người già

Cập nhập tin tức người già

“Thái độ nghiêm túc của họ với cuộc sống thực sự truyền cảm hứng. Tôi hi vọng rằng khi mình ở độ tuổi của họ, tôi cũng vẫn còn nhiệt huyết như thế với những thứ xung quanh mình”.

Bài toán nan giải của các viện dưỡng lão ở Trung Quốc

Tại viện dưỡng lão Heyuejia ở Bắc Kinh, “cư dân” mới thường chia sẻ về tuổi tác, nghề nghiệp cũ rồi nhận tràng vỗ tay và nhảy với những người cao tuổi khác

Khi người già sống ảo

Mạng xã hội đã không còn là sân chơi riêng của người trẻ, do vậy việc các phụ huynh “hồi teen”, nói chuyện “cái gì cũng biết”, mức độ “hóng” thì đến cả con cháu cũng phải “mắt chữ O, mồm chữ A”.

Giấc mơ lương hưu của người già ở quê

Theo thống kê của của Bộ Lao động - Thương binh & xã hội, hơn 3,7 triệu người đã rời bỏ BHXH từ khi Luật BHXH 2014 có hiệu lực.

Những người muốn làm việc đến hơi thở cuối cùng

Cách tư duy người cao tuổi sống phụ thuộc đã lỗi thời. Lực lượng này đang trở thành nguồn lực nội sinh quý giá trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.

Những người muốn làm việc đến hơi thở cuối cùng

Cách tư duy người cao tuổi sống phụ thuộc đã lỗi thời. Lực lượng này đang trở thành nguồn lực nội sinh quý giá trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.

Nhiều người già lên mạng tìm loại hình giải trí

Năm 2020, các ứng dụng di động đã chứng kiến sự gia tăng đột biến số lượng người dùng lớn tuổi ở Trung Quốc đang "khát" các hình thức giải trí.

‘Lao động bạc’, cơ hội giúp châu Á năng động hơn

Công nghệ giúp tăng cường kỹ năng và mở rộng thời gian làm việc có thể biến dân số già hóa thành lợi thế với các nền kinh tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Bà lão 87 tuổi bị con đẩy ra đường mỗi đêm, sáng mới được vào nhà

Cứ 8h hoặc 9h tối, bà lão 87 tuổi lại bị con đẩy ra khỏi nhà. Bà nằm ở vỉa hè suốt đêm, sáng ra, người con mới đón bà về.

Bị con trai chôn sống, bà mẹ trở về từ cõi chết và nỗi xót xa tình mẫu tử

Sau khi bị con trai chôn sống và được cứu sống, bà lão luôn miệng nói với cảnh sát rằng, bà đã tự mình trèo vào ngôi mộ. Sau nhiều lần bị cảnh sát thẩm vấn, bà mới xác nhận hành động của con trai.

Người già Trung Quốc cô đơn khi phải quanh quẩn chăm sóc con cháu

Thay vì được an hưởng tuổi già, hàng triệu người cao niên Trung Quốc phải xa rời quê hương để đi làm thuê hay giúp con cái cáng đáng việc nhà.

Bộ ảnh cưới xúc động khiến nhiều người tin vào tình yêu vĩnh cửu

Bộ ảnh cưới đẹp lung linh của cặp vợ chồng già người Anh mang lại cho người xem niềm hi vọng về một tình yêu vĩnh cửu. 

Cụ ông 85 tuổi ròng rã đi tìm vợ và câu chuyện cảm động phía sau

Ngày nào cũng như ngày nào, ông lão đến bệnh viện để tìm vợ. Ông nói, vợ ông đang được điều trị ở đây. Khi biết sự thật, các nhân viên y tế đều cảm động. 

6 bí mật để trường thọ của người Nhật khiến thế giới kinh ngạc

Theo một nghiên cứu, người Nhật sống lâu hơn người ở các quốc gia khác trên thế giới (chỉ đứng sau công dân Monaco). Tuổi thọ trung bình ở Nhật Bản là khoảng 85,3 tuổi.

Lời cay đắng của người mẹ liệt: Chỉ muốn chết nhanh để giải thoát cho con

Sau quãng thời gian dài nằm liệt trên giường, dì bảo với tôi, dì chỉ muốn được chết thật nhanh để giải thoát cho các con.

‘Đừng để cha mẹ phải sống như một tên trộm’, chuyện khiến nhiều người khóc

Nửa đêm, người phụ nữ 68 tuổi gọi điện cho đường dây nóng của bệnh viện và được nhân viên y tế đón nhập viện trong tình trạng khẩn cấp. Câu chuyện của bà khiến nhiều người phải suy ngẫm. 

Tình yêu, gu thời trang của vợ chồng già U90 khiến giới trẻ thích thú

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng ở tuổi này rồi mà vẫn nhiều người muốn xem ảnh của mình đến như vậy” - cụ bà Hsu Hsiu-e, 84 tuổi chia sẻ.

Em dâu đưa mẹ đến nhà, nhờ chúng tôi nuôi hộ

Tôi ít khi tâm sự chuyện gia đình với người khác vì không muốn "vạch áo cho người xem lưng". Thế nhưng hành động lần này của em dâu khiến tôi rất giận. 

Bà ngoại thích 'sống khổ'

Để đối phó với cái bệnh thích 'sống khổ' của bà, đàn con và đám cháu chỉ còn cách 'tiền trảm hậu tấu'.

Con trai bón cho cha già từng thìa bún: 'Ngon không bố, hơn quê mình ấy nhỉ'

Trong quán, người đàn ông tuổi trung niên đút từng thìa bún cho cụ ông tóc muối tiêu ăn rồi nhẹ nhàng hỏi: ‘Ngon không bố’.