Người mẹ rơi nước mắt nhặt thức ăn thừa nuôi con đã nhận được gói hỗ trợ Covid-19

Trao đổi với Báo VietNamNet, chị Đinh Thị Hồng Hoàng, nhân vật trong bài viết "Mẹ rơi nước mắt nhặt thức ăn thừa nuôi con mùa Covid-19" xác nhận, đã nhận được 2 lần gói hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Mẹ đẻ đang sống cùng cũng nhận được tương tự.

Gia đình chị Đinh Thị Hồng Hoàng mướn trọ tại phường Phú Hữu, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Trước khi dịch Covid-19 ập đến, chị Hoàng làm nghề bán bánh mì ở vỉa hè, chồng chị đi làm công nhân. Mẹ ruột của chị từ quê vào ở cùng để phụ con gái bán bánh và chăm sóc 2 cháu ngoại.

Khi thành phố phải giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, chị Hoàng thất nghiệp. Cả gia đình sống nhờ đồng lương của người chồng, mỗi tháng vỏn vẹn hơn 6 triệu đồng. “Riêng tiền mướn trọ lẫn điện nước đã khoảng 4 triệu đồng nên vô cùng khó khăn”, chị chia sẻ.

Cùng cực hơn nữa là trong thời điểm giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, chồng chị phải ở lại chỗ làm. Ở nhà chỉ còn chị cùng người mẹ già 78 tuổi và 2 đứa con thơ. Thất nghiệp kéo dài, mẹ con chị lâm vào thiếu thốn.

{keywords}
Căn nhà trọ lụp xụp của gia đình chị Hoàng.

Vô tình bắt gặp thông tin chương trình Tiếp sức đẩy lùi đại dịch cùng VietNamNet, chị Hoàng gọi đến tổng đài của Báo VietNamNet để đăng ký, mong nhận được hỗ trợ lương thực thực phẩm, đặc biệt là sữa cho 2 đứa trẻ.

Trong quá trình chia sẻ, câu chuyện người mẹ phải đi nhặt thức ăn thừa để nuôi con trong mùa dịch khiến ai cũng mủi lòng thương xót, mong gia đình chị được cộng đồng quan tâm, chia sẻ.

Tuy nhiên, trong bài viết nêu chi tiết chị Hoàng “không có trình độ, không tay nghề” là chưa chính xác. Chị Hoàng từng tốt nghiệp Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, có bằng Kế toán trưởng, chứng chỉ tin học trình độ B. Chị Hoàng từng có công việc theo đúng chuyên ngành ở Đồng Nai, nhưng sau khi sinh lần lượt 2 đứa con, chị đã phải nghỉ việc nhiều năm nay.

Về gói hỗ trợ Covid-19 của thành phố, bài viết đầu tiên chưa đề cập chị Hoàng nhận gói hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Sau khi đăng tải, chính quyền địa phương đã làm việc lại với gia đình và xác nhận, chị Hoàng đã nhận đủ 2 lần gói hỗ trợ 1,5 triệu đồng, mẹ đẻ của chị cũng được nhận tương tự, Báo VietNamNet là cập nhật lại, đồng thời bổ sung thêm vào bản tin trao tiền thứ hai. Tính đến thời điểm Báo VietNamNet đăng bài (ngày 18/9/2021), tổng gia đình nhận được là 6 triệu đồng.

Tuy nhiên, trong bối cảnh “ai ở đâu, ở yên đó”, không có việc làm, nhà trọ nơi gia đình chị sinh sống không được giảm tiền thuê nên chi phí tốn kém, cuộc sống chật vật. Xác định đây là trường hợp khó khăn đặc biệt trong tình hình khó khăn chung của nhiều trường hợp liên hệ đến Báo VietNamNet, cần thiết phải nhanh chóng, kịp thời hỗ trợ nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của đại dịch, Báo đã thông tin và nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc.

Chị Hoàng bày tỏ, nhờ được Báo VietNamNet đăng tải thông tin, cùng với sự quan tâm của chính quyền địa phương, mẹ con chị cũng đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, đùm bọc của các nhà hảo tâm. Thông qua Báo VietNamNet, chị Hoàng xin gửi lời cảm ơn tới chính quyền địa phương và quý ân nhân đã hỗ trợ tiền mặt, lương thực thực phẩm và quần áo cho các con của chị trong lúc khó khăn.

Ban Bạn đọc

Vợ chồng lượm ve chai đến 2 giờ sáng xúc động nhận gói quà tiếp sức

Vợ chồng lượm ve chai đến 2 giờ sáng xúc động nhận gói quà tiếp sức

Xóm trọ trong con hẻm sâu đường Hà Huy Giáp (Q.12, TP.HCM) nơi vợ chồng chị Nga sinh sống có rất nhiều gia đình làm nghề ve chai. Họ đa số đến từ một tỉnh miền Bắc, đường về xa xôi, đành phải gắng gượng để vượt qua đại dịch.

tin nổi bật

Đóng thuế khi tặng cho cổ phần công ty

Tôi muốn tặng cổ phần cho con trai thì có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không? Mức thuế thu nhập cá nhân quy định thế nào? Xin cảm ơn Luật sư.

Dự án không được thông qua vẫn thu hồi đất

Nhiều vụ việc kéo dài gây bức xúc cho bạn đọc, không giải quyết dứt điểm, kéo dài thời gian khiếu kiện là vấn đề nóng nổi lên trong tháng và đặc biệt là nửa cuối tháng 7/2022.

Căn cứ bồi thường, trợ cấp cho người bị tai nạn lao động

Xin luật sư cho tôi biết căn cứ nào để thực hiện bồi thường, trợ cấp và trả cho người lao động nghỉ việc do tai nạn lao động hay bệnh nghề nghiệp?

Cấp lại sổ đỏ cho tài sản chung sau khi đã ly hôn

Bố mẹ tôi ly hôn cách đây 7 năm, nay có một miếng đất muốn xin cấp lại sổ đỏ và bán đi thì có cần mẹ tôi cùng ký tên?

Tranh chấp quyền sử dụng đất khi hàng xóm xây rào

Nhà tôi làm lại hàng rào nhưng hàng xóm sau khi thống nhất lại xảy ra tranh chấp về đất.

Dân chung cư bày cách phân loại rác thải tại nguồn

Thay vì nấu nhiều đồ ăn rồi bỏ đi lãng phí, ta tính toán lại để sao cho không để dư thừa. Đồ vật nào cần thiết thì mới mua, đồ không cần thiết mà vẫn còn giá trị sử dụng thì làm sạch, sửa chữa rồi đem tặng cho, từ thiện...

Nan giải vấn nạn xử lý rác thải

Chúng ta cần phải đẩy mạnh quyết tâm đầu tư vào việc xử lý vấn nạn rác thải của quốc gia, bởi nó ảnh hưởng tới rất nhiều mặt: ý thức xã hội, vệ sinh môi trường, chất lượng không khí, cảnh quan sạch đẹp, sức khỏe người dân và đẳng cấp quốc gia.

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu tại Bắc Giang

Tôi có một mảnh đất ở Bắc Giang do ông bà để lại và không có giấy tờ đất. Hiện tôi muốn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì thủ tục thực hiện như thế nào?

Xâm lấn di tích quốc gia

Đơn thư trong tháng chủ yếu phản ánh những sai phạm của tổ chức, cá nhân trong việc thực thi những khiếu nại dân sự. Ngoài ra nhiều đơn thư tập trung vào dự án chậm tiến độ bàn giao, gây bức xúc trong dư luận, tạo khiếu kiện kéo dài.

Vợ đang ở nước ngoài, nộp đơn ly hôn ra sao?

Vợ chồng tôi ly hôn nhờ tòa giải quyết phân chia tài sản. Chúng tôi có một mảnh đất 200m2 nhưng hiện tại, vợ cũ lại ở nước ngoài. Vậy tôi cần nộp đơn ly hôn ra sao?

Con riêng vẫn được chia thừa kế

Bố mẹ tôi không có đăng ký kết hôn, tôi là con riêng của bố, mang họ bố. Xin hỏi sau này tôi có được hưởng thừa kế của bố không?

Ly hôn vì chồng bạo hành, vợ muốn được chia nhiều tài sản hơn

Hai vợ chồng có thu nhập ngang nhau, muốn ly hôn do vợ bị chồng bạo hành nhưng không thể tự thoả thuận chia tài sản. Vậy trường hợp này ra Toà vợ có được chia phần hơn không?

Quy định pháp luật về bồi thường thu hồi đất

Huyện tôi sinh sống đang có dự án xây dựng đường liên tỉnh. Trong thông báo thu hồi đất, gia đình tôi bị thu hồi gần hết diện tích căn nhà đang ở. Chúng tôi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp năm 2010. Xin hỏi quy định pháp luật về bồi thường

Đất thế chấp bất ngờ bị sang tên, đổi chủ

Tôi vay tiền, thế chấp sổ đỏ nhưng không có giấy tờ. Khi mang tiền đi chuộc thì chủ nợ không chịu.

Sang tên đất cho nhà hàng xóm

Nhà tôi và nhà hàng xóm muốn sang tên đổi đất cho nhau, diện tích trên sổ của hai bên có chênh lệch một ít, bên tôi là 125m2 còn bên kia 122m2. Hai thửa không gần nhau. Vậy hai bên có thể làm chuyển đổi theo hình thức nào?