm việc nhà của mình. Anh than vãn mình quá mệt mỏi, muốn gục ngã khi suốt 8 năm phải làm việc nhà cho vợ đi làm công sở. Khối lượng công việc đồ sộ khiến anh không thở nổi. 

Người đàn ông cho biết, mình phục vụ trong quân đội nhiều năm sau đó xin phục viên về quê. Anh quyết định ở lại quê vợ làm ăn. Nhưng vì không quen với nơi này nên anh không thể xin được việc làm. 

Con gái anh lúc đó mới hơn 1 tuổi. Vợ đang có công việc ổn định, không muốn ở nhà chăm con. Anh lại lo lắng, không yên tâm khi giao con cho người giúp việc. 

Vì vậy, người đàn ông quyết định ở nhà chăm con để vợ toàn tâm toàn ý lo công việc. Anh đợi con lớn hơn, đi học mầm non sẽ lại đi xin việc, trang Sohu viết. 

trongcon.jpg
Người đàn ông mệt mỏi vì phải làm nội trợ suốt 8 năm. Ảnh: Sohu

Nhưng mọi chuyện không đơn giản như anh nghĩ. Từ ngày ở nhà nội trợ, anh cảm thấy vất vả vô cùng. Mỗi ngày, người đàn ông phải dậy từ 5h để làm bữa sáng cho vợ. Sau khi vợ đi làm, anh bắt đầu chăm sóc con gái, giúp con ăn sáng, đưa con đi dạo và mua đồ. 

Sau khi con gái ngủ, ông bố trẻ dọn dẹp nhà cửa và nấu bữa trưa. Đợi con ngủ dậy, anh lại chơi với con, chăm con. 

Mỗi ngày anh đều xoay quanh chuyện con cái, bếp núc, không giao tiếp xã hội, không giải trí, không bạn bè. Ngày nào anh cũng mong vợ về để trò chuyện với cô, nghe cô kể về công việc.

Cuối cùng anh cũng chờ được đến ngày con đi học mẫu giáo. Anh nghĩ mình sắp được tự do thì vợ lại thông báo có bầu. Anh không dám bày tỏ ý kiến với vợ và phải nghe lời cô ấy mọi việc. 

Kết quả là suốt 8 năm người đàn ông phải ở nhà nội trợ. Mỗi ngày công việc đổ lên đầu không đếm xuể. Cuối tuần muốn ngủ nướng nhưng không được, anh phải đưa vợ con đi mua sắm và đi chơi. 

Càng ở nhà lâu anh càng bối rối, cảm thấy ân hận. Dù không vui, nhưng anh không dám bộc lộ cảm xúc cho vợ biết. Anh hiểu vì sao những người phụ nữ ở nhà chăm con lâu ngày sinh bệnh trầm cảm. Anh cũng gần rơi vào trạng thái đó. 

trongcon1.jpg
Ông bố trẻ quanh quẩn với căn bếp, giặt giũ và con cái. Ảnh: Sohu

Mặc dù anh vất vả mỗi ngày, nhưng người ngoài đâu nghĩ như vậy. Họ cho rằng anh chỉ ở nhà, vui sướng, còn vợ anh nai lưng kiếm tiền.

"Ở độ tuổi ngoài 30, có sức khỏe, lẽ ra tôi phải phấn đấu cho sự nghiệp của mình. Nhưng tôi lại ở nhà, gắn bó với căn bếp và lãng phí thời gian vào những việc vặt. Tôi cảm thấy có lỗi với chính bản thân mình", anh nói trên mạng xã hội. 

Cộng đồng mạng thông cảm với chia sẻ của anh. Một số người cho rằng, tất cả đàn ông nên nhìn hoàn cảnh của ông bố trẻ này để hiểu cho những người phụ nữ. Ở nhà chăm con không phải dễ dàng, nên cánh đàn ông đừng cho rằng vợ ở nhà chăm con là nhàn rỗi, chỉ ăn bám chồng.