Tình yêu sét đánh

13 năm trước, trong một lần về Việt Nam, anh Thanh Hùng (Na Uy) được bạn mời đến Cần Thơ du lịch. Anh nhận lời và không hề biết chuyến đi này sẽ đưa cuộc đời mình rẽ sang hướng khác.

Đến bến Ninh Kiều, anh bị hình ảnh cô gái đứng giới thiệu hàng cho khách trong một quầy bán quần áo nữ thu hút. Không thể cưỡng lại, anh đến hỏi mua hàng.

Cửa hàng nhỏ, chỉ bán những vật dụng dành cho nữ khiến anh bối rối. Anh "mua đại” đôi bông tai để có cớ trò chuyện với cô chủ cửa hàng.

Cuộc trò chuyện kết thúc chóng vánh. Anh chỉ kịp gửi lại cho cô mảnh giấy ghi dòng chữ giới thiệu mình đang kinh doanh tại Nha Trang.

Gặp người khách nam đến mua bông tai, chị Huỳnh Thu Huyền (hiện 41 tuổi) lấy làm lạ. Tuy vậy, chị vẫn vui vẻ bán và nhận mảnh giấy ghi thông tin khách hàng.

Chia sẻ tại chương trình Người kết nối, chị Huyền kể: “Lúc đầu, tôi cũng không ấn tượng với anh lắm. Tôi chỉ xem anh như những khách hàng khác của mình.

Khi thấy mảnh giấy ghi anh đang kinh doanh ở Nha Trang, tôi gọi anh để xin việc cho cậu em trai đang thất nghiệp. Thế là anh ấy xin số điện thoại của em tôi rồi tìm cách làm quen, tìm hiểu tôi thông qua em ấy”.

Ít lâu sau, anh Hùng chiếm được tình cảm của chị em Huyền. Anh nhờ em trai Huyền đưa mình về nhà chơi để ra mắt và tìm hiểu bạn gái.

Sau nhiều năm bôn ba, chị Huyền đã có cuộc sống ổn định ở Na Uy.

Lần đầu tiên đến nhà người yêu, Hùng bối rối đến độ gọi mẹ bạn gái bằng chị. Tuy nhiên sự nhầm lẫn đáng yêu này không gây ảnh hưởng đến tình cảm hai người.

Sau 3-4 tháng quen nhau, chị Huyền nhận lời yêu người bạn trai Na Uy gốc Việt. Tuy nhiên giữa lúc tình yêu đang thăng hoa, Huyền nhận tin công việc kinh doanh của bạn trai thất bại.

Thành công nơi xứ người

Chị Huyền kể: “Quen nhau được 1 năm, anh làm thủ tục bảo lãnh tôi sang Na Uy. Tuy vậy, lúc ấy công việc kinh doanh của anh gặp sự cố. Anh gần như trắng tay.

Song, anh và tôi bàn với nhau và quyết định khi sang Na Uy sẽ cùng nhau đi làm, xây dựng lại tương lai từ đôi bàn tay trắng”.

Cả hai có một gia đình nhỏ hạnh phúc, công việc đem lại thu nhập tốt.

Quyết theo chồng xa xứ, chị Huyền từ giã gia đình trong những giọt nước mắt bịn rịn của mẹ. Sang xứ người, chị học tiếng Na Uy 2 tháng rồi đi làm kiếm thu nhập.

Vì rào cản ngôn ngữ, làm không bao lâu, chị xin nghỉ để vào làm nhân viên trong một nhà hàng Sushi của người Việt. Mỗi ngày, chị dậy thật sớm đón xe buýt ra ga tàu lửa bắt xe đến nhà hàng.

Mỗi ngày, chị làm 10 tiếng và về trở về nhà trong tiết trời lạnh buốt của mùa đông. Chị kể: “Thời điểm đó, tuần tôi làm đủ 7 ngày, ngày làm 10 tiếng, về đến nhà đã 23 giờ khuya.

Nhiều đêm, đứng giữa trời tuyết lạnh -20 độ C đợi xe lửa, tôi cảm thấy rất tủi thân, nhớ nhà. Đôi lúc nước mắt rơi mà cũng không hay. Tuy vậy, tôi vẫn cố gắng vì đã hứa với chồng sẽ cùng nhau kiếm tiền, lo tương lai”.

Cả hai sẽ dành nhiều thời gian về Việt Nam trong tương lai.

Sau 2 năm cố gắng không mệt mỏi, vợ chồng chị dành dụm đủ tiền để mở nhà hàng Sushi cho riêng mình. Dốc hết tiền vào khâu chuẩn bị, khi nhà hàng hoạt động, vợ chồng chị lại lâm vào cảnh túng thiếu phải đi vay mượn để “dằn túi”.

Rất may, nhà hàng của vợ chồng chị đông khách ngay sau khi đi vào hoạt động. Công việc thuận lợi, chị Huyền mới làm mẹ, sinh con. Đến nay, vợ chồng chị có cuộc sống viên mãn với một gia đình hạnh phúc, công việc đem lại thu nhập ổn định.

“Chúng tôi hài lòng với những gì đang có. Thế nên, tôi không muốn dành nhiều thời gian cho công việc nữa mà chỉ muốn cùng nhau về Việt Nam thăm gia đình, bạn bè, thưởng thức món ngon…”, anh Hùng chia sẻ.