Người Việt du lịch Triều Tiên có khó không?

Buộc tham quan theo tour, du khách đến Triều Tiên luôn có hướng dẫn viên đi kèm và bị kiểm soát thẻ nhớ lưu trữ ảnh, video.

Buộc tham quan theo tour, du khách đến Triều Tiên luôn có hướng dẫn viên đi kèm và bị kiểm soát thẻ nhớ lưu trữ ảnh, video.

Triều Tiên không cho phép khách du lịch tự túc mà phải thông qua công ty du lịch trong nước, gồm KITC, KISTC, KIYTC... Các công ty này thường kết hợp với một số công ty du lịch nước ngoài như Trung Quốc, Anh, Thụy Điển để tổ chức tour. Với đa số người Việt, các công ty du lịch Trung Quốc thường là lựa chọn hàng đầu vì nước này có mối quan hệ hữu hảo và đường biên giới với Triều Tiên.

Chọn tour

Đầu tiên, bạn lựa chọn một công ty du lịch tổ chức tour đến Triều Tiên như Koyro Tours, Uri Tours... (có trụ sở tại Trung Quốc). Tham khảo và chọn chương trình tour phù hợp. Thường các tour này sẽ tổ chức cho khách tham quan theo đoàn và yêu cầu đặt cọc hoặc trả trước toàn bộ.

Điền tờ khai xin visa

Bạn có thể khai trực tuyến các thông tin trên chính website của công ty bạn đặt tour. Sau đó tải lên bản scan hộ chiếu (gồm cả các trang đã đóng dấu và trang có chữ ký của bạn), ảnh chụp (phông trắng).

Công ty du lịch sẽ xin visa Triều Tiên và đưa cho bạn khi bắt đầu hành trình, tại Trung Quốc.

{keywords}

Sau khi đặt tour bạn sẽ bắt đầu điền tờ khai visa. Ảnh: chụp màn hình.

Mua vé đi Trung Quốc

Giá tour Triều Tiên thường không gồm chi phí đi lại từ nơi bạn ở đến Trung Quốc, mà thường chỉ vé khứ hồi từ Bắc Kinh hoặc Thượng Hải đến Bình Nhưỡng. Các chi phí trước khi khởi hành tour từ Trung Quốc do khách hàng chi trả. Tuy nhiên, bên công ty du lịch cũng sẽ hỗ trợ để bạn đặt vé máy bay hoặc phòng khách sạn.

Xin visa Trung Quốc

Việc này không thuộc trách nhiệm phía công ty tổ chức tour Triều Tiên. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ để hoàn thành thủ tục, cũng không quá phức tạp. Do đến Trung Quốc rồi khởi hành đi Triều Tiên, bạn nên xin visa Trung Quốc có giá trị 3 tháng, nhập cảnh 2 lần với thời hạn lưu trú không quá 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh.

Khởi hành đến Trung Quốc và bắt đầu chuyến đi

Tùy thuộc vào giá tour, bạn có thể bay thẳng từ Bắc Kinh đến Bình Nhưỡng, hoặc đi tàu Bắc Kinh - Đan Đông - Bình Nhưỡng.

(Theo Một thế giới)

tin nổi bật

Đề xuất đưa thưởng Tết, lương tháng 13 vào nội quy lao động

Ngày 26/11, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học 'Tình hình CNVC-LĐ giai đoạn 2018-2023 và dự báo tình hình, yếu tố tác động giai đoạn 2023-2028'.

Tiền lương của công chức sẽ là bao nhiêu khi lương cơ sở tăng?

Khi tiền lương cơ sở tăng lên thì mức đóng bảo hiểm xã hội của những người hưởng lương từ ngân sách nhà nước cũng tăng lên.

Lưu ý khi mua nhà cửa, xe cộ 'giá rẻ' mùa World Cup

Khi mua tài sản là nhà cửa, xe cộ... mùa World Cup người dân cần nắm một số quy định để tránh các rủi ro về sau.

