người tù thế kỷ

Cập nhập tin tức người tù thế kỷ

Kiểm điểm 12 người trong vụ làm oan ông Huỳnh Văn Nén

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận đã thành lập Tổ công tác để thực hiện việc kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với 12 cán bộ tố tụng...

Ngân sách trung ương sẽ chi 10 tỷ bồi thường cho ông Nén

Sáng 24/4, TAND tỉnh Bình Thuận đã thông báo với ông Huỳnh Văn Nén về khoản tiền đền bù oan sai 10 tỷ đồng. 

Ông Huỳnh Văn Nén đến tòa đòi nợ bồi thường 10 tỷ

Gia đình ông Nén đến TAND tỉnh Bình Thuận đề nghị gặp Chánh tòa giải quyết tiền bồi thường hơn 10 tỉ đồng do quá hạn đã lâu.

TAND Bình Thuận: 'Ông Huỳnh Văn Nén chấp nhận bồi thường 10 tỷ đồng'

Sáng nay, TAND tỉnh Bình Thuận đã tổ chức họp báo thông tin về quá trình thương lượng bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén, người tù thế kỷ bị giam oan 15 năm. 

'Không lợi dụng oan sai để đòi bồi thường quá đáng'

"Người tù thế kỷ" Huỳnh Văn Nén khẳng định như trên khi làm việc với Tòa án Bình Thuận về khoản bồi thường oan sai.     

“Người tù thế kỷ” nói gì khi hung thủ thật sự lãnh án

Ông Huỳnh Văn Nén và những nạn nhân “dính” án oan chấn động ngành tư pháp Việt Nam đã nói gì sau khi hung thủ thật sự giết bà Lê Thị Bông lãnh án 23 năm tù?

Phát sinh tình tiết đặc biệt mới vụ án oan Huỳnh Văn Nén

Phiên xét xử bị can Nguyễn Thọ được xác định diễn ra sáng 26/8; trong khi đó phát sinh 1 tình tiết đặc biệt mới liên quan đến vấn để bồi thường thiệt hại oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén…

‘Bồi thường cho ông Nén mà đòi hóa đơn là làm khó’

Chánh án TANDTC nhận định việc yêu cầu ông Nén cung cấp hóa đơn chứng từ trong việc giải quyết bồi thường oan sai là làm khó ông.

Ông Huỳnh Văn Nén: 'Đòi hóa đơn bồi thường là đánh đố tôi'

Ông Nén cho rằng việc Tòa yêu cầu cung cấp hóa đơn chứng từ các khoản bồi thường là đánh đố ông và gia đình vì thiệt hại không cách nào đong đếm được.

Điều tra án oan của ông Nén không bị ảnh hưởng sau vụ tai nạn

Hôm nay (23/3) dự kiến tổ công tác của Viện KSND tối cao sẽ làm việc, lấy lời khai đối với ông Huỳnh Văn Nén, tuy nhiên buổi làm việc bị hoãn sau vụ tai nạn giao thông vừa xảy ra với "người tù thế kỷ". 

Bộ trưởng Y tế suốt đêm chỉ đạo bệnh viện cứu ông Nén

Ngay khi nhận được thông tin ông Huỳnh Văn Nén bị tai nạn giao thông, Bộ trưởng Bộ Y tế đã lập tức chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy trong đêm, liên tục cập nhập tình hình bệnh nhân để đưa ra hướng xử lý.

Bộ trưởng Y tế chỉ đạo hỗ trợ tối đa ông Huỳnh Văn Nén

Bộ trưởng Y tế chỉ đạo hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân Huỳnh Văn Nén để ông được hưởng quyền lợi như người đã có bảo hiểm.

Ông Huỳnh Văn Nén tiếp tục kêu oan về một bản án khác

Mới đây “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén có đơn đề nghị xem xét theo trình tự giám đốc thẩm bản án sơ thẩm năm 2000 mà TAND tỉnh Bình Thuận cáo buộc ông nhiều tội danh, trong đó có tội “hủy hoại tài sản”.

Hai 'người tù thế kỷ' gặp nhau ở Hà Nội

Chưa từng biết nhau nhưng có nhiều điểm chung: bị oan trong vụ án giết người, phải ngồi tù một thời gian dài, được xin lỗi, bồi thường oan sai… Lần đầu tiên, hai người tù thế kỷ đã gặp nhau tại Hà Nội.

Ông Huỳnh Văn Nén còn bản án oan sai khác

Được cơ quan tố tụng Bình Thuận xin lỗi trong 2 vụ án oan và sắp đến sẽ bồi thường nhưng hiện tại ông Huỳnh Văn Nén đang tiếp tục kêu oan về một bản án khác. 

Chứng cứ ngụy tạo vụ án oan Huỳnh Văn Nén

Hàng loạt chứng cứ có dấu hiệu ngụy tạo bị lật tẩy nhưng cơ quan tố tụng vẫn dựa vào đó để kết tội ông Huỳnh Văn Nén và đại gia đình bên vợ của ông.

“Người hùng” gây 2 án oan không thể đạp đổ thành tích

Hai nạn nhân bị sát hại cách nhau 5 năm là có thật. Nhưng vì sao phải là Huỳnh Văn Nén? Nguyên do đại gia đình bên vợ của ông Nén dính vào 2 vụ án đặc biệt nghiêm trọng này?

Ông Nén làm đơn yêu cầu khởi tố kẻ gây oan sai

Ông Huỳnh Văn Nén và những người bị buộc tội oan vừa có đơn gửi cơ quan tố tụng Trung ương và Bình Thuận, yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can những người tham gia tố tụng, gây oan sai.

Huỳnh Văn Nén lạ lẫm với ĐTDĐ khi về đời

Với 17 năm 6 tháng 11 ngày tù oan sai, khi trở về đời, mọi thứ đối với ông Huỳnh Văn Nén  đều trở nên xa lạ.

Ông Nén yêu cầu xử hình sự người gây oan sai

Ông Nén và các luật sư dự tính sẽ có đơn yêu cầu xử lý hình sự những người gây oan sai và yêu cầu tiền đền bù cho hơn 17 năm tù...