người Kurd

Cập nhập tin tức người Kurd

Lính Mỹ bị tấn công trên đường rút khỏi Syria

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, các binh sĩ Mỹ trên đường rút quân về phía biên giới Iraq đã bị các tay súng vũ trang thân Thổ Nhĩ Kỳ tấn công trên bộ ở miền bắc Syria.

Nga huy động 300 lính, 20 xe bọc thép đến bắc Syria

Khoảng 300 binh sĩ và 20 phương tiện bọc thép của Nga đã được huy động đến miền bắc Syria, nơi cảnh sát quân sự Nga đang thực hiện tuần tra cùng Thổ Nhĩ Kỳ - trang Sputnik đưa tin.

Thủ lĩnh IS được xác nhận danh tính bằng... nội y

Quần đùi của thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi đã được dùng để xét nghiệm ADN, xác nhận danh tính của tên này trước chiến dịch tiêu diệt của Mỹ.

Vẻ đẹp nao lòng của những thiếu nữ người Kurd

Ước tính, trên toàn cầu có từ 31- 45 triệu người Kurd, đa số sống tại Tây Á; còn có những cộng đồng người Kurd tại nhiều thành phố tây Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là Istanbul.

Đặc phái viên Mỹ tố "thảm kịch", ông Trump vẫn bỏ trừng phạt Thổ

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ gỡ bỏ mọi biện pháp trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara nhất trí ngừng tấn công người Kurd ở đông bắc Syria, bất chấp các tố cáo gây sốc của đặc phái viên Mỹ về Syria.

Iraq muốn trục xuất quân Mỹ từ Syria tràn sang

Chính phủ Iraq đang tìm kiếm sự giúp đỡ của quốc tế sau khi lực lượng Mỹ rút khỏi Syria đã tiến vào lãnh thổ phía tây nước này mà không có sự chấp thuận của Baghdad.

Cảnh tan hoang sau khi Mỹ tự đánh bom căn cứ của mình ở Syria

Quân đội Mỹ đã cho phá hủy căn cứ không quân họ bỏ lại ở miền bắc Syria trước khi rút hết binh sĩ khỏi quốc gia này để chuyển đến Iraq.

Hệ lụy khôn lường sau quyết định gây sốc của ông Trump

Nhiều nhà phân tích tin việc Tổng thống Donald Trump bất ngờ tuyên bố rút quân, bỏ mặc các đồng minh người Kurd ở miền bắc Syria là đòn giáng mạnh cho uy tín của Mỹ.

Mỹ điều chiến cơ phá hủy căn cứ chính mình ở Syria

Hai chiến đấu cơ của Mỹ đã thực hiện các vụ không kích nhằm phá hủy số đạn dược phải bỏ lại khi binh lính nước này rút khỏi một nhà máy xi măng ở miền nam Kobani, Syria.

Ông Trump đe dọa Tổng thống Thổ, cảnh báo hậu quả thảm khốc

Một bức thư rò rỉ hé lộ, Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ phải thỏa thuận với người Kurd ở Syria, đồng thời cảnh báo các hậu quả thảm khốc nếu Ankara từ chối điều đó.

Thổ Nhĩ Kỳ cự tuyệt Mỹ, quyết không đàm phán với người Kurd

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan thẳng thừng từ chối đề xuất của Mỹ về việc làm trung gian môi giới một thỏa thuận ngừng bắn giữa nước này với các tay súng người Kurd ở bắc Syria.

Ông Trump quyết định chấn động, các đồng minh thấp thỏm lo sợ

Chính sách ngoại giao không nhất quán của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang khiến mọi đồng minh của Washington lo sợ bị "cho ra rìa" giống như người Kurd ở Thổ Nhĩ Kỳ. 

Mỹ điều loạt chiến cơ uy hiếp nhóm quân được Thổ hậu thuẫn ở Syria

Chính quyền Tổng thống Donald Trump vừa điều động nhiều trực thăng và chiến cơ đến uy hiếp nhóm quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở miền bắc Syria khi lực lượng này tiến "quá sát" lính Mỹ ở Ain Issa, theo Lầu Năm Góc

Lý do Thổ Nhĩ Kỳ dốc sức 'hất' người Kurd ở Syria

Vì sao Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch quân sự ở Syria? Tại sao Mỹ rời đi? Làm cách nào người Kurd giành được nhiều lãnh địa như vậy? NY Times nêu ra một số vấn đề chính liên quan.

Liệu Nga sẽ có 'động binh' với Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria?

Điện Kremlin đã bình luận chính thức về chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria trong đó nhấn mạnh Nga loại trừ khả năng xung đột với Thổ Nhĩ Kỳ.

Syria điều lính tới biên giới chống quân Thổ, thương vong tăng

Căng thẳng tăng cao ở phía bắc Syria khi Damascus bắt đầu điều quân tới đối phó lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đang xúc tiến chiến dịch quân sự chống người Kurd trong khu vực.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố khởi động chiến dịch quân sự ở Syria

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thông báo nước này đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị và chính thức khởi động chiến dịch “Mùa xuân Hoà bình” ở đông bắc Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ dọa đánh sang Syria, ông Trump cảnh báo 'lằn ranh đỏ'

Thổ Nhĩ Kỳ vừa đưa ra cảnh báo với lực lượng người Kurd ở Syria, tuyên bố sắp tiến sang nước láng giềng cùng một lực lượng liên minh nhằm thực hiện chiến dịch dọn dẹp biên giới.

PUBG: Nam thanh niên giết chết bạn vì ‘nhập vai’ quá sâu

(GameSao.vn) – Vụ ngộ sát đã xảy ra khi một nhóm bạn mô phỏng lại những gì họ đã từng chơi trong PUBG.

Nổ lớn gần trụ sở cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ

Một vài người đã bị thương trong vụ nổ xảy ra gần một trụ sở cảnh sát chống bạo động tại thành phố Diyarbakir, Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm 11/4.