4 chính sách mới về tuổi nghỉ hưu, lương hưu năm 2023

Người lao động bị suy giảm khả năng lao động; làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm việc ở vùng đặc biệt khó khăn có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn đến 5 tuổi.

Cho nhân viên nghỉ việc để không phải thưởng Tết, doanh nghiệp sẽ bị phạt như thế nào?

Nếu không có lý do chính đáng mà đuổi việc nhân viên nhằm né thưởng, ngoài việc bị phạt, doanh nghiệp sẽ phải bồi thường cho người lao động.

Những đối tượng nào được tăng 12,5% lương hưu, trợ cấp BHXH từ 1/7/2023?

Bạn đọc hỏi: Từ ngày 1/7/2023, bên cạnh chính sách tăng lương cơ sở, các chính sách về lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, người nghỉ hưu có được tăng không? Và nhóm đối tượng nào sẽ được tăng lương hưu?

Nhiều khoản trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng mạnh từ 1/7/2023

Lương cơ sở tăng kéo nhiều khoản trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng theo.

Mức phụ cấp trách nhiệm công việc của cán bộ, công chức, viên chức mới nhất

Lương cơ sở tăng lên 1,8 triệu đồng/tháng thì mức phụ cấp trách nhiệm công việc với cán bộ, công chức, viên chức từ 1/7/2023 sẽ tăng.

Chứng khoán giảm mạnh, bất động sản trầm lắng, USD tăng: Tìm nơi… 'dòng tiền ẩn náu'

Các kênh đầu tư truyền thống đang trong giai đoạn “sàng lọc” khi thị trường chứng khoán giảm siêu tốc, bất động sản đóng băng, trái phiếu doanh nghiệp “tê liệt”, còn lãi suất tiền gửi VND, tỷ giá đua nhau tăng mạnh.

Tăng lương, nhóm thấp nhất và cao nhất chênh lệch ra sao?

Khi áp dụng mức lương cơ sở mới, công chức hạng cao nhất được thêm 2,48 triệu đồng/tháng, thấp nhất tăng 418.000 đồng/tháng. Công chức càng ở cấp bậc cao, số tiền lương nhận được thêm càng lớn.

Tăng lương cơ sở: Chi tiết bảng lương công chức áp dụng từ ngày 1/7/2023

Bảng lương công chức từ ngày 1/7/2023 theo mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng.

Lương hưu thay đổi thế nào sau khi điều chỉnh lương cơ sở?

Mức đóng BHXH được dựa trên mức lương cơ sở. Trường hợp lương cơ sở được điều chỉnh tăng 1,8 triệu đồng/tháng từ 1-7-2023, mức đóng BHXH của người lao động cũng sẽ tăng theo.

Vì sao nhiều người nghiện chốt đơn vào ban đêm?

0 - 2 giờ sáng thường được coi là khung giờ vàng để các sàn thương mại điện tử tung ra ưu đãi hấp dẫn nhất. Bất chấp việc phải ngủ sớm để đi làm vào sáng hôm sau, nhiều tín đồ shopping vẫn thức đợi để chốt đơn săn sale.

Ông Trần Đình Long rớt khỏi danh sách tỷ phú USD

Đa số các cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh, qua đó khiến tài sản của các ông chủ doanh nghiệp và cổ đông bốc hơi rất nhanh. Sáng 10/11, ông Trần Đình Long mất danh hiệu tỷ phú USD, trong khi đó ông Bùi Thành Nhơn còn 1,1 tỷ USD.

Những điều cần biết về lương, thưởng Tết Dương lịch 2023

Dịp Tết Dương lịch 2023, người lao động sẽ có cơ hội được nhận 3 khoản tiền. Trường hợp phải làm thêm giờ, người lao động có thể hưởng ít nhất 400% tiền lương nếu làm việc vào ban ngày và hưởng ít nhất 490% tiền lương nếu làm thêm vào ban đêm.