Theo Forbes, Bernard Arnault (73 tuổi) là CEO kiêm Chủ tịch tập đoàn LVMH. Trong 4 thập kỷ qua, ông gây dựng lên một đế chế thời trang xa xỉ với loạt các thương hiệu nổi tiếng như Sephora, Tiffany & Co, Givenchy, Christian Dior, Dom Perignon and Moët Hennessy. 

Tập đoàn này lần lượt mua các thương hiệu Celine, Berluti, Kenzo, Guerlain, Marc Jacobs, Sephora, Emilio Pucci, Fendi, DKNY, Hublot, Tag Heuer... Năm 2017, LVMH chi tới 7,1 tỷ USD để mua toàn bộ cổ phần nhà mốt Christian Dior.

LVMH đạt doanh thu kỷ lục 64,2 tỷ euro vào năm 2021, tăng 44% so với năm 2020. Vốn hóa của LVMH đạt khoảng 360 tỷ euro (380 tỷ USD).

Ông chủ đế chế thời trang hàng hiệu (Ảnh: Forbes)

Gia đình của ông Bernard Arnault kiểm soát đến 48% cổ phần của LVMH. Theo số liệu của Forbes ngày 14/12, tài sản của Bernard Arnault là 188,6 tỷ USD.

Trong khi đó, CEO Elon Musk của hãng xe điện Tesla bị mất ngôi vương do tài sản giảm mạnh. Năm nay, tài sản của Musk đã giảm hơn 100 tỷ USD. 

Nếu tính từ đầu năm, cổ phiếu Tesla đã giảm hơn một nửa, một phần do sự bán tháo sau khi ông Musk mua lại công ty mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD.

Khối tài sản của ông Musk, chủ yếu nằm ở cổ phiếu Tesla. Theo số liệu của Forbes ngày 14/12, tài sản của Elon Musk là 176,8 tỷ USD.

Trở lại năm 2021, Musk đã giành danh hiệu người giàu nhất thế giới từ người sáng lập Amazon Jeff Bezos.

Danh sách top 5 người giàu nhất thế giới của Forbes
Elon Musk giàu cỡ nào?

Elon Musk giàu cỡ nào?

Tài sản của CEO Tesla có giá trị gấp đôi so với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, và nhiều hơn Jeff Bezos 100 tỷ USD